Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024: Nhiều hoạt động hấp dẫn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024 thu hút 30 gian hàng, với hơn 300 mô hình, sản phẩm tham gia triển lãm, 30 hoạt động sáng tạo được tổ chức, dự kiến thu hút hơn 10.000 người tới tham quan.

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024 do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 18 - 19/5, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Trong hai ngày, Liên hoan tổ chức các giải thưởng, cuộc thi, hội thảo tọa đàm khoa học và sân chơi khoa học sáng tạo hấp dẫn thu hút đông đảo các học sinh, sinh viên trên toàn Thành phố tham gia.

Các hoạt động nổi bật của Liên hoan, như vòng Chung kết, tổng kết trao giải cuộc thi 'Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh', đã được tổ chức. Cuộc thi thu hút 39 dự án đăng ký tham gia, 14 sản phẩm xuất sắc nhất đã tranh Chung kết. Các sản phẩm tập trung vào thiết kế vi mạch, giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

Liên hoan còn tổng kết, trao Giải thưởng 'Thiết kế chế tạo ứng dụng', thu hút 63 sản phẩm tham gia, tại 4 nhóm bao gồm: Sản phẩm sáng tạo và phục vụ học tập; Sản phẩm công nghệ sinh học - hóa học; Sản phẩm công nghệ thông tin, kỹ thuật, điện - điện tử và Sản phẩm sáng tạo phần mềm, ứng dụng dành cho sinh viên.

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024: Nhiều hoạt động hấp dẫn ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên các trường đại học tại TP. HCM tham gia Liên hoan. (Ảnh: TLTĐ)

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024: Nhiều hoạt động hấp dẫn ảnh 2

Bên cạnh đó là cuộc thi đua xe thế năng... cũng được các bạn học sinh, sinh viên các trường quan tâm và thích thú theo dõi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Liên hoan còn diễn ra các hội thảo, tọa đàm khoa học như talkshow "Giáo dục STEM trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018", tọa đàm "Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại số"...

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024: Nhiều hoạt động hấp dẫn ảnh 3

Các bạn sinh viên tham gia một tọa đàm tại Liên hoan. (Ảnh: TLTĐ)

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cho biết, trải qua 15 năm tổ chức, Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo trở thành hoạt động thường niên. Liên hoan tạo sân chơi giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu khoa học, sáng tạo giữa các cơ sở Đoàn, Hội, các câu lạc bộ đội nhóm và thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố. Qua đó triển lãm, giới thiệu, chuyển giao các đề tài, sản phẩm sáng tạo, mô hình giải pháp khoa học kỹ thuật của thanh thiếu nhi thành phố.

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2024: Nhiều hoạt động hấp dẫn ảnh 4

Các bạn sinh viên tham gia một hoạt động sáng tạo tại Liên hoan.

“Đây là dịp để thanh niên TP. HCM giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình, ý tưởng sáng tạo. Đồng thời, các bạn trẻ cũng có cơ hội vận dụng tài năng, kiến thức đã học ở trường vào các cuộc thi, hoạt động trong Ngày hội”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.