Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi
SVVN - Từ năm 2022, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức sẽ có những thay đổi để phù hợp và tạo thuận lợi cho thí sinh.

Theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, từ năm 2022 kỳ thi ĐGNL sẽ được điều chỉnh một số nội dung về cách thức tổ chức, nhưng về cơ bản vẫn giữ sự ổn định so với mọi năm.

Theo đó, kỳ thi ĐGNL năm 2022 vẫn được tổ chức làm 2 đợt. Đợt 1 dự kiến vào cuối tháng Ba và đợt 2 sẽ tổ chức sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Trong đợt 2, tùy vào điều kiện thực tế sẽ có sự điều chỉnh phù hợp sao cho không quá sát với thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự điều chỉnh này trên cơ sở góp ý của nhiều trường ĐH và thí sinh trong thời gian qua, từ đây ĐHQG TP. HCM sẽ thảo luận và có kế hoạch thống nhất thời điểm diễn ra đợt thi thứ 2 cho phù hợp.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ có thay đổi ảnh 1

Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2021.

Ngoài ra, ĐHQG TP. HCM cũng xem xét để có thể tổ chức kỳ thi ĐGNL ở nhiều địa phương hơn năm qua. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho các thí sinh vì không phải di chuyển xa. Dự kiến, ĐHQG TP. HCM sẽ xây dựng kế hoạch này trên cơ sở thảo luận với các sở GĐ - ĐT địa phương và các trường ĐH ở các tỉnh.

Ngoài ra, ĐHQG TP. HCM và các trường ĐH sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện để tạo các nhóm tuyển sinh chung. Nhóm này sẽ sử dụng chung tài nguyên là hệ thốn đăng ký xét tuyển, xét tuyển, lọc ảo… Tất cả những thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và cả các trường ĐH. Ngoài những điểm trên, về cơ bản kỳ thi ĐGNL vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, đặc biệt là cấu trúc đề thi.

Từ năm 2018, ĐHQG TP. HCM bắt đầu tổ chức kỳ thi ĐGNL và sử dụng kết quả kỳ thi này như một trong số nhiều phương thức tuyển sinh. Đến nay, kỳ thi này thu hút hằng trăm ngàn thí sinh từ nhiều địa phương tham gia, ngoài các trường ĐH thành viên hiện nay nhiều trường ĐH ngoài ĐHQG TP. HCM đã sử dụng kết quả kỳ thi của thí sinh để xét tuyển đầu vào.

Năm 2021, kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM đã thu hút hơn 70.000 thí sinh dự thi tại 7 tỉnh/thành phố gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bến Tre, Bạc Liêu và An Giang. Tuy nhiên, đợt 2 của kỳ thi này, với hơn 27.000 thí sinh dự thi đã phải hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.