Lỗi đánh máy gây hiểu nhầm sinh viên chuyển tiền gần 2 tỷ đồng không ghi tên

SVVN - Trước thông tin sinh viên ĐHQG Hà Nội chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng học phí nhưng không ghi tên, trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội đã nhanh chóng có thông báo đính chính thông tin và đề nghị sinh viên trên liên hệ với phòng tài vụ để xác minh việc nộp học phí trong thời gian sớm nhất.

Tối 9/6, trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội đã nhanh chóng đính chính thông tin không phải “sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng tiền học phí..” như thông tin trên mạng xã hội lan truyền.

Trước đó như thông báo về việc thông tin danh sách sinh viên chưa đóng học phí học kỳ II, năm học 2019-2020 (tính đến hết ngày 8/6/2020), trong đó thông báo có lưu ý 01 sinh viên đã chuyển tiền học phí vào ngày 01/6/2020, với số tiền là 1.868.650.000đ nhưng không ghi mã sinh viên, họ tên, nên bộ phận thu học phí không xác định được người nộp. Đề nghị sinh viên liên quan đến phòng thu học phí, đem theo minh chứng để xác nhận việc nộp học phí.

Nhà trường đã yêu cầu sinh viên khi chuyển khoản học phí phải thông tin đầy đủ: Người học có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản thu học phí của Nhà trường theo thông tin như sau:

    – Tên người nhận: Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

    – Số Tài khoản: 215 100 014 091 00 Ngân hàng BIDV Cầu Giấy, Hà Nội

    – Nội dung: Mã người học. Họ tên. Nộp HP K2-19-20.

Sau đó, một số thông tin trên mạng xã hội đưa thông tin “sinh viên chuyển nhầm học phí gần 2 tỷ đồng..”, sau thông tin trên nhà trường đã kiểm tra lại thì phát hiện, không phải sinh viên chuyển nhầm số tiền lớn đó mà chỉ chuyển số tiền là 1.868.650đ nhưng do lỗi đánh máy nhầm thành 1.868.650.000đ.

Lỗi đánh máy gây hiểu nhầm sinh viên chuyển tiền gần 2 tỷ đồng không ghi tên ảnh 1 Trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội ra thông tin đính chính việc sinh viên chuyển khoản gần 2 tỷ đồng nhưng không ghi tên là do lỗi nhân viên đánh máy.

Tối 9/6, trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội đã thông báo điều chỉnh lại thông tin chính xác. Phía nhà trường đề nghị sinh viên liên quan đến phòng thu học phí, đem theo minh chứng để xác nhận việc nộp học phí trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.