Có 31 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Làm dâu là phải phục vụ vô điều kiện cho gia đình chồng?

SVVN -  Còn trong công việc nhà ngay từ đầu bạn bạn đã ôm hết vào mình từ việc đồng áng đến việc cơm nước, dọn dẹp mà không biết cách chia sẻ cho các thành viên trong nhà chồng, thì làm sao họ đỡ cho bạn, trong lúc họ suy nghĩ là bạn làm dâu nghĩa là bạn phải phục vụ vô điều kiện cho gia đình chồng?
Ảnh minh họa: Internet

Nhật ký 5 năm làm dâu

Năm nay nhà vắng cô Út lấy chồng xa. Tôi nhủ lòng sẽ tranh thủ về sớm hơn mọi năm để phụ mẹ chồng, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi, vui vầy với con cháu.
Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 471

Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 471

Tri Thức Trẻ số 471 với các bài chính: Vạn Phúc - Vừng ơi mở ra (Phóng sự): Tại một xã ven sông Hồng cách Thủ đô Hà Nội 10 km về phía đông nam, các nhà khoa học quốc tế tình cờ phát hiện một hình thế địa chất độc đáo. 
Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 471

Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 471

SVVN - Tri Thức Trẻ số 471 với các bài chính: Vạn Phúc - Vừng ơi mở ra (Phóng sự): Tại một xã ven sông Hồng cách Thủ đô Hà Nội 10 km về phía đông nam, các nhà khoa học quốc tế tình cờ phát hiện một hình thế địa chất độc đáo. Ong mật làm cảnh sát (Khám phá): Ít ai biết ong mật cũng có khứu giác và 100 lần thính hơn mũi chó. 
Mẹ chồng bảo tôi sinh 3 con trai là... có tội

Mẹ chồng bảo tôi sinh 3 con trai là... có tội

SVVN - Nhà chồng tôi có 3 người con, anh là cả, sau anh là 2 cô em gái cũng đều đã yên bề gia thất. Khi yêu tôi, anh đã 28 tuổi. Tôi vừa tốt nghiệp đại học cũng là lúc anh đưa về ra mắt bố mẹ anh để xin phép các cụ bàn chuyện cưới xin.
Nàng nhắn tin 'sến hơn cả sến'

Nàng nhắn tin 'sến hơn cả sến'

SVVN - Tôi mới quen cô ấy, cũng thấy mên mến, nhưng sau đó tôi thấy hơi kỳ trước nhiều tin nhắn của cô ấy. Như “nghe giọng hát Khánh Ly luôn thấy lòng mênh mang”, “hình như mùa thu đến rồi”, “chợt mưa chợt nắng, nhớ Sài Gòn”. Các tin nhắn đều không có chủ ngữ vị ngữ gì hết, như là nhắn cho ai cũng được ấy. Tôi là dân kỹ thuật, thấy hơi ngài ngại trước những tin nhắn giống những câu thơ thế này. Anh BB giải mã dùm… tu25fx…@
Lấy chồng phố cổ khổ hơn chân lấm tay bùn

Lấy chồng phố cổ khổ hơn chân lấm tay bùn

“Cứ tưởng lấy chồng Hà Nội, ở phố cổ thì số phận của mình sẽ được thay đổi, ai ngờ, cuộc sống ở đây còn tăm tối và khổ sở hơn cảnh chân lấm tay bùn đến cả trăm lần…” – Chị Đoàn Thị Thủy trú tại phường Hàng Buồm, Hà Nội, tâm sự.
Còn tân mới cưới (?)

Còn tân mới cưới (?)

Con 22 tuổi, quen anh ấy qua mạng, đã gặp gỡ nói chuyện nhiều lần. Anh hơn con năm tuổi, tính vui vẻ, việc làm ổn định. Con hiện đang là nhân viên một cơ quan nhà nước, lương tháng chỉ có thể lo cho bản thân.
Ra mắt xê-ri 'làm dâu xứ lạ'

Ra mắt xê-ri 'làm dâu xứ lạ'

SVVN - Làm dâu ở thời nào, nước nào cũng là một việc không hề dễ dàng, kéo theo bao chuyện “cười ra nước mắt”. Nhưng làm dâu cũng mang lại những cảm xúc vô cùng hạnh phúc nếu bạn biết xử lý hài hòa các mối quan hệ làm dâu, làm vợ, làm mẹ. 
Ảnh minh họa

Lấy vợ xấu

Có lẽ giờ tôi mới hiểu vợ xấu cũng chưa hẳn là vợ mình nếu mình không biết trân trọng và yêu thương.
Cây mai... héo

Cây mai... héo

SVVN - “Giời ạ, sao cậu lại mang cây mai héo queo về làm gì!”- Nhìn thấy Tâm chở sau xe đạp cây mai quắt queo vài bông hoa héo về đến sân doanh trại, một chiến sĩ hét toáng lên.
Lời khuyên của giáo sư xứ Kim Chi

Lời khuyên của giáo sư xứ Kim Chi

TP - Giáo sư Shin Ki Won, đến gặp và trao đổi cùng chúng tôi với tâm trạng hào hứng. Ông nói là đi cả ngàn ki-lô-mét từ biên giới về thành phố Deajeon, miền trung Hàn Quốc để gặp đoàn cán bộ Việt Nam. Ông hóm hỉnh khi diễn đạt những vấn đề lớn, nhưng rất nghiêm túc khi đưa ra lời khuyên với các cô gái Việt có ý định làm dâu xứ Hàn.