Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 27/3/2022, lễ khai mạc “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần thứ 1 năm 2023” và Chung khảo cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên” do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã chính thức diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo các bạn sinh viên.
Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 1

Đ/c Vũ Trí Tuấn - Ủy viên BCH Thành Đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Trường ĐH KTQD - phát biểu khai mạc.

Tiếp nối thành công mùa 1, cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên" năm nay mở đầu cho “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần thứ 1 năm 2023" dành cho tất cả các bạn sinh viên Cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội. Dưới sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt tổ chức cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội XVIII của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 2

BTC Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên".

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 3
Lễ khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 1 năm 2023: Tỏa sáng.

Cuộc thi là sân chơi vô cùng bổ ích về các kiến thức liên quan đến Đảng, Nhà nước, Chính trị, Hội Sinh viên Việt Nam, Kỹ năng mềm,... đồng thời là môi trường tốt để các bạn sinh viên có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân của mình, thể hiện bản thân qua những quan điểm về các vấn đề thực tiễn liên quan đến sinh viên hiện nay. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hướng đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 4

Chặng 1 Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên" - Rung chuông vàng.

Tối ngày 27/3, cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” mùa thứ hai đã khép lại thành công rực rỡ với sự tham gia của Top 50 thí sinh tài năng nhất. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 chặng thi: Rung chuông vàng, Trả lời gói câu hỏi và Hùng biện. Vượt qua gần 700 thí sinh từ vòng sơ khảo, các bạn Lê Mai Anh - SBD 21; Phạm Nam Hương-SBD 34; Nguyễn Thị Vân Anh-SBD 23, đã lần lượt xuất sắc giành các ngôi vị quán quân, á quân, quý quân cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” năm nay. Các bạn đã không ngừng nỗ lực bứt phá, chinh phục bản thân cũng như chinh phục Ban Giám khảo để bước tới danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 5

Quán quân Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên".

Bên cạnh đó, trong buổi Lễ khai mạc đã công bố kết quả cuộc thi "SỐ HOÁ không HOÁ SỐ". Xin được chúc mừng 6 thí sinh đã xuất sắc đạt giải trong cuộc thi “SỐ HOÁ KHÔNG HOÁ SỐ" lần này.

1 GIẢI NHẤT thuộc về thí sinh NGUYỄN THỊ THU HUYỀN

2 GIẢI NHÌ thuộc về thí sinh HỒ THỊ MINH NGÂN và TRẦN XUÂN NAM

3 GIẢI BA thuộc về các thí sinh: TRẦN THỊ THU TRANG, CHU ĐỨC TRUNG, NGUYỄN THỊ DỊU.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 6

TOP 6 Cuộc thi "SỐ HÓA không HÓA SỐ".

Với chủ đề: “Tỏa sáng”, tuần lễ Sinh viên 5 tốt hy vọng sẽ lan tỏa ý nghĩa những vì tinh tú luôn sáng rực trên bầu trời đêm, tượng trưng cho danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cao quý mà bất cứ ai trong đời sinh viên cũng mong muốn được chạm tay tới 5 cánh sao tượng trưng cho 5 tiêu chí của danh hiệu - Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 7

Mảng Đối ngoại Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt.

Khai mạc tuần lễ SV 5 tốt lần thứ 1 năm 2023 và Chung khảo cuộc thi Lý tưởng Sinh viên trường ĐHKTQD ảnh 8

BTC Tuần lễ sinh viên 5 tốt lần 1 năm 2023.

Cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” đã khép lại thành công mỹ mãn nhờ sự đầu tư vô cùng công phu và tâm huyết của BTC. Chương trình đã nhen nhóm và thổi bùng lên ngọn lửa đam mê rực cháy trong lồng ngực những bạn trẻ, thúc đẩy ý chí quyết tâm phấn đấu, học tập rèn luyện, đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.