Gặp Á quân cuộc thi ‘English Camp 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mang đến cuộc thi ‘English Camp 2024’ câu chuyện về phát triển bền vững và dự án điện bước chân cho chủ đề ‘Speak Up for Sustainability’ của cuộc thi, Đồng Minh Khôi (ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) xuất sắc trở thành Á quân chung cuộc.

Biết đến cuộc thi 'Hùng biện tiếng AnhEnglish Camp 2024' thông qua trang thông tin trường nên Khôi thích thú tìm hiểu. Lúc đầu, Khôi khá ngần ngại và không tự tin về năng lực bản thân nên không dám đăng ký dự thi. Sau đó, khi nhận được sự khích lệ tinh thần từ bạn bè, ngỏ ý cùng tham gia, Khôi cảm thấy an tâm và tự tin hơn để đến với cuộc thi năm nay.

Cán đích ngôi vị Á quân tại cuộc thi năm nay, Minh Khôi cảm thấy vui và tự hào: “Mình cảm thấy vui vì đã chiến thắng những hoài nghi về năng lực bản thân, tự hào vì được đứng chung khung hình với các thầy cô kỳ cựu, các bạn sinh viên xuất sắc đến từ nhiều trường khác nhau, điều mà trước đây mình chưa từng dám mơ tới”.

Bên cạnh đó, nam sinh trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cảm thấy biết ơn vì cuộc thi đã mang lại cho bản thân nhiều trải nghiệm, tạo điều kiện để cho tất cả sinh viên được phát triển kỹ năng tranh biện tiếng Anh, thỏa sức sáng tạo trong các dự án cộng đồng và hướng đến xây dựng môi trường với mức phát thải ròng bằng 0.

Gặp Á quân cuộc thi ‘English Camp 2024’ ảnh 1
Đồng Minh Khôi xuất sắc đoạt giải Nhì tại cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với chủ đề 'Speak Up for Sustainability'. (Ảnh: NVCC)
Gặp Á quân cuộc thi ‘English Camp 2024’ ảnh 2
Tại cuộc thi, Minh Khôi (ngoài cùng, bên trái) có cơ hội được làm quen với nhiều bạn bè. (Ảnh: NVCC)

Trong quá trình thi, Khôi đã gặp không ít khó khăn. Dù đã chuẩn bị kỹ cho phần thi nhưng áp lực vô hình từ phía chủ tọa và phần thể hiện vô cùng xuất sắc của các bạn khiến Khôi ít nhiều lo lắng. Với Khôi, đây là bài học lớn dành cho mình, nhắc nhở bản thân quyết tâm phấn đấu, trau dồi khả năng hùng biện nhiều hơn để có tâm lý vững vàng.

Gặp Á quân cuộc thi ‘English Camp 2024’ ảnh 3
Minh Khôi (thứ ba, từ phải sang) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức bắt tay ASEAN tại vòng Chung kết cuộc thi. (Ảnh: NVCC)

Tại vòng thi Chung kết, Ban Giám khảo đã cho Minh Khôi hai câu hỏi: "Bạn hiểu như thế nào về phát triển bền vững (sustainability)?"; "Nếu tiến hành áp dụng dự án điện bước chân mà bạn đề cập đến trong bài diễn thuyết thì giá thành sẽ như thế nào? Có ổn định hơn so với các giải pháp năng lượng tái tạo trước đây như điện gió, điện mặt trời hay thủy điện hay không?".

Gặp Á quân cuộc thi ‘English Camp 2024’ ảnh 4
Phần thể hiện ấn tượng của Minh Khôi tại vòng Chung kết. (Ảnh: NVCC)

Khôi cho biết, phát triển bền vững là một phương thức phát triển sản xuất đa ngành, liên ngành mà ở đó 3 yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường phát triển một cách cân bằng. Đó là sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Cụ thể hơn, phương thức phát triển bền vững hướng đến việc sử dụng những nguồn năng lượng có thể tái tạo được như điện gió, điện mặt trời… và không khuyến khích khai thác những những nguồn năng lượng, nhiên liệu thô, không thể tái tạo được từ tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, than đá… Ở câu hỏi thứ hai, Khôi đã đưa ra những dẫn chứng cùng số liệu để trả lời. Bằng tư duy và sự bình tĩnh của bản thân, Khôi đã có câu trả lời thuyết phục được Ban Giám khảo và xuất sắc đoạt giải Nhì tại cuộc thi 'Hùng biện tiếng Anh – English Camp' năm nay.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.