Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng
SVVN - Trường ĐH Y Dược TP. HCM bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng là ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn sai quy định. Do đó, Bộ Y tế đề nghị trường chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm và có biên bản kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế trước ngày 15/5.

Bộ Y tế vừa có biên bản cuộc họp số 632 về công tác bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TP. HCM. Cuộc họp diễn ra vào ngày 29/4 tại Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì. Đại diện trường ĐH Y Dược TP. HCM có ông Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường và ông Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường…

Tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kết luận, khi nhận được thông tin về công tác bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng của trường, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị trường rà soát toàn bộ về điều kiện, quy trình bổ nhiệm để đảm bảo thực hiện đúng quy định trước khi ký quyết định bổ nhiệm và công bố nhưng trường vẫn tổ chức công bố.

Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng ảnh 1

Làm sai quy định, trường ĐH Y Dược TP. HCM phải rút lại việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng.

“Kết quả kiểm tra của Tổ công tác cho thấy nhà trường đã làm chưa đúng so với Quy chế tổ chức hoạt động do trường ban hành. Đề nghị trường chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn, có biên bản kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế trước ngày 15/5”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nói.

Trước đó, trong các ngày 23/3 và 13/4, Tổ công tác của Bộ Y tế do ông Trần Viết Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Y Dược TP. HCM về công tác bổ nhiệm Phó Hiệu trường của trường.

Tại buổi làm việc ngày 23/3, Tổ công tác của Bộ Y tế đã đề nghị trường rà soát lại quy định bổ nhiệm để đảm bảo thực hiện theo đúng Quy định 105-QĐ/TW và nghị định 115/2020/NĐ-CP, Luật Giáo dục Đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, bao gồm các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác.

Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại phải thực hiện đúng quy định trong Quy chế Tổ chức hoạt động hoặc quy trình do Hiệu trưởng ban hành, rà soát về cơ cấu tổ chức, số lượng cấp phó của trường để xây dựng phương án sắp xếp, tổ chức lại theo quy định của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP của Chính phủ…

Theo lãnh đạo trường ĐH Y Dược TP. HCM, việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng đã được đặt ra trong cuộc họp có mặt của Thường vụ Đảng ủy và Phó Chủ tịch Hội đồng trường, do Ban Giám hiệu thiếu người nên xin bổ sung 2 Phó Hiệu trưởng.

Được biết, hai Phó Hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm là PGS. TS Ngô Quốc Đạt - Thư ký Hội đồng trường, Phó Trưởng khoa Y và TS Hà Mạnh Tuấn - Ủy viên Hội đồng Khoa học Đào tạo kiêm Trưởng phòng Sau đại học nhà trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.