Có 21 kết quả :

Kỳ thi THPT quốc gia không thể để tác động bởi lực bên ngoài (kỳ thì THPT năm 2014 tại trường THPT Quang Trung - Đống Đa - Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Phương án thi 2 trong 1: Không thể để tác động bởi lực bên ngoài

SVVN - Ba phương án cho kỳ thi 2 trong 1 mà Bộ GD&ĐT vừa đưa ra đã thu hút sự chú ý của toàn xã hội. Các nhà tuyển sinh đại học (ĐH) cũng bắt đầu thảo luận sôi nổi về vấn đề này. Phóng viên báo Tiền Phong đã trao đổi cùng ông Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM để biết về quan điểm của một nhà tuyển sinh ĐH.
GS Nguyễn Minh Thuyết

Một kỳ thi quốc gia từ 2015: Hai điều tôi muốn cảnh báo

Đồng tình với việc chỉ có một kỳ thi quốc gia từ 2015 để làm cơ sở xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ nhưng GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cũng chỉ ra những điều đáng lo ngại khi triển khai.
Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Ảnh: ngọc châu

Liệu có chạy điểm thi tốt nghiệp THPT 2014?

SVVN - Nhiều Sở GD&ĐT cho biết, dẫu phương án cuối cùng thi và xét tốt nghiệp THPT của Bộ được dư luận hồ hởi đón nhận, nhưng khiến cơ quan quản lý giáo dục các địa phương lo lắng do chưa lường hết mọi khó khăn sẽ nảy sinh...
Khởi đầu năm Ngựa nhiều “lộc” may mắn

Khởi đầu năm Ngựa nhiều “lộc” may mắn

Từ ngày 11/02 - 15/04/2014, những bạn đăng ký một khóa học chương trình Tiếng Anh TOEIC cho sinh viên tại Language Link Việt Nam sẽ được nhận tới ba lì xì hấp dẫn gồm: Học phí ưu đãi 10%, 01 thẻ điện thoại trị giá 100.000 đồng và thẻ thành viên Social Link Club trị giá 300.000 đồng.
Ảnh minh họa

Những khoảng trống của lòng tin

Tuyển sinh ĐH, CĐ ở Việt Nam giống chuyện "Con kiến leo cành đa" trong cái vòng luẩn quẩn "leo ra leo vào". Có sự lúng túng trong việc vừa muốn "buông" nhưng không biết buông gì, nắm gì.
Ra mắt cổng dịch vụ học tập, khảo thí theo nhóm

Ra mắt cổng dịch vụ học tập, khảo thí theo nhóm

TP - Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập và chào đón học viên thứ 1 triệu, Global Education, Công ty Tư vấn, Đào tạo trực tuyến trong lĩnh vực đào tạo khảo thí tiếng Anh, cho ra mắt cổng dịch vụ tư vấn, học tập và khảo thí theo nhóm trên www.globaledu.com.vn.