ĐHQG Hà Nội tạm hoãn thi Đánh giá năng lực học sinh THPT 2021

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG Hà Nội tạm hoãn thi Đánh giá năng lực học sinh THPT 2021
SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ĐHQG Hà Nội đã thông báo tạm hoãn kỳ thi Đánh giá năng lực THPT, để tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp.

Theo đó, Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội tạm hoãn các ngày thi dự kiến tổ chức vào 18 - 19/6/2021 đối với các thí sinh trên địa bàn TP. Hà Nội đã đăng ký chuyển ca thi cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các thí sinh đã đăng ký các đợt thi 211 - 213, Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội sẽ thông báo tổ chức thi Đánh giá năng lực cho các thí sinh sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Đối với các đợt thi chưa mở (214, 215, 216), căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19, Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội sẽ thông báo thời gian mở cổng đăng ký sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội sẽ liên hệ với các trường đại học đề xuất kéo dài thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực. Thí sinh theo dõi mốc thời gian tại website tuyển sinh của các trường, khoa.

Trước đó, ngày 14/6, Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội đã thông báo tạm dừng nhận đăng ký chuyển ca thi Đánh giá năng lực học sinh THPT trong điều kiện giãn cách xã hội đối với các thí sinh ở các địa phương ngoài TP. Hà Nội.

ĐHQG Hà Nội đã tổ chức đợt thi đầu tiên (đợt 211) Đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021 trong điều kiện giãn cách xã hội từ ngày 10 - 13/6. Mỗi ca thi có tối đa 9 - 10 thí sinh, cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m.

Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang đảm bảo 100%.

Các thí sinh có biểu hiện liên quan đến sốt, ho, phát ban… đều được khuyến cáo không tham dự kỳ thi và sẽ được thi vào ngày thích hợp. Trường hợp thí sinh có biểu hiện nghi ngờ tại điểm thi sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.