Có 62 kết quả :

Khi ngày 'đèn đỏ' dự tính đúng vào kỳ nghỉ, làm sao để tránh?

Khi ngày 'đèn đỏ' dự tính đúng vào kỳ nghỉ, làm sao để tránh?

SVVN - Cả nhà khớp mãi mới được một tuần nghỉ hè đi biển xả hơi. Thế nhưng, đúng lúc này lại là chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hậu quả nhỡn tiền là nó cản trở những cuộc yêu, rồi đến vụ không thể mặc áo tắm nhào xuống biển, chưa kể những cơn đau bụng, khó ở đi kèm. Có cách nào để lùi ngày khó chịu đó lại???
Ninh Bình đón trên 235.000 lượt khách trong 3 ngày Tết

Ninh Bình đón trên 235.000 lượt khách trong 3 ngày Tết

SVVN - Ngày 13/2 (Mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) số liệu từ Sở Du lịch cho biết trong 3 ngày Tết Nguyên đán, Ninh Bình đã đón gần 235.000 lượt khách, bao gồm cả khách quốc tế và nội địa. Các điểm du lịch như khu du lịch Tràng An, chùa Bái Đính, vườn chim Thung Nham và phố cổ Hoa Lư đều thu hút một lượng lớn du khách.
Hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TPHCM được duy trì liên tục trong dịp Tết ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Cấp cứu do tai nạn gia tăng

SVVN - Chưa phát hiện thêm sự xâm nhập của biến thể mới, số ca mắc COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán giảm sâu, TPHCM đã bắt đầu năm mới trong bình an. Tuy nhiên, tại các bệnh viện, trong kỳ nghỉ Tết, số ca nhập viện cấp cứu có xu hướng tăng.
TPHCM: Số ca mới mắc COVID-19 tăng trở lại

TPHCM: Số ca mới mắc COVID-19 tăng trở lại

SVVN - Sau khi giảm chạm đáy còn 24 ca mắc COVID-19 trong trong ngày ở kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thì hiện nay số ca nhiễm bệnh đã tăng trở lại. Ngành y tế cảnh báo, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao cảnh giác và chích ngừa vắc xin.
TPHCM: Ca nhiễm COVID-19 tăng lên 300, khẩn trương ứng phó

TPHCM: Ca nhiễm COVID-19 tăng lên 300, khẩn trương ứng phó

SVVN - Đúng như dự báo, dịch COVID-19 đang gia tăng trở lại sau Tết Nguyên  đán trên địa bàn TPHCM và xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Omicron trong cộng đồng. Ngành y tế đang triển khai nhiều biện pháp khống chế sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ thành quả đã đạt được.
Nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch năm 2021 của người dân giảm mạnh, cả hàng không và đường sắt đều dư tải. Ảnh minh họa

Vé máy bay, tàu Tết còn nhiều

SVVN - Chưa năm nào việc đi lại dịp nghỉ Tết Dương lịch lại dễ dàng đặt vé với giá rẻ như năm nay. Thậm chí, khách vẫn có thể mua được vé khuyến mại để đi trong dịp nghỉ Tết dù chỉ còn cách ngày nghỉ 1-2 hôm.
Dự báo lượng hành khách qua các bến xe ở TPHCM dịp Tết Dương lịch 2021 sẽ giảm từ 5-10% so với năm trước

Tàu xe tăng chuyến dịp Tết Dương lịch

SVVN - Dù dự báo lượng khách đi lại giảm so với cùng ỳ năm ngoái, nhưng dịp Tết Dương lịch 2021 ngành đường sắt, và các bến xe tại TPHCM vẫn tăng cường thêm phương tiện phục vụ hành khách để tránh tình trạng “cháy vé”.
PGS Chu Cẩm Thơ - Phó trưởng Ban Nghiên cứu Kết quả Giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục, Bộ GD&ĐT

Đề xuất nghỉ học nhiều kỳ: Không thể vội vàng

SVVN - PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Phó trưởng Ban Nghiên cứu kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục, Bộ GD&ĐT; Nhà sáng lập, Giám đốc nghiên cứu và Phát triển POMATH cho rằng, chúng ta có thể thay đổi số các kỳ nghỉ, thời lượng trong mỗi kỳ nghỉ cho một năm học. Tuy nhiên, không thể vội vàng về sự thay đổi này.