‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn

SVVN - Với mong muốn được làm những công việc liên quan đến nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ, Minh Phương đã có được những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình theo đuổi đam mê của bản thân. Luôn quan niệm rằng, không có gì là hoàn hảo, đối với Minh Phương: “Khuyết điểm chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn”.

Bùi Minh Phương (sinh năm 2004) đang là sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội. Với niềm đam mê dành cho vũ đạo và chụp ảnh, ngay từ khi còn nhỏ Minh Phương đã luôn mong muốn được làm những công việc liên quan đến nghệ thuật.

‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 1
Bùi Minh Phương (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội.

Bắt đầu bén duyên với công việc người mẫu ảnh từ cuối năm lớp 12, cho đến hiện tại, Minh Phương đã có được những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình sống với đam mê của bản thân.

Minh Phương chia sẻ: “May mắn vào cuối năm lớp 12, trong một lần chụp kỷ yếu, mình đã được các anh photographer ngỏ ý mời hợp tác, chụp bộ ảnh giao lưu và có cơ hội được bén duyên với nghề từ đó. Còn nhớ, khi mới chập chững bước chân vào nghề, mình đã có được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đặc biệt, trong buổi chụp hình đầu tiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm, vậy nên mình đã không thể hiện được từ thần thái, cho đến cách pose dáng. Không lên được hình ảnh mà ekip mong muốn. Sau buổi chụp hôm ấy, mình cảm thấy khá buồn và tự ti, mình cũng đã suy nghĩ, liệu bản thân có nên theo đuổi nghề tiếp không? Tuy nhiên may mắn sau đó, mình đã được các anh chị ekip động viên và góp ý, chỉ ra những điểm cần sửa. Từ đó lắng nghe thêm những lời nhận xét của mọi người sau mỗi buổi chụp, để mình có thể hoàn thiện bản thân từng ngày. Đến hiện tại, mình đã có thể hoàn toàn tự tin, thể hiện bản thân trước ống kính”.

‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 2
‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Minh Phương còn được biết đến với vai trò người mẫu ảnh.

Sau khi trở thành người mẫu ảnh bên cạnh công việc học, Minh Phương đã đạt được rất nhiều mục tiêu mà bản thân đặt ra, với một mức thu nhập khá ổn định từ công việc mang lại, cô bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân, cùng đó có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, được làm việc với nhiều ekip chuyên nghiệp và thử sức với nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 4
‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 5
Minh Phương bắt đầu bén duyên với nghề từ cuối năm lớp 12.

Vì là vừa học vừa làm, vậy nên khó khăn nhất với Minh Phương có lẽ là việc cân bằng thời gian giữa việc học và làm người mẫu. Minh Phương thổ lộ: “Nhiều hôm vừa học xong ở trường, mình sẽ chạy thẳng đến chỗ chụp, có khi quên cả ăn uống. Song, thực tế trong nhà không có ai theo nghệ thuật, nên thời gian đầu mình bị bố mẹ phản đối khá nhiều, thậm chí còn có những cuộc cãi vã lớn. Tuy nhiên may mắn, bằng sự cố gắng, nỗ lực chứng minh của bản thân, sau một khoảng thời gian dài bố mẹ đã dần chấp nhận công việc hiện tại của mình”.

Đối với Minh Phương, không có ai là hoàn hảo và công việc nào lần đầu làm cũng vậy, do đó hoàn toàn không cần lo sợ hay trốn tránh, “khuyết điểm chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn”.

‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 6
‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 7

Với mong muốn được làm những công việc liên quan đến nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ, Minh Phương đã có được những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình theo đuổi đam mê của bản thân.

Với ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp, bên cạnh đó là có thể mở một cửa hàng dành cho thú cưng. Dự định mục tiêu trong tương lai, Minh Phương sẽ cố gắng trau dồi, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, bên cạnh đó là tạo nên một bước đệm lớn trong công việc

‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 8
‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 9
‘Khuyết điểm’ chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn ảnh 10
Đối với Minh Phương: “Khuyết điểm chính là thứ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn”.

Một câu nói vô cùng yêu thích của Minh Phương: “Dám ước mơ, dám suy nghĩ và dám hành động”. Hãy luôn tin vào năng lực của bản thân, dù không” hoàn hảo” nhưng chúng ta có thể tự hoàn thiện bản thân mình.

(Ảnh: NVCC)