Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng trở thành viên của AACSB

SVVN - Trong khi nhiều đại học khác phải mất từ 7 tháng đến cả năm để hoàn thành hồ sơ đăng ký và trở thành thành viên của AACSB; thì quy trình này đối với TDTU chỉ hơn một tháng.

Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa được công nhận là thành viên của AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business: Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học).

AACSB là tổ chức kiểm định danh tiếng nhất thế giới với lịch sử hơn 100 năm hình thành, hoạt động và phát triển; được thành lập tại Hoa Kỳ năm 1916. AACSB thực hiện kiểm định các khoa hoặc trường kinh doanh thương mại. Trong các điều kiện cứng của AACSB, nguyên lý cốt lõi là phát triển liên tục.

Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng trở thành viên của AACSB ảnh 1 Chứng nhận của AACBS cấp cho Khoa quản trị kinh doanh-TDTU.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định của AACSB đòi hỏi các trường tham gia kiểm định phải kiểm soát tốt, một cách định lượng các hoạt động; và dùng đó làm cơ sở để liên tục cải tiến. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ có 874 khoa/trường đào tạo về kinh doanh ở 56 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được kiểm định bởi AACSB (chiếm chưa đầy 5% tổng số khoa/trường đào tạo về kinh doanh của thế giới).

Tổ chức này nhận được sự đồng thuận và tham gia của rất nhiều đại học hàng đầu thế giới; như: Trường kinh doanh của ĐH Harvard (Harvard Business School), Stanford University (Hoa Kỳ); Imperial College London, University of Edinburgh (Vương quốc Anh), University of Toronto, University of British Columbia (Canada), University of Melbourne, University of Sydney (Australia).

Như vậy, việc được AACSB chứng nhận là thành viên sẽ giúp khoa Quản trị Kinh doanh và cả TDTU có cơ hội hợp tác với các đại học có uy tín trên thế giới; cũng như thường xuyên trao đổi, tiếp cận được các thông tin về cách thức hoạt động của các trường này trên một cộng đồng mở.

Ngay trong hoạt động kiểm định, AACSB sử dụng nguyên lý peer review (đánh giá đồng cấp); qua đó tạo cơ hội tối đa để các trường cọ xát với nhau, học hỏi và trao đổi cách làm tốt của nhau. Đây là cơ hội rất lớn để TDTU mở rộng quan hệ quốc tế và cung cấp các giá trị của mình cho  toàn cầu.

Là thành viên của AACSB, Khoa quản tri kinh doanh của TDTU có thể bảo đảm một cách chắc chắn hơn nữa việc bằng đại học về kinh doanh được cấp bởi TDTU sẽ được công nhận rộng rãi bởi cộng đồng các đại học danh tiếng của thế giới có ngành này; cũng như bảo đảm khả năng được tuyển dụng, khả năng cạnh tranh mạnh để phát triển nghề nghiệp và tương lai trên phạm vi toàn thế giới cho người học.

Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng trở thành viên của AACSB ảnh 2

Toàn cảnh trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trong khi nhiều đại học khác phải mất từ 7 tháng đến cả năm để hoàn thành hồ sơ đăng ký và trở thành thành viên của AACSB; thì quy trình này đối với TDTU chỉ hơn một tháng. Điều này có được bởi AACSB đã đánh giá TDTU khá đặc biệt khi trường đã xây dựng được hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong vững chắc và đồng bộ theo chuẩn quốc tế với các minh chứng: TDTU đã được Hội đồng quốc gia cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa Pháp (HCÉRES) kiểm định và công nhận chất lượng; năm 2019, TDTU là trường đại học duy nhất của Việt Nam được ARWU xếp số 1 Việt Nam và thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới; được Tổ chức xếp hạng đại học thế giới qua thành tựu học thuật (URAP) xếp thứ 1 Việt Nam và thứ 960 trong bảng xếp hạng 2.500 đại học tốt nhất thế giới; UI Greenmetric World University Rankings (UI GreenMetric) xếp TDTU thứ 165 trong tổng số 780 đại học hàng đầu thế giới về phát triển bền vững.

Gần đây nhất, tháng 4/2020, trong bảng xếp hạng các đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu năm 2020 (THE University Impact Rankings), Trường được xếp Top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới; và tháng 5/2020, 10 ngành/nhóm ngành của TDTU được URAP xếp hạng TOP từ 400 đến 900 của thế giới trong đó 9 ngành/nhóm ngành đứng số 1 Việt Nam.

Việc đăng ký thành công và trở thành thành viên của AACSB trong một khoảng thời gian ngắn kỷ lục một lần nữa khẳng định chất lượng và đẳng cấp quốc tế của TDTU, góp phần giúp TDTU sớm thực hiện được mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu tinh hoa trong Top 200 đại học tốt nhất thế giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.