Khởi động Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khoẻ hậu COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 14/5, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ ra quân 'Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Đến dự chương trình có đồng chí: Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cùng các đồng chí đại diện các cơ quan Trung ương, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đoàn viên, thanh niên, thầy thuốc trẻ.

Khởi động Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khoẻ hậu COVID-19 ảnh 1

Hoạt động đi bộ "Những bước chân vì cộng đồng" gây quỹ xây nhà văn hóa cho người dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

'Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' là hoạt động tiêu biểu của phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, được T.Ư Hội LHTN Việt Nam và T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hằng năm, thu hút hàng chục nghìn lượt y, bác sĩ, thầy thuốc trẻ tình nguyện tham gia.

Năm nay, Hành trình với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19" quyết tâm Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Khởi động Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khoẻ hậu COVID-19 ảnh 2

Đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên đã đạt được trong thời gian qua trên mặt trận phòng, chống đại dịch COVID-19.

Đồng chí Trần Tuấn Anh cho biết, trong giai đoạn hậu COVID, sẽ cần rất nhiều nỗ lực để cuộc sống của người dân ở điều kiện "bình thường mới", để sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân, trong đó có lực lượng lao động được đảm bảo, tạo môi trường, nền tảng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội của đất nước được ổn định và tiếp tục phát triển.

"Vì vậy, tôi hoan nghênh T.Ư, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động chương trình đầy ý nghĩa 'Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19", đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Khởi động Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khoẻ hậu COVID-19 ảnh 3

Tại lễ ra quân cấp T.Ư tại Huế, hơn 1.200 bệnh nhân COVID-19 đã được khám sàng lọc, siêu âm, xét nghiệm máu.

Theo Ban Tổ chức, ngay trong buổi lễ ra quân cấp T.Ư, 41 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức ra quân cấp tỉnh và tổ chức khám bệnh chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 50.000 người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đồng thời tư vấn, hướng dẫn đăng ký khám, chăm sóc sức khỏe liên tục cho hơn 100.000 người dân.

Ngay sau đó, nhiều tỉnh, thành phố cũng tổ chức hoạt động đi bộ "Những bước chân vì cộng đồng" gây quỹ xây nhà văn hóa cho người dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Năm nay, hoạt động gắn liền với chương trình "Walk the talk – Đi bộ vì sức khỏe" của Tổ chức Y tế Thế giới nhằm khuyến khích người dân rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe, đặc biệt cho giai đoạn hậu COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.