Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng
SVVN - Trường ĐH Y Dược TP. HCM bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng là ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn sai quy định. Do đó, Bộ Y tế đề nghị trường chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm và có biên bản kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế trước ngày 15/5.

Bộ Y tế vừa có biên bản cuộc họp số 632 về công tác bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TP. HCM. Cuộc họp diễn ra vào ngày 29/4 tại Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì. Đại diện trường ĐH Y Dược TP. HCM có ông Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường và ông Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường…

Tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kết luận, khi nhận được thông tin về công tác bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng của trường, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị trường rà soát toàn bộ về điều kiện, quy trình bổ nhiệm để đảm bảo thực hiện đúng quy định trước khi ký quyết định bổ nhiệm và công bố nhưng trường vẫn tổ chức công bố.

Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng ảnh 1

Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng.

“Kết quả kiểm tra của Tổ công tác cho thấy nhà trường đã làm chưa đúng so với Quy chế tổ chức hoạt động do trường ban hành. Đề nghị trường chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn, có biên bản kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế trước ngày 15/5”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nói.

Trước đó, trong các ngày 23/3 và 13/4, Tổ công tác của Bộ Y tế do ông Trần Viết Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Y Dược TP. HCM về công tác bổ nhiệm Phó Hiệu trường của trường.

Tại buổi làm việc ngày 23/3, Tổ công tác của Bộ Y tế đã đề nghị trường rà soát lại quy định bổ nhiệm để đảm bảo thực hiện theo đúng Quy định 105-QĐ/TW và nghị định 115/2020/NĐ-CP, Luật Giáo dục Đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, bao gồm các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác.

Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại phải thực hiện đúng quy định trong Quy chế Tổ chức hoạt động hoặc quy trình do Hiệu trưởng ban hành, rà soát về cơ cấu tổ chức, số lượng cấp phó của trường để xây dựng phương án sắp xếp, tổ chức lại theo quy định của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP của Chính phủ…

Theo lãnh đạo trường ĐH Y Dược TP. HCM, việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng đã được đặt ra trong cuộc họp có mặt của Thường vụ Đảng ủy và Phó Chủ tịch Hội đồng trường, do Ban Giám hiệu thiếu người nên xin bổ sung 2 Phó Hiệu trưởng.

Được biết, hai Phó Hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm là PGS. TS Ngô Quốc Đạt - Thư ký Hội đồng trường, Phó Trưởng khoa Y và TS Hà Mạnh Tuấn - Ủy viên Hội đồng Khoa học Đào tạo kiêm Trưởng phòng Sau đại học nhà trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.