Khởi nghiệp với trái thanh long của chàng trai Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, anh Nguyễn Trường An (thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.

Để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, anh Nguyễn Trường An – đoàn viên Chi đoàn khu phố 3, phường Tân Thiện, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.

Anh Nguyễn Trường An vốn là nông dân, khá am hiểu về đặc tính của trái thanh long và luôn mong muốn chế tạo sản phẩm từ trái thanh long để nâng cao giá trị. Sau 3 năm, từ học hỏi trên mạng Internet, nghiên cứu tìm tòi qua quá trình thực tế các khâu chế biến, sản phẩm của anh An đã chính thức có mặt trên thị trường.

Khởi nghiệp với trái thanh long của chàng trai Bình Thuận ảnh 1

Anh Nguyễn Trường An với sản phẩm nước thanh long đỏ lên men.

Từ năm 2018, anh An thực hiện thử vài mẻ thanh long lên men. Ở những mẻ đầu tiên, sản phẩm chưa như ý nhưng anh không nản lòng mà đúc kết kinh nghiệm dần. Sau nhiều lần thử nghiệm, nhận được nhiều lời đánh giá từ người thân, bạn bè, để dần hoàn thiện, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng loại nước ép chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm được kiểm nghiệm từ cơ quan chức năng như Sở Khoa học Công nghệ, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh...

Với phương châm "chậm mà chắc" và cũng sớm xác định thức uống có ảnh hưởng rất lớn với sức khỏe khách hàng, uy tín chính là thước đo thương hiệu, vậy nên từng chút một anh Nguyễn Trường An cùng gia đình vun đắp cho ước mơ khởi nghiệp với sự kỳ vọng và tâm huyết của bản thân

Anh Nguyễn Trường An chia sẻ: “Thanh long vốn là sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, tuy vậy, ngoài trái tươi, sản phẩm chế biến sau thu hoạch chưa nhiều. Bên cạnh đó, sản xuất nước thanh long lên men có thể tận dụng sản phẩm không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu về mẫu mã để tạo giá trị gia tăng, nhất là thời điểm thanh long vào vụ mùa, giá thấp”.

Để sản xuất nước thanh long đỏ lên men, anh An sử dụng thanh long ruột đỏ kết hợp đường với tỷ lệ thích hợp, ủ trong 3 tháng. Sau đó, hỗn hợp được chiết lọc bỏ xác, lắng trong nước, cho thành phẩm có nồng độ 2,8.

Riêng vỏ bao bì được anh An đặt tạo chai, hộp chứa rất đẹp để bắt mắt người tiêu dùng với tên gọi Blook dragon. Theo anh An, nước thanh long đỏ lên men có rất nhiều tác dụng cho người uống mà không thua kém bất kỳ loại rượu nho nào. Sử dụng sản phẩm này có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vì có nhiều chất sinh tố, tốt cho tiêu hóa, giúp phụ nữ có làn da mịn màng và ngăn ngừa lão hóa, giảm cân, ngủ ngon,...

Với biết bao tâm huyết đặt cả vào công việc, anh An còn nuôi ước mơ về một địa chỉ tiêu thụ thanh long để có thể giải tỏa nỗi lo cho nông dân mỗi khi giá thấp, vừa để đa dạng hóa sản phẩm từ loại cây trồng đặc trưng của quê hương Bình Thuận.

Con đường phía trước dẫu còn nhiều khó khăn... thế nhưng, bằng ý chí và sự đam mê, anh An đang từng bước xây dựng thương hiệu nước ép thanh long An Huy trở thành một thương hiệu trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Rise Your SUPER5': Nâng tầm 'Sinh viên 5 tốt'

'Rise Your SUPER5': Nâng tầm 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - 'Rise Your SUPER5 - Nâng tầm Sinh viên 5 tốt' là mô hình tiên phong được triển khai bởi Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II), với mục tiêu nâng cao chất lượng và giá trị của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'. Mô hình không chỉ giúp sinh viên cập nhật xu thế phát triển kinh tế hiện nay mà còn bám sát tình hình thực tế của doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề tồn đọng và đề xuất các phương hướng phát triển mới.
Sinh viên Việt Nam lan tỏa sứ mệnh bảo vệ biển đảo sau hành trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2024

Sinh viên Việt Nam lan tỏa sứ mệnh bảo vệ biển đảo sau hành trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2024

SVVN - Hành trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2024 đã khép lại với nhiều kỷ niệm và cảm xúc sâu lắng trong lòng các đại biểu tham gia. Hơn cả một chuyến đi, đây là cơ hội để thế hệ trẻ thấu hiểu sâu sắc hơn về giá trị thiêng liêng của chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Những trải nghiệm đáng nhớ, những buổi giao lưu đầy cảm hứng và cả những khoảnh khắc lắng đọng đã để lại trong lòng các bạn sinh viên niềm tự hào và trách nhiệm to lớn với quê hương, đất nước.
Mang khát vọng nhiệt huyết sinh viên để khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương

Mang khát vọng nhiệt huyết sinh viên để khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương

SVVN - Hành trình ‘Sinh viên với biển đảo Tổ quốc’ năm 2024 nhằm bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình và ý thức tham gia bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia của sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Hành trình còn tạo môi trường để sinh viên giao lưu, học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, phấn đấu trở thành ‘Sinh viên 5 tốt’ .
Khai mạc triển lãm sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên Đà Nẵng

Khai mạc triển lãm sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên Đà Nẵng

SVVN - Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Hội LHTN TP. Đà Nẵng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Uỷ ban Hội LHTN thành phố tổ chức Khai mạc 'Triển lãm sản phẩm sáng tạo, triển lãm sản phẩm khởi nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP tiêu biểu của thanh niên, sinh viên Đà Nẵng'. Chương trình sẽ là hoạt động bên lề kéo dài xuyên suốt chương trình Đại hội.