Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng trở thành viên của AACSB

SVVN - Trong khi nhiều đại học khác phải mất từ 7 tháng đến cả năm để hoàn thành hồ sơ đăng ký và trở thành thành viên của AACSB; thì quy trình này đối với TDTU chỉ hơn một tháng.

Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa được công nhận là thành viên của AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business: Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học).

AACSB là tổ chức kiểm định danh tiếng nhất thế giới với lịch sử hơn 100 năm hình thành, hoạt động và phát triển; được thành lập tại Hoa Kỳ năm 1916. AACSB thực hiện kiểm định các khoa hoặc trường kinh doanh thương mại. Trong các điều kiện cứng của AACSB, nguyên lý cốt lõi là phát triển liên tục.

Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng trở thành viên của AACSB ảnh 1 Chứng nhận của AACBS cấp cho Khoa quản trị kinh doanh-TDTU.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định của AACSB đòi hỏi các trường tham gia kiểm định phải kiểm soát tốt, một cách định lượng các hoạt động; và dùng đó làm cơ sở để liên tục cải tiến. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ có 874 khoa/trường đào tạo về kinh doanh ở 56 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được kiểm định bởi AACSB (chiếm chưa đầy 5% tổng số khoa/trường đào tạo về kinh doanh của thế giới).

Tổ chức này nhận được sự đồng thuận và tham gia của rất nhiều đại học hàng đầu thế giới; như: Trường kinh doanh của ĐH Harvard (Harvard Business School), Stanford University (Hoa Kỳ); Imperial College London, University of Edinburgh (Vương quốc Anh), University of Toronto, University of British Columbia (Canada), University of Melbourne, University of Sydney (Australia).

Như vậy, việc được AACSB chứng nhận là thành viên sẽ giúp khoa Quản trị Kinh doanh và cả TDTU có cơ hội hợp tác với các đại học có uy tín trên thế giới; cũng như thường xuyên trao đổi, tiếp cận được các thông tin về cách thức hoạt động của các trường này trên một cộng đồng mở.

Ngay trong hoạt động kiểm định, AACSB sử dụng nguyên lý peer review (đánh giá đồng cấp); qua đó tạo cơ hội tối đa để các trường cọ xát với nhau, học hỏi và trao đổi cách làm tốt của nhau. Đây là cơ hội rất lớn để TDTU mở rộng quan hệ quốc tế và cung cấp các giá trị của mình cho  toàn cầu.

Là thành viên của AACSB, Khoa quản tri kinh doanh của TDTU có thể bảo đảm một cách chắc chắn hơn nữa việc bằng đại học về kinh doanh được cấp bởi TDTU sẽ được công nhận rộng rãi bởi cộng đồng các đại học danh tiếng của thế giới có ngành này; cũng như bảo đảm khả năng được tuyển dụng, khả năng cạnh tranh mạnh để phát triển nghề nghiệp và tương lai trên phạm vi toàn thế giới cho người học.

Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng trở thành viên của AACSB ảnh 2

Toàn cảnh trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trong khi nhiều đại học khác phải mất từ 7 tháng đến cả năm để hoàn thành hồ sơ đăng ký và trở thành thành viên của AACSB; thì quy trình này đối với TDTU chỉ hơn một tháng. Điều này có được bởi AACSB đã đánh giá TDTU khá đặc biệt khi trường đã xây dựng được hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong vững chắc và đồng bộ theo chuẩn quốc tế với các minh chứng: TDTU đã được Hội đồng quốc gia cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa Pháp (HCÉRES) kiểm định và công nhận chất lượng; năm 2019, TDTU là trường đại học duy nhất của Việt Nam được ARWU xếp số 1 Việt Nam và thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới; được Tổ chức xếp hạng đại học thế giới qua thành tựu học thuật (URAP) xếp thứ 1 Việt Nam và thứ 960 trong bảng xếp hạng 2.500 đại học tốt nhất thế giới; UI Greenmetric World University Rankings (UI GreenMetric) xếp TDTU thứ 165 trong tổng số 780 đại học hàng đầu thế giới về phát triển bền vững.

Gần đây nhất, tháng 4/2020, trong bảng xếp hạng các đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu năm 2020 (THE University Impact Rankings), Trường được xếp Top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới; và tháng 5/2020, 10 ngành/nhóm ngành của TDTU được URAP xếp hạng TOP từ 400 đến 900 của thế giới trong đó 9 ngành/nhóm ngành đứng số 1 Việt Nam.

Việc đăng ký thành công và trở thành thành viên của AACSB trong một khoảng thời gian ngắn kỷ lục một lần nữa khẳng định chất lượng và đẳng cấp quốc tế của TDTU, góp phần giúp TDTU sớm thực hiện được mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu tinh hoa trong Top 200 đại học tốt nhất thế giới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.