Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tích hợp hàng loạt điểm mới hướng đến đối tượng thụ hưởng là thí sinh và người nhà thí sinh, tiêu biểu như tặng sách luyện thi, cung cấp miễn phí các khóa ôn thi, chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến.

Chiều ngày 26/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022. Theo đó, chương trình sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 tới đây, với cao điểm diễn ra từ ngày 6 - 8/7/2022.

Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử ảnh 1

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tích hợp hàng loạt điểm mới hướng đến đối tượng thụ hưởng là thí sinh và người nhà thí sinh.

Hỗ trợ hàng triệu khóa ôn tập thi tặng thí sinh cả nước

Theo anh Nguyễn Nhất Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, chương trình có các nội dung cơ bản gồm: Triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh; giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín; tổ chức tư vấn trực tuyến với trọng tâm hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, bí quyết ôn thi.

Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phat biểu tại chương trình.

Bên cạnh đó, chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đặc biệt, tìm kiếm học bổng tặng các thí sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, mồ côi, khuyết tật, hộ nghèo; triển khai các hoạt động bảo đảm sức khỏe trước kỳ thi cho thí sinh, cấp phát thuốc, sản phẩm dinh dưỡng miễn phí; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội hình tình nguyện.

Trong đợt cao điểm đã nêu, chương trình sẽ phối hợp chính quyền, các cơ sở y tế, giáo dục rà soát, nắm thông tin và xây dựng phương án xử lý khi có sự cố bất thường; triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực...

Tiếp sức và đồng hành cùng với thí sinh

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Năm 2022 là năm quay trở lại với bối cảnh bình thường mới, khi đại dịch đã qua đi, Ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi quyết tâm sẽ triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của Chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử ảnh 3

Khởi động chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022, sẽ được triển khai với nhiều điểm mới như: Triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước trong và sau kỳ thi; triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp; Hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các đại học trên cả nước; Triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật; Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước với số lượng lớn hơn năm 2021; Phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước. Hi vọng với nhiều nội dung mới, với một khí thế, tinh thần mới của năm 2022, Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được triển khai thành công và lan toả ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng và xã hội.

Đại diện Ban tổ chức chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long khẳng định: Chương trình lần này không chỉ đóng khung trong các hoạt động tiếp sức ngày thi, mà còn đồng hành, nắm bắt tâm tư của thế hệ Z để mang đến nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa tri thức, làm bùng lên khí chất của các bạn trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc trong mùa Hè năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.