Không chỉ có phim ma, Thái Lan lại gây sốt với một câu chuyện cảm động về tình bà cháu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Màn ảnh Thái Lan đầu năm 2024 đón chào một tác phẩm đầy cảm động và sâu sắc mang tên 'How to make millions before Grandma dies' (Gia tài của ngoại) cho thấy, đề tài tình thân vẫn được chú ý và 'lên ngôi'.

Trailer của Gia tài của ngoạimở đầu với cảnh ăn uống bình dị của một gia đình bình thường. Thế nhưng, bầu không khí vui tươi lại “hẫng một nhịp” khi người bà Meng thông báo rằng đã biết bản thân bị ung thư. Thông tin này vốn dĩ được gia đình giấu, nhưng sau cùng cậu cháu trai M là người đã tiết lộ cho bà.

Không chỉ có phim ma, Thái Lan lại gây sốt với một câu chuyện cảm động về tình bà cháu ảnh 1

Trong những giây tiếp theo, khán giả biết rõ hơn về mục đích ban đầu mà M - người cháu bình thường không quá quan tâm đến bà, lại đột nhiên tốt “ngang xương” và muốn tự mình chăm sóc bà những ngày cuối đời. Hóa ra, M có một cô bạn tên Mui thường chăm sóc người già ở viện dưỡng lão. Nhờ nỗ lực chăm sóc một ông lão mà sau khi người này qua đời, Mui đã được hưởng lại căn nhà mà ông từng ở.

Không chỉ có phim ma, Thái Lan lại gây sốt với một câu chuyện cảm động về tình bà cháu ảnh 2

Nhận thấy “món hời” trước mắt, M cũng có mong muốn tương tự ở bà của mình. Ban đầu, hai bà cháu có vẻ không hợp nói chuyện, lối sống. Thế nhưng dần dần, M nhận ra có những thứ quan trọng và dễ đánh mất hơn cả tiền bạc, thậm chí không thể lấy lại. Với bà của M, đó là thời gian bên con cháu.

Không chỉ có phim ma, Thái Lan lại gây sốt với một câu chuyện cảm động về tình bà cháu ảnh 3

Thái Lan và Việt Nam vốn là hàng xóm, văn hóa có nhiều nét tương đồng nên Gia tài của ngoại cũng mang đến cảm giác thân quen với khán giả Việt. Hình ảnh người bà dậy sớm bán hàng, cùng cháu đi chợ khiến người xem không khỏi sụt sùi, hoài niệm. Đây chắc chắn sẽ là một dự án “lấy nước mắt” khán giả, bằng chứng là phim đã có doanh thu mở màn ấn tượng khi công chiếu tại Thái Lan và cũng hứa hẹn sẽ thu hút người xem khi ra rạp Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm