Khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
Khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang
Ngày 2/10, Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung - Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Trường học Hy vọng Samsung là “ngôi trường sau giờ học chính khoá” được xây dựng dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở. Ngôi trường có 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng, nhà để xe, sân vườn được xây dựng trên tổng diện tích 8.100m2.

Đây cũng sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Program (CDP)” giúp các em học sinh có cơ hội được đào tạo về tin học, ngoại ngữ và các lớp phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; tiếng Hàn, trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề nghiệp khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, giao lưu văn hóa và du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao kiến thức và kỹ năng thông qua các chương trình giáo dục về giới tính, sức khỏe y tế, phát thuốc từ thiện, cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Đây là ngôi trường thứ 3 được Samsung đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Trước đó, “Trường học Hy vọng” tại Bắc Ninh đã đi vào hoạt động từ năm 2013 và tại Thái Nguyên vào năm 2018. Tính đến nay, đã có khoảng 1.000 học sinh được học tập và phát triển tại những ngôi trường này.

Trường Hy vọng Samsung Bắc Giang được bắt đầu xây dựng chính thức từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 đã gần hoàn thiện. Tuy nhiên, do làn sóng COVID-19 lần thứ 4, trường học đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung cho người dân đến từ vùng dịch

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu: “Tôi hy vọng rằng, các em học sinh Trường học Hy vọng Samsung Bắc Giang sẽ luôn mang trong mình niềm tin rằng chúng ta có thể khắc phục được khủng hoảng trong bất cứ tình huống khó khăn nào, chỉ cần chúng ta đủ dũng khí và luôn đồng lòng cùng nhau, giống như cách mà Samsung và Bắc Giang đã hợp tác cùng nhau để khắc phục khủng hoảng trong thời gian tháng Tư, tháng Năm vừa qua. Tôi cảm thấy rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng với sự hỗ trợ rất tích cực của chính quyền tỉnh Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa nên sau hơn một năm từ thời điểm khởi công vào tháng 8 năm ngoái, đến nay, ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 3 đã chính thức đi vào hoạt động”.

“Trường học Hy vọng Samsung” là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung tại Việt Nam với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang ảnh 1

Dự kiến, cũng trong tháng Mười này, Samsung Việt Nam sẽ tổ chức lễ khởi công triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 4 tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, Samsung cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Đồng Nai và KFHI nhằm triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 5 tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

“Cùng bạn kiến tạo tương lai! Enabling People” - triết lý cống hiến xã hội của Samsung toàn cầu sẽ là nền tảng để Samsung nỗ lực cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho tất cả thanh thiếu niên, không đánh mất cơ hội học tập của bất cứ em học sinh nào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.