SVVN - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân năm 2025 tạo lập một không gian đối thoại giữa các doanh nghiệp tư nhân - đặc biệt là lực lượng doanh nhân trẻ – với đại diện Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành, chuyên gia và tổ chức nghiên cứu.
SVVN - HQC cam kết với Chính phủ làm 50.000 căn nhà ở xã hội và đã thực hiện 10.000 căn, còn lại 40.000 căn và mục tiêu là đến năm 2030 phải hoàn thành số còn lại, tức là khoảng 7.000 - 8.000 căn mỗi năm.
SVVN - Kết quả kinh doanh quý I năm nay của nhiều ngân hàng đạt mức tăng trưởng tích cực trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức thấp, cầu tín dụng tăng. Theo đó, lợi nhuận của nhiều ngân hàng đều tăng cao so với năm trước.
SVVN - Sau khi Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực, số hộ đăng ký kinh doanh dạy thêm, học thêm tại Nghệ An tăng đột biến, với gần 1.400 hộ.
SVVN - Các chuyên gia cho rằng, động thái chuyển giao bắt buộc gần đây đã tạo ra động lực thay đổi thực sự cho các ngân hàng yếu kém. Tuy nhiên, vấn đề vẫn là câu chuyện khả năng khôi phục dòng tiền kinh doanh đi cùng việc giám sát chặt chẽ về lợi ích nhóm và sở hữu chéo - là những yếu tố đã từng khiến cho nhiều thương vụ tái cấu trúc trước đó thất bại.
SVVN - Từ sau Tết tới nay, các tuyến phố ở phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) - khu vực có nhiều khách sạn, nhà hàng sầm uất bậc nhất Cần Thơ - liên tục chìm trong nước, khiến người dân phải "kêu" lên lãnh đạo thành phố.
SVVN - Trước nhận định thị trường chứng khoán năm nay sẽ sôi động trở lại, nhiều doanh nghiệp chứng khoán lên kế hoạch lãi nghìn tỷ đồng trong năm nay. Các doanh nghiệp rục rịch tăng vốn điều lệ để đón sóng nâng hạng trong thời gian tới.
SVVN - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các ban ngành xây dựng cơ chế đưa ra khỏi bộ máy những người không đủ năng lực, phẩm chất. Cụ thể hoá hơn nữa chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.
SVVN - Câu chuyện về kẹo rau Kera không đơn thuần chỉ là một vụ lùm xùm quảng cáo sai sự thật của các Tiktoker, KOLs mà còn phản ánh nhiều vấn đề sâu xa liên quan đến hoạt động kinh doanh, cách thức truyền thông quảng cáo và sự cả tin của người tiêu dùng.
SVVN - Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về giá đất được trừ khi tính thuế giá trị gia tăng (VAT) trong kinh doanh bất động sản, bao gồm 7 trường hợp giá đất được trừ để xác định thuế.
Chiều 6/3, Hội Nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2025 - 2030). Bà Cao Thị Ngọc Dung tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TPHCM.
SVVN - Từ đầu năm đến nay số lượng người nộp hồ sơ đăng ký dạy thêm tăng đột biến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt, tại TP. Đồng Hới, phải bố trí cán bộ tăng ca để đáp ứng nhu cầu của người dân.
SVVN - Sau Tết nguyên đán, hàng loạt mặt bằng, cửa hàng tại các tuyến phố đắt đỏ nhất Hà Nội đóng cửa treo biển cho thuê, nhiều nơi đã giảm giá nhưng vẫn rơi vào cảnh ế ẩm, đóng cửa dài ngày.
SVVN - Doanh nghiệp (DN) nào cũng cần vốn, cũng muốn được vay vốn với lãi suất ưu đãi để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, không phải DN nào cũng dễ dàng tiếp cận vốn vay từ ngân hàng, nhất là với DN vừa và nhỏ lại càng khó khăn hơn.
SVVN - Tại Hà Tĩnh, nhiều cơ sở chế biến, sản xuất gỗ băm dăm trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động dù bị đã từng bị “tuýt còi”. Việc hoạt động không phép tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn lao động, ảnh hưởng đến môi trường người dân sống xung quanh cơ sở.
SVVN - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất người nước hoạt động đầu tư kinh doanh tại trung tâm tài chính được phép mua - bán nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trong trung tâm tài chính.
SVVN - Ghi nhận trong sáng 18/2 tại một số bộ phận một cửa của UBND các quận trên địa bàn Hà Nội, lượng giáo viên đến đăng ký hộ kinh doanh dạy thêm khá đông.
SVVN - Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2024 họp lần 1, đã thống nhất lựa chọn 9 lĩnh vực và bỏ phiếu kín chọn ra 20 đề cử giải thưởng vào vòng bình chọn trực tuyến.
SVVN - TPHCM yêu cầu các sở ngành kiểm tra tính pháp lý, điều kiện, công khai thông tin... của bất động sản đưa vào kinh doanh có hiện tượng tăng giá bất thường, không để trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường.
SVVN - Giáp Tết Nguyên đán, người dân ở xã Minh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tất bật thu hoạch các loại rau màu bán cho thương lái. Nhờ thời tiết thuận lợi, sản lượng cao, giá tăng nên người dân phấn khởi vì có thu nhập tốt dịp Tết.
SVVN - Agribank, NCB là những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh năm 2024 với lợi nhuận tăng vọt. Nhiều ngân hàng khác được dự báo lợi nhuận tăng mạnh so với năm 2023.
SVVN - “Việt Nam đang đứng trước ngã rẽ quan trọng. Nếu tận dụng tốt cơ hội, quốc gia này không chỉ là ngôi sao đang lên mà còn có thể trở thành ngôi sao dẫn đầu châu Á” - ông Sam Korsmoe khẳng định.
SVVN - Lê Trung Nam, một chàng Gen Z đến từ Sơn La, đã biến những nỗi sợ hãi và tự ti trong quá khứ thành động lực để theo đuổi ước mơ của bản thân. Hiện tại, anh không chỉ là một MC quen mặt cho nhiều thương hiệu lớn mà còn đang kinh doanh trong lĩnh vực Beauty & Wellness. Hành trình của Trung Nam đã chứng minh cho việc, dám vượt lên trên những rào cản cá nhân để chạm tới thành công.
SVVN - Hội LHTN Việt Nam cần làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tư tưởng, tình hình và những yếu tố tác động đến thanh niên, để từ đó tổ chức chương trình, giải pháp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho bạn trẻ một cách phù hợp. Đẩy mạnh giáo dục qua các phong trào hành động cách mạng để thanh niên tự nhận thức, tự giáo dục, tự rèn luyện, định hình cho bản thân một lối sống đẹp, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.
SVVN - Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ kê khai chi tiết, cụ thể từng phần diện tích sử dụng đối với phần diện tích có mục đích kinh doanh và phần diện tích không có mục đích kinh doanh để tính lại tiền thuê đất phải trả.
SVVN - Ngày 6/12/2024, tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ ra mắt chính thức của nền tảng công nghệ Nobelisa, đại diện của nhiều trường Đại học, Học viện tại Hà Nội đã tham dự và ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn GBM (GBM Group).