Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồng Nhi được biết đến là một Chuyên viên quản lý khách hàng ưu tiên, tại ngân hàng quốc tế và là người mẫu ảnh tự do. Từng rơi vào “hố sâu” tiêu cực và bước qua trở thành một cô nàng năng động, xinh đẹp. Hồng Nhi nhận thấy rằng: “Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. Bạn sẽ chẳng thể làm được gì nếu thiếu đi sự hy vọng và tự tin”.

Tiêu Hồng Nhi (sinh năm 1999, quê Vĩnh Long), tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ, chuyên ngành kinh tế học. Hiện, Hồng Nhi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là một người yêu thích sự năng động, phát triển, Hồng Nhi lựa chọn theo đuổi công việc chuyên viên quản lý khách hàng ưu tiên tại Ngân hàng quốc tế Việt Nam. Đây là một công việc yêu cầu phải có kỹ năng giao tiếp tốt, chịu được áp lực lớn và cần khéo léo trong xử lý tình huống khi gặp những khách hàng khó tính.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 1
Tiêu Hồng Nhi (sinh năm 1999, quê Vĩnh Long), hiện đang là Chuyên viên quản lý khách hàng ưu tiên tại Ngân hàng quốc tế Việt Nam.

Hồng Nhi thổ lộ: “Sau khi ra trường, do tính cách mình khá năng động nên may mắn, mình đậu được nhiều vị trí ở nhiều nơi. Tuy nhiên, mình đã quyết định lựa chọn công việc chuyên viên này, vì cảm thấy đây là một môi trường này năng động và phát triển. Công việc này đã giúp mình được tiếp xúc với nhiều cô, chú, anh, chị khách hàng có kiến thức xã hội. Từ đó, học hỏi thêm sự thành công của họ. Đồng thời cũng tập cho mình nhận biết đa dạng được khách hàng, có thể giúp mình khéo léo hơn trong giao tiếp và ứng xử”.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 2
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 3

Sở hữu ngoài hình xinh đẹp, thu hút, Hồng Nhi yêu thích những công việc có tính năng động và phát triển.

Là một người sống thiên về cảm xúc, vì vậy có thời gian dài Hồng Nhi từng rơi vào “hố sâu” tiêu cực, do một số chuyện đã từng xảy ra trong quá khứ, khiến bản thân Nhi không có giây phút nào cảm thấy vui vẻ. 24/24 cô bạn đều trong trạng thái lo âu và ngờ vực mọi thứ. Trong giai đoạn đó, may mắn Nhi đã có được những người bạn, người chị ở bên cạnh, cho cô cái nhìn khác về thế giới xung quanh. Cùng với việc bắt đầu đọc thêm nhiều sách, xem những thứ bổ ích đã giúp bản thân Nhi nhìn nhận khách quan hơn. Ngưng đổ lỗi cho mọi thứ và hiểu cách nhìn nhận vấn đề, thoải mái đón nhận và sửa chữa.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 4
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 5
Bên cạnh công việc chính là chuyên viên, Hồng Nhi còn là người mẫu ảnh tự do.

Hồng Nhi chia sẻ: “Thật ra mọi việc diễn đến trong cuộc đời ai đó đều có lý do của nó cả, quan trọng là cách đón nhận, nó sẽ cho ra những cảm xúc khác nhau. Khi mà nhìn mọi thứ thoáng ra, sẽ dễ dàng hơn cho việc giải quyết nó, thay vì cứ trách là tại sao lại diễn ra với mình. Từ khi có được những tư tưởng đó, cuộc sống của mình lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ. Đôi khi việc stress có diễn ra vì áp lực, nhưng rồi sẽ trôi đi rất nhanh và mình lại cân bằng lại trạng thái rất tốt. Hiện tại mình đã làm được, và mình tin bạn cũng sẽ làm được!”.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 6
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 7
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 8
Là một người sống thiên về cảm xúc, vì vậy từng có thời gian dài Hồng Nhi rơi vào “hố sâu” tiêu cực. Tuy nhiên ở hiện tại, Hồng Nhi đã có thể vượt qua và cân bằng mọi thứ ở trạng thái tốt nhất.

Bên cạnh công việc chính là chuyên viên, Hồng Nhi còn là người mẫu ảnh tự do. Yêu cái đẹp và thích được đa dạng trong nhiều khung hình, vì vậy Nhi lựa chọn công việc này để làm thêm mỗi khi có thời gian rảnh. Đây cũng là công việc mang lại niềm vui cho cô, sau những ngày trong tuần làm việc hành chính căng thẳng. Do thường nhận lịch chụp là cuối tuần, nên cũng không quá khó để Nhi có thể cân bằng cả hai công việc. Bản thân cô bạn cũng nhận thức rõ được đâu là công việc chính, vì vậy sẽ phân bổ thời gian hợp lý cho công việc mẫu ảnh.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 9
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 10

Hồng Nhi nhận ra rằng, mọi việc diễn đến trong cuộc đời ai đó đều có lý do của nó.

Đam mê phát triển năng lực bản thân và kinh doanh ở trong tương lai gần. Hồng Nhi mong muốn được thử sức, trải nghiệm, tích luỹ kinh nghiệm. Với hy vọng, có đủ khả năng để vận hành mô hình kinh doanh mà Nhi luôn ấp ủ cho riêng mình.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 11
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 12

Cô bạn cũng tin rằng: “Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. Bạn sẽ chẳng thể làm được gì nếu thiếu đi sự hy vọng và tự tin”.

Một câu nói yêu thích cũng là “bí quyết” sống mà Nhi luôn hướng đến: “Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. Bạn sẽ chẳng thể làm được gì nếu thiếu đi sự hy vọng và tự tin”.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 13
Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu ảnh 14

Đam mê phát triển năng lực bản thân và kinh doanh, hy vọng Hồng Nhi sẽ có đủ khả năng để vận hành mô hình kinh doanh mà bản thân luôn ấp ủ trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.