Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tích hợp hàng loạt điểm mới hướng đến đối tượng thụ hưởng là thí sinh và người nhà thí sinh, tiêu biểu như tặng sách luyện thi, cung cấp miễn phí các khóa ôn thi, chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến.

Chiều ngày 26/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022. Theo đó, chương trình sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 tới đây, với cao điểm diễn ra từ ngày 6 - 8/7/2022.

Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử ảnh 1

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tích hợp hàng loạt điểm mới hướng đến đối tượng thụ hưởng là thí sinh và người nhà thí sinh.

Hỗ trợ hàng triệu khóa ôn tập thi tặng thí sinh cả nước

Theo anh Nguyễn Nhất Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, chương trình có các nội dung cơ bản gồm: Triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh; giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín; tổ chức tư vấn trực tuyến với trọng tâm hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, bí quyết ôn thi.

Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phat biểu tại chương trình.

Bên cạnh đó, chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đặc biệt, tìm kiếm học bổng tặng các thí sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, mồ côi, khuyết tật, hộ nghèo; triển khai các hoạt động bảo đảm sức khỏe trước kỳ thi cho thí sinh, cấp phát thuốc, sản phẩm dinh dưỡng miễn phí; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội hình tình nguyện.

Trong đợt cao điểm đã nêu, chương trình sẽ phối hợp chính quyền, các cơ sở y tế, giáo dục rà soát, nắm thông tin và xây dựng phương án xử lý khi có sự cố bất thường; triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực...

Tiếp sức và đồng hành cùng với thí sinh

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: Năm 2022 là năm quay trở lại với bối cảnh bình thường mới, khi đại dịch đã qua đi, Ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi quyết tâm sẽ triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của Chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' hỗ trợ và đồng hành với sĩ tử ảnh 3

Khởi động chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022, sẽ được triển khai với nhiều điểm mới như: Triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước trong và sau kỳ thi; triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp; Hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các đại học trên cả nước; Triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật; Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước với số lượng lớn hơn năm 2021; Phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước. Hi vọng với nhiều nội dung mới, với một khí thế, tinh thần mới của năm 2022, Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được triển khai thành công và lan toả ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng và xã hội.

Đại diện Ban tổ chức chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long khẳng định: Chương trình lần này không chỉ đóng khung trong các hoạt động tiếp sức ngày thi, mà còn đồng hành, nắm bắt tâm tư của thế hệ Z để mang đến nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa tri thức, làm bùng lên khí chất của các bạn trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc trong mùa Hè năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.