Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi
SVVN - Từ năm 2022, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức sẽ có những thay đổi để phù hợp và tạo thuận lợi cho thí sinh.

Theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, từ năm 2022 kỳ thi ĐGNL sẽ được điều chỉnh một số nội dung về cách thức tổ chức, nhưng về cơ bản vẫn giữ sự ổn định so với mọi năm.

Theo đó, kỳ thi ĐGNL năm 2022 vẫn được tổ chức làm 2 đợt. Đợt 1 dự kiến vào cuối tháng Ba và đợt 2 sẽ tổ chức sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Trong đợt 2, tùy vào điều kiện thực tế sẽ có sự điều chỉnh phù hợp sao cho không quá sát với thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự điều chỉnh này trên cơ sở góp ý của nhiều trường ĐH và thí sinh trong thời gian qua, từ đây ĐHQG TP. HCM sẽ thảo luận và có kế hoạch thống nhất thời điểm diễn ra đợt thi thứ 2 cho phù hợp.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi ảnh 1

Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2021.

Ngoài ra, ĐHQG TP. HCM cũng xem xét để có thể tổ chức kỳ thi ĐGNL ở nhiều địa phương hơn năm qua. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho các thí sinh vì không phải di chuyển xa. Dự kiến, ĐHQG TP. HCM sẽ xây dựng kế hoạch này trên cơ sở thảo luận với các sở GĐ - ĐT địa phương và các trường ĐH ở các tỉnh.

Ngoài ra, ĐHQG TP. HCM và các trường ĐH sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện để tạo các nhóm tuyển sinh chung. Nhóm này sẽ sử dụng chung tài nguyên là hệ thốn đăng ký xét tuyển, xét tuyển, lọc ảo… Tất cả những thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và cả các trường ĐH. Ngoài những điểm trên, về cơ bản kỳ thi ĐGNL vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, đặc biệt là cấu trúc đề thi.

Từ năm 2018, ĐHQG TP. HCM bắt đầu tổ chức kỳ thi ĐGNL và sử dụng kết quả kỳ thi này như một trong số nhiều phương thức tuyển sinh. Đến nay, kỳ thi này thu hút hằng trăm ngàn thí sinh từ nhiều địa phương tham gia, ngoài các trường ĐH thành viên hiện nay nhiều trường ĐH ngoài ĐHQG TP. HCM đã sử dụng kết quả kỳ thi của thí sinh để xét tuyển đầu vào.

Năm 2021, kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM đã thu hút hơn 70.000 thí sinh dự thi tại 7 tỉnh/thành phố gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bến Tre, Bạc Liêu và An Giang. Tuy nhiên, đợt 2 của kỳ thi này, với hơn 27.000 thí sinh dự thi đã phải hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.