Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi
SVVN - Từ năm 2022, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức sẽ có những thay đổi để phù hợp và tạo thuận lợi cho thí sinh.

Theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, từ năm 2022 kỳ thi ĐGNL sẽ được điều chỉnh một số nội dung về cách thức tổ chức, nhưng về cơ bản vẫn giữ sự ổn định so với mọi năm.

Theo đó, kỳ thi ĐGNL năm 2022 vẫn được tổ chức làm 2 đợt. Đợt 1 dự kiến vào cuối tháng Ba và đợt 2 sẽ tổ chức sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Trong đợt 2, tùy vào điều kiện thực tế sẽ có sự điều chỉnh phù hợp sao cho không quá sát với thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự điều chỉnh này trên cơ sở góp ý của nhiều trường ĐH và thí sinh trong thời gian qua, từ đây ĐHQG TP. HCM sẽ thảo luận và có kế hoạch thống nhất thời điểm diễn ra đợt thi thứ 2 cho phù hợp.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi ảnh 1

Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2021.

Ngoài ra, ĐHQG TP. HCM cũng xem xét để có thể tổ chức kỳ thi ĐGNL ở nhiều địa phương hơn năm qua. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho các thí sinh vì không phải di chuyển xa. Dự kiến, ĐHQG TP. HCM sẽ xây dựng kế hoạch này trên cơ sở thảo luận với các sở GĐ - ĐT địa phương và các trường ĐH ở các tỉnh.

Ngoài ra, ĐHQG TP. HCM và các trường ĐH sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện để tạo các nhóm tuyển sinh chung. Nhóm này sẽ sử dụng chung tài nguyên là hệ thốn đăng ký xét tuyển, xét tuyển, lọc ảo… Tất cả những thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và cả các trường ĐH. Ngoài những điểm trên, về cơ bản kỳ thi ĐGNL vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, đặc biệt là cấu trúc đề thi.

Từ năm 2018, ĐHQG TP. HCM bắt đầu tổ chức kỳ thi ĐGNL và sử dụng kết quả kỳ thi này như một trong số nhiều phương thức tuyển sinh. Đến nay, kỳ thi này thu hút hằng trăm ngàn thí sinh từ nhiều địa phương tham gia, ngoài các trường ĐH thành viên hiện nay nhiều trường ĐH ngoài ĐHQG TP. HCM đã sử dụng kết quả kỳ thi của thí sinh để xét tuyển đầu vào.

Năm 2021, kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM đã thu hút hơn 70.000 thí sinh dự thi tại 7 tỉnh/thành phố gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bến Tre, Bạc Liêu và An Giang. Tuy nhiên, đợt 2 của kỳ thi này, với hơn 27.000 thí sinh dự thi đã phải hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.