Có 34 kết quả :

Bộ trưởng Nông nghiệp nói về gian hàng Việt Nam và Trung Quốc ở hội chợ

Bộ trưởng Nông nghiệp nói về gian hàng Việt Nam và Trung Quốc ở hội chợ

SVVN - “Khi chúng tôi đi hội chợ quốc tế, các bạn Trung Quốc trưng bày cả một không gian. Nhưng với Việt Nam, có những doanh nghiệp vẫn thuê riêng một góc, không đi chung với hiệp hội hay bộ, ngành. Rõ ràng, nếu bản thân các doanh nghiệp không thay đổi thì thì sẽ không thể đi xa được” - Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói. 
'Cà phê Việt Nam cần tăng giá trị hơn nữa'

'Cà phê Việt Nam cần tăng giá trị hơn nữa'

SVVN - Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, ngành hàng cà phê Việt Nam đang trên đà tăng trưởng nhưng cần tăng giá trị hơn nữa, không chỉ dừng lại ở chế biến sâu hay đa dạng sản phẩm, cần chú ý yếu tố văn hóa, yếu tố trải nghiệm, phát triển du lịch với cà phê.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan (hàng trên, thứ 2 từ trái sang) trực tiếp kiểm tra chuỗi thực phẩm an toàn tại TPHCM ảnh: Vân Sơn

An toàn thực phẩm: Thực chất, không khẩu hiệu

SVVN - Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề quan trọng để bảo vệ sức khỏe của toàn xã hội và quản lý nhà nước về ATTP không phải đợi đến tháng hành động mới vào cuộc mà phải hành động từng ngày, từng giờ và phải nỗ lực để thay đổi nhận thức của cộng đồng.
Cô gái Đồng Tháp bên cánh đồng Sen

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Xây dựng 'đạo' trồng sen

SVVN - Ngày 30/8, tại Hội thảo “Chế biến sâu – Giải pháp phát triển giá trị sản phẩm Sen tỉnh Đồng Tháp”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về ‘Giấc mơ Sen”.
Ngành lúa gạo và câu chuyện phải ‘thay đổi’

Ngành lúa gạo và câu chuyện phải ‘thay đổi’

SVVN - Năm 2021, toàn ngành nông lâm thủy sản xuất khẩu đạt mức kỷ lục trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. Góp phần trong đó có ngành hàng lúa gạo khi là 1 trong 6 mặt hàng có kim ngạch trên 3 tỷ USD. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh sáng của ngành, vẫn còn những câu chuyện trăn trở, thậm chí cần “cuộc cách mạng” tổ chức lại sản xuất để người nông dân ‘sống’ được bền vững với nông nghiệp…
Đầu năm trăn trở cho ngành nông nghiệp ĐBSCL

Đầu năm trăn trở cho ngành nông nghiệp ĐBSCL

SVVN - Ngày 18/2 tại Cần Thơ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Sở NN&PTNT 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL có buổi trao đổi dịp đầu năm mới, bày tỏ những trăn trở và gợi mở những vấn đề để nông nghiệp vùng trọng điểm của quốc gia phát triển bền vững.
Tiễn đưa nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Tiễn đưa nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

SVVN - Sáng 8/1, không khí buồn bã bao trùm nhà tang lễ tại câu lạc bộ hưu trí tỉnh Đồng Tháp với những giọt nước mắt tiếc thương tưởng nhớ nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo khi ông vừa qua đời tối qua, hưởng thọ 104 tuổi.