Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023

SVVN - Sáng 25/10, chương trình mở màn của chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 với chủ đề “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” nhằm định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cho tân sinh viên trong việc quản lý thời gian, thiết lập lộ trình học tập, nghiên cứu để làm chủ tương lai đã được diễn ra thành công tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp với Học viện Life Coach Quốc tế và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức.

Tham dự dự chương trình, có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Hà Nội; chị Nguyễn Diệu Thu - CEO Học viện Life Coach Quốc tế; chị Nguyễn Thị Thạch Thảo - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế... cùng gần một nghìn sinh viên trên địa bàn Thủ đô.

Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn (bên trái) và PGS.TS Phạm Xuân Anh (bên phải) tặng hoa cảm ơn diễn giả Lang Công Đạt, chị Nguyễn Diệu Thu, chị Nguyễn Thị Thạch Thảo.

Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, phát biểu khai mạc chương trình.

Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 ảnh 3Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 ảnh 4

Chương trình thu hút gần 1.000 sinh viên tham dự.

Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai

Chia sẻ về chủ đề "Làm chủ bản thân - Thấu hiểu tương lai", diễn giả Lang Công Đạt - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN Academy), cựu sinh viên trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã mở đầu bằng chính câu chuyện của anh nơi giảng đường khi xưa đó là tốt nghiệp muộn và từng học lại nhiều môn trong năm nhất đại học. Sau đó, anh đã quyết định tham gia vào Hội Sinh viên của trường và bắt đầu vượt ngưỡng, bứt phá, khẳng định "cái chất" của sinh viên Xây dựng.

Trong khoảng 1 tiếng tại chương trình, những chia sẻ của anh Lang Công Đạt đã truyền cảm hứng tới nhiều bạn sinh viên về kỹ năng quản lý, lập trình kế hoạch, làm chủ bản thân và cách để vượt ngưỡng, vươn lên khẳng định mình.

Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 ảnh 5

Anh Lang Công Đạt đã truyền cảm hứng tới nhiều bạn sinh viên.

Lắng nghe và tương tác sôi nổi tại chương trình, sinh viên Nguyễn Minh Anh (Học viện Phụ nữ Việt Nam) cho biết, đây là một sự kiện ý nghĩa để các bạn tân sinh viên như mình vừa có cơ hội giao lưu với nhau, vừa được trang bị thêm kỹ năng mềm cần thiết.

Khởi động chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 ảnh 6

“Mình vốn khó làm chủ cảm xúc của mình, nhất là hay bị ảnh hưởng bởi cảm xúc trong việc học mỗi khi đối mặt với vấn đề tiêu cực. Đặc biệt, ở môi trường mới, có nhiều sân chơi mới, mình cũng bỡ ngỡ và khó xác định đâu là một vùng đất để thể hiện mình.

Từ chương trình, mình đã hiểu tầm quan trọng của việc thấu hiểu bản thân, biết bản thân cần gì, muốn gì và xây dựng các mục tiêu ra sao để hoàn thành chặng đường 4 năm đại học. Trước mắt, mình sẽ tích cực kết nối với bạn bè từ các câu lạc bộ trong, ngoài trường và tham gia nhiều chương trình chia sẻ kỹ năng mềm hơn để tiếp thu, trải nghiệm, thực hành kỹ năng mềm”, Minh Anh nói.

Chương trình Chào Tân sinh viên 2023 “Thấu hiểu bản thân – Làm chủ tương lai” sẽ trang bị cho tân sinh viên kiến thức, kỹ năng để thấu hiểu chính mình. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ chủ động hơn trong quá trình thực hiện các mục tiêu học tập, nghiên cứu trên giảng đường. Những chia sẻ bổ ích của diễn giả tại chương trình cũng sẽ thúc đẩy, tạo động lực cho sinh viên tự tin và sẵn sàng làm chủ tương lai của mình, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin liên quan