‘Kình ngư’ Kim Sơn mong tổ chức Hội là địa chỉ tin cậy để sinh hoạt, trưởng thành

SVVN - 3 lần giành Huy chương Vàng SEA Games ở bộ môn bơi lội, 6 lần tham dự Giải Vô địch thế giới, cùng hàng loạt thành tích khác, Nguyễn Hữu Kim Sơn (trường Kinh tế, ĐH Duy Tân, Đà Nẵng) vẫn không giấu được hồi hộp khi tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Kim Sơn chia sẻ, anh bén duyên với bơi lội nhờ ông ngoại. Lúc Sơn 5 tuổi, ông đã đưa cậu đi học bơi, với mong muốn cháu có thêm kỹ năng thoát đuối nước. Dần dần, cậu bé đam mê với bơi lội, và tập tễnh tham gia những cuộc thi nhỏ ở quê. Tuy nhiên, thời gian đầu không đạt được thành tích gì đáng kể, thậm chí có lúc bị cho là cơ thể không thích hợp với thể thao .

‘Kình ngư’ Kim Sơn mong tổ chức Hội là địa chỉ tin cậy để sinh hoạt, trưởng thành ảnh 1

Không bỏ cuộc, Kim Sơn tiếp tục rèn luyện, nỗ lực trên đường đua xanh. Những tấm HCV nhóm tuổi trẻ quận, thành phố, quốc gia đến với cậu bé. Năm 13 tuổi, Kim Sơn tranh tài vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á, bắt đầu từ đấy ghi danh trong bộ môn bơi lội với những thành tích đáng nể: VĐV đội tuyển bơi lội quốc gia; nhận Bằng khen của Thủ tướng và 2 Huân chương Lao động hạng 3; 3 lần giành HCV SEA Games; 6 lần tham dự Giải Vô địch thế giới; 1 lần tham dự Olympic trẻ; 2 lần tham dự Đại hội Thể thao châu Á….

Tổ chức Hội là người bạn trong suốt quãng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, kề cạnh và giúp mình trưởng thành hơn”.

'Kình ngư' Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Kinh qua nhiều đấu trường, có cơ hội cọ xát, mở mang và mang về nhiều vinh quang như vậy nhưng kình ngư vẫn rất hồi hộp khi được tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. “Đây là lần đầu tôi tham gia Đại hội, đồng thời là đại diện cho trường nên vừa tự hào, vừa có chút lo lắng”, Kim Sơn tâm sự.

Anh nhìn nhận, Đại hội là sự kiện quan trọng, quy mô, quy tụ những gương mặt tiêu biểu từ khắp nơi về tham dự. Đây cũng là dịp để bày tỏ, phản ánh ý chí và khát vọng của sinh viên trong thời đại mới.

‘Kình ngư’ Kim Sơn mong tổ chức Hội là địa chỉ tin cậy để sinh hoạt, trưởng thành ảnh 2‘Kình ngư’ Kim Sơn mong tổ chức Hội là địa chỉ tin cậy để sinh hoạt, trưởng thành ảnh 3

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Việt Nam: Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”, anh mong muốn mỗi sinh viên đều phải nỗ lực hết sức trong học tập, phát triển khả năng, hoạt động, phong trào… để xây dựng hình ảnh sinh viên Việt Nam giỏi giang, đa tài, năng động, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

“Tôi kỳ vọng, Hội sẽ là địa chỉ tin cậy, môi trường tuyệt vời để sinh viên cùng sinh hoạt, giao lưu. Đồng thời, có thể phản ánh tâm tư nguyện vọng, hiến kế xây dựng Hội cũng như những công trình, phần việc khác và sẽ được Hội ghi nhận, hỗ trợ, triển khai. Mặt khác, tôi cũng mong muốn Hội luôn đồng hành, khuyến khích mỗi cá nhân nỗ lực phát triển bản thân, chinh phục những thành tích cao hơn nữa. Với tôi, tổ chức Hội là người bạn trong suốt quãng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, kề cạnh và giúp mình trưởng thành hơn”, Nguyễn Hữu Kim Sơn nói.

Tin liên quan