Khởi nghiệp với trái thanh long của chàng trai Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, anh Nguyễn Trường An (thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.

Để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, anh Nguyễn Trường An – đoàn viên Chi đoàn khu phố 3, phường Tân Thiện, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.

Anh Nguyễn Trường An vốn là nông dân, khá am hiểu về đặc tính của trái thanh long và luôn mong muốn chế tạo sản phẩm từ trái thanh long để nâng cao giá trị. Sau 3 năm, từ học hỏi trên mạng Internet, nghiên cứu tìm tòi qua quá trình thực tế các khâu chế biến, sản phẩm của anh An đã chính thức có mặt trên thị trường.

Khởi nghiệp với trái thanh long của chàng trai Bình Thuận ảnh 1

Anh Nguyễn Trường An với sản phẩm nước thanh long đỏ lên men.

Từ năm 2018, anh An thực hiện thử vài mẻ thanh long lên men. Ở những mẻ đầu tiên, sản phẩm chưa như ý nhưng anh không nản lòng mà đúc kết kinh nghiệm dần. Sau nhiều lần thử nghiệm, nhận được nhiều lời đánh giá từ người thân, bạn bè, để dần hoàn thiện, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng loại nước ép chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm được kiểm nghiệm từ cơ quan chức năng như Sở Khoa học Công nghệ, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh...

Với phương châm "chậm mà chắc" và cũng sớm xác định thức uống có ảnh hưởng rất lớn với sức khỏe khách hàng, uy tín chính là thước đo thương hiệu, vậy nên từng chút một anh Nguyễn Trường An cùng gia đình vun đắp cho ước mơ khởi nghiệp với sự kỳ vọng và tâm huyết của bản thân

Anh Nguyễn Trường An chia sẻ: “Thanh long vốn là sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, tuy vậy, ngoài trái tươi, sản phẩm chế biến sau thu hoạch chưa nhiều. Bên cạnh đó, sản xuất nước thanh long lên men có thể tận dụng sản phẩm không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu về mẫu mã để tạo giá trị gia tăng, nhất là thời điểm thanh long vào vụ mùa, giá thấp”.

Để sản xuất nước thanh long đỏ lên men, anh An sử dụng thanh long ruột đỏ kết hợp đường với tỷ lệ thích hợp, ủ trong 3 tháng. Sau đó, hỗn hợp được chiết lọc bỏ xác, lắng trong nước, cho thành phẩm có nồng độ 2,8.

Riêng vỏ bao bì được anh An đặt tạo chai, hộp chứa rất đẹp để bắt mắt người tiêu dùng với tên gọi Blook dragon. Theo anh An, nước thanh long đỏ lên men có rất nhiều tác dụng cho người uống mà không thua kém bất kỳ loại rượu nho nào. Sử dụng sản phẩm này có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vì có nhiều chất sinh tố, tốt cho tiêu hóa, giúp phụ nữ có làn da mịn màng và ngăn ngừa lão hóa, giảm cân, ngủ ngon,...

Với biết bao tâm huyết đặt cả vào công việc, anh An còn nuôi ước mơ về một địa chỉ tiêu thụ thanh long để có thể giải tỏa nỗi lo cho nông dân mỗi khi giá thấp, vừa để đa dạng hóa sản phẩm từ loại cây trồng đặc trưng của quê hương Bình Thuận.

Con đường phía trước dẫu còn nhiều khó khăn... thế nhưng, bằng ý chí và sự đam mê, anh An đang từng bước xây dựng thương hiệu nước ép thanh long An Huy trở thành một thương hiệu trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.