Khởi nghiệp với trái thanh long của chàng trai Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, anh Nguyễn Trường An (thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.

Để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, anh Nguyễn Trường An – đoàn viên Chi đoàn khu phố 3, phường Tân Thiện, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.

Anh Nguyễn Trường An vốn là nông dân, khá am hiểu về đặc tính của trái thanh long và luôn mong muốn chế tạo sản phẩm từ trái thanh long để nâng cao giá trị. Sau 3 năm, từ học hỏi trên mạng Internet, nghiên cứu tìm tòi qua quá trình thực tế các khâu chế biến, sản phẩm của anh An đã chính thức có mặt trên thị trường.

Khởi nghiệp với trái thanh long của chàng trai Bình Thuận ảnh 1

Anh Nguyễn Trường An với sản phẩm nước thanh long đỏ lên men.

Từ năm 2018, anh An thực hiện thử vài mẻ thanh long lên men. Ở những mẻ đầu tiên, sản phẩm chưa như ý nhưng anh không nản lòng mà đúc kết kinh nghiệm dần. Sau nhiều lần thử nghiệm, nhận được nhiều lời đánh giá từ người thân, bạn bè, để dần hoàn thiện, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng loại nước ép chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm được kiểm nghiệm từ cơ quan chức năng như Sở Khoa học Công nghệ, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh...

Với phương châm "chậm mà chắc" và cũng sớm xác định thức uống có ảnh hưởng rất lớn với sức khỏe khách hàng, uy tín chính là thước đo thương hiệu, vậy nên từng chút một anh Nguyễn Trường An cùng gia đình vun đắp cho ước mơ khởi nghiệp với sự kỳ vọng và tâm huyết của bản thân

Anh Nguyễn Trường An chia sẻ: “Thanh long vốn là sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, tuy vậy, ngoài trái tươi, sản phẩm chế biến sau thu hoạch chưa nhiều. Bên cạnh đó, sản xuất nước thanh long lên men có thể tận dụng sản phẩm không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu về mẫu mã để tạo giá trị gia tăng, nhất là thời điểm thanh long vào vụ mùa, giá thấp”.

Để sản xuất nước thanh long đỏ lên men, anh An sử dụng thanh long ruột đỏ kết hợp đường với tỷ lệ thích hợp, ủ trong 3 tháng. Sau đó, hỗn hợp được chiết lọc bỏ xác, lắng trong nước, cho thành phẩm có nồng độ 2,8.

Riêng vỏ bao bì được anh An đặt tạo chai, hộp chứa rất đẹp để bắt mắt người tiêu dùng với tên gọi Blook dragon. Theo anh An, nước thanh long đỏ lên men có rất nhiều tác dụng cho người uống mà không thua kém bất kỳ loại rượu nho nào. Sử dụng sản phẩm này có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vì có nhiều chất sinh tố, tốt cho tiêu hóa, giúp phụ nữ có làn da mịn màng và ngăn ngừa lão hóa, giảm cân, ngủ ngon,...

Với biết bao tâm huyết đặt cả vào công việc, anh An còn nuôi ước mơ về một địa chỉ tiêu thụ thanh long để có thể giải tỏa nỗi lo cho nông dân mỗi khi giá thấp, vừa để đa dạng hóa sản phẩm từ loại cây trồng đặc trưng của quê hương Bình Thuận.

Con đường phía trước dẫu còn nhiều khó khăn... thế nhưng, bằng ý chí và sự đam mê, anh An đang từng bước xây dựng thương hiệu nước ép thanh long An Huy trở thành một thương hiệu trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.