Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 27/3/2022, lễ khai mạc “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần thứ 1 năm 2023” và Chung khảo cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên” do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã chính thức diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo các bạn sinh viên.
Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 1

Đ/c Vũ Trí Tuấn - Ủy viên BCH Thành Đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Trường ĐH KTQD - phát biểu khai mạc.

Tiếp nối thành công mùa 1, cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên" năm nay mở đầu cho “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần thứ 1 năm 2023" dành cho tất cả các bạn sinh viên Cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội. Dưới sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt tổ chức cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội XVIII của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 2

BTC Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên".

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 3
Lễ khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 1 năm 2023: Tỏa sáng.

Cuộc thi là sân chơi vô cùng bổ ích về các kiến thức liên quan đến Đảng, Nhà nước, Chính trị, Hội Sinh viên Việt Nam, Kỹ năng mềm,... đồng thời là môi trường tốt để các bạn sinh viên có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân của mình, thể hiện bản thân qua những quan điểm về các vấn đề thực tiễn liên quan đến sinh viên hiện nay. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hướng đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 4

Chặng 1 Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên" - Rung chuông vàng.

Tối ngày 27/3, cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” mùa thứ hai đã khép lại thành công rực rỡ với sự tham gia của Top 50 thí sinh tài năng nhất. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 chặng thi: Rung chuông vàng, Trả lời gói câu hỏi và Hùng biện. Vượt qua gần 700 thí sinh từ vòng sơ khảo, các bạn Lê Mai Anh - SBD 21; Phạm Nam Hương-SBD 34; Nguyễn Thị Vân Anh-SBD 23, đã lần lượt xuất sắc giành các ngôi vị quán quân, á quân, quý quân cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” năm nay. Các bạn đã không ngừng nỗ lực bứt phá, chinh phục bản thân cũng như chinh phục Ban Giám khảo để bước tới danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 5

Quán quân Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên".

Bên cạnh đó, trong buổi Lễ khai mạc đã công bố kết quả cuộc thi "SỐ HOÁ không HOÁ SỐ". Xin được chúc mừng 6 thí sinh đã xuất sắc đạt giải trong cuộc thi “SỐ HOÁ KHÔNG HOÁ SỐ" lần này.

1 GIẢI NHẤT thuộc về thí sinh NGUYỄN THỊ THU HUYỀN

2 GIẢI NHÌ thuộc về thí sinh HỒ THỊ MINH NGÂN và TRẦN XUÂN NAM

3 GIẢI BA thuộc về các thí sinh: TRẦN THỊ THU TRANG, CHU ĐỨC TRUNG, NGUYỄN THỊ DỊU.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 6

TOP 6 Cuộc thi "SỐ HÓA không HÓA SỐ".

Với chủ đề: “Tỏa sáng”, tuần lễ Sinh viên 5 tốt hy vọng sẽ lan tỏa ý nghĩa những vì tinh tú luôn sáng rực trên bầu trời đêm, tượng trưng cho danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cao quý mà bất cứ ai trong đời sinh viên cũng mong muốn được chạm tay tới 5 cánh sao tượng trưng cho 5 tiêu chí của danh hiệu - Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 7

Mảng Đối ngoại Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 8

BTC Tuần lễ sinh viên 5 tốt lần 1 năm 2023.

Cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” đã khép lại thành công mỹ mãn nhờ sự đầu tư vô cùng công phu và tâm huyết của BTC. Chương trình đã nhen nhóm và thổi bùng lên ngọn lửa đam mê rực cháy trong lồng ngực những bạn trẻ, thúc đẩy ý chí quyết tâm phấn đấu, học tập rèn luyện, đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.