Ký túc xá bị trưng dụng làm khu cách ly, đồ đạc của sinh viên được bảo quản ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
Ký túc xá bị trưng dụng làm khu cách ly, đồ đạc của sinh viên được bảo quản ra sao?
SVVN - Từ ngày 10/5/2021, nhiều sinh viên đã về quê khi các trường thành viên của ĐHQG TP. HCM chuyển sang hình thức học trực tuyến. Bây giờ, ký túc xá bị trưng dụng làm khu cách ly thì đồ đạc của sinh viên được bảo quản ra sao?

Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM ra thông báo yêu cầu tất cả sinh viên nội trú rời khỏi ký túc xá này để trưng dụng thành khu cách ly tập trung. Theo Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, KTX là nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.

Thời gian sinh viên rời khỏi KTX từ tối nay đến trước 17h ngày 1/6. Sinh viên rời khỏi KTX yêu cầu thực hiện các nội dung: Đăng ký thời gian rời KTX với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà.

Bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/ hành chính tòa nhà từ 7h30 đến 21h hằng ngày (đến 17h ngày 1/6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30/5 phải báo cho trưởng nhà/ hành chính cụm nhà trước 17h ngày 29/5.

Ký túc xá bị trưng dụng làm khu cách ly, đồ đạc của sinh viên được bảo quản ra sao? ảnh 1

Ban Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, không có chuyện cạy tủ đã khóa của sinh viên để thu dọn đồ đạc mà ban quản lý sẽ gia cố, dán niêm phong để bảo quản cho sinh viên.

KTX yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi KTX. Nếu sinh viên không thực hiện các nội dung trên, trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản sinh viên trong phòng ở nếu KTX được trưng dụng làm khu cách ly. Sinh viên không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo mới.

Đáng nói, từ ngày 10/5/2021 nhiều sinh viên đã về quê khi các trường thành viên thuộc ĐHQG TP. HCM chuyển sang hình thức học trực tuyến và phía Trung tâm Quản lý khuyến cáo sinh viên nội trú trở về địa phương khi chưa bùng phát dịch. Bây giờ, KTX bị trưng dụng làm khu cách ly thì đồ đạc của sinh viên được bảo quản ra sao?

Trả lời về vấn đề này, Ban Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, không có chuyện cạy tủ đã khóa của sinh viên để thu dọn đồ đạc mà Ban Quản lý sẽ gia cố, dán niêm phong để bảo quản cho sinh viên.

Ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, trong quá trình tiếp nhận thông tin phản hồi, KTX có nhận được một số phản ánh về thông tin trưởng nhà/hành chính cụm nhà trả lời thiếu ý, chưa đầy đủ nội dung đã được phổ biến gây hiểu lầm cho sinh viên.

“Những vật dụng của sinh viên bỏ trong tủ và đã khóa thì KTX sẽ gia cố và niêm phong tủ để đảm bảo an toàn tài sản cho sinh viên. Đối với tủ chưa khóa, KTX cho sinh viên kê khai trên phần mềm, app và tiến hành gom để đóng thùng, niêm phong, cất giữ cho sinh viên”, ông Tuân nói.

TP. HCM trưng dụng ký túc xá của 7 trường đại học làm khu cách ly

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi 7 trường đại học, học viên, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM về việc tái thiết lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, TP. HCM sẽ trưng dụng ký túc xá ĐHQG TP. HCM và các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ trưng dụng để làm khu cách ly.

UBND TP. HCM đánh giá, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều nguồn lây, nhiều biến chủng với tốc độ lây nhiễm nhanh. Do đó, UBND TP. HCM đề nghị các trường đại học, học viên, cao đẳng trên địa bàn hỗ trợ, chấp thuận việc trưng dụng cơ sở vật chất ký túc xá của các trường để thiết lập các khu cách ly dự phòng, cách ly tập trung cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.