Có 23 kết quả :

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam

SVVN - Hôm nay, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo khoa học “ Nhận diện những nhân tố mới trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Việt Nam” và ra mắt Câu lạc bộ đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.
Giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ có thể sẽ được kéo dài thời gian làm việc (ảnh chụp trước 27/4). Ảnh: Diệp An

Giảng viên trình độ cao sẽ nghỉ hưu muộn?

SVVN - Bộ GD&ÐT đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó, có nội dung đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu.
Từ năm 2019, Bộ GD&ÐT sẽ quy định điểm sàn đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh từ năm 2019: Quy định điểm sàn ngành giáo viên và sức khỏe

SVVN - Ngày 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Ðại học. Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ÐH, Bộ GD&ÐT cho biết, từ 1/7/2019, Luật mới chính thức có hiệu lực sẽ tác động đến toàn bộ hệ thống giáo dục ÐH của Việt Nam. Theo đó các  trường ĐH được tự chủ lựa chọn phương thức tuyển sinh.
Không nhất thiết phải quy định đào tạo bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú trong Luật GDĐH?

Tại sao bác sĩ chuyên khoa, nội trú 'nằm ngoài ' dự thảo Luật GDĐH?

SVVN - Đại diện Bộ Y tế cho biết, dự thảo Luật Giáo dục Đại học (GDĐH) hiện chưa đề cập đến đặc thù trong đào tạo nhân lực y tế, trong đó có nội dung rất quan trọng của Luật là về trình độ và văn bằng giáo dục ĐH. Còn Ban soạn thảo cho rằng đã tham khảo Luật ĐH của một số nước thì chưa thấy có nước nào quy định về đào tạo bác sĩ chuyên khoa, bác sỹ nội trú trong Luật GDĐH.   
Cởi trói cho các trường ĐH về nhân sự

Cởi trói cho các trường ĐH về nhân sự

Trong Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Giáo dục Đại học mà Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến đưa ra trình Quốc hội lần này đã điều chỉnh một số quy định về cơ chế chính sách về chức danh giảng viên ĐH để đáp ứng yêu cầu thực tế đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên học tập nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học giảng dạy
Thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2011. Ảnh: Hồng Vĩnh

Nếu vượt chỉ tiêu tuyển sinh, năm sau sẽ bị trừ

TP - Năm nay, các cơ sở đào tạo sẽ được Bộ GD&ĐT xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên 2 tiêu chí: Diện tích sàn xây dựng và số lượng giảng viên. Nếu tuyển sinh vượt chỉ tiêu, ngoài việc bị phạt hành chính, các cơ sở đào tạo sẽ bị trừ chỉ tiêu năm sau.
Cấm thu tiền đóng góp cho trường

Cấm thu tiền đóng góp cho trường

TP - Như Tiền Phong đã đưa tin, Bộ GD&ĐT vừa ban hành Điều lệ Ban đại diện Cha mẹ học sinh thay thế điều lệ cũ ban hành từ năm 2008.Chiều 2-12, trao đổi với phóng viên một số báo, ông Bùi Hồng Quang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD&ĐT cho biết, điểm mới nổi bật của điều lệ là không cho phép Ban phụ huynh thu góp tiền để chi cho nhà trường.
Không đạt yêu cầu, chưa nên thông qua

Không đạt yêu cầu, chưa nên thông qua

TP - Dự thảo Luật Giáo dục ĐH không đưa ra được quy chế để loại vấn đề xin cho, không khẳng định được vai trò của tổ chức xã hội nghề nghiệp... Chưa đạt yêu cầu chưa nên thông qua lần này.
Vẫn bất cập

Vẫn bất cập

TP - Chiều 10-10, Bộ trưởng GD&ĐT đã làm việc với Hiệp hội các trường ngoài công lập về những nội dung có liên quan trong Dự thảo Luật Giáo dục đại học - dự thảo đã có phiên bản thứ 5 sau một thời gian gây tranh cãi.
Nhiều chuyên gia chưa hài lòng với cách thức tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ hiện nay Ảnh: Hồng Vĩnh

Chưa đến lúc bỏ thi tuyển sinh ĐH

TP - Trước ý kiến của đại diện các trường, GS.TS Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng, chưa phải thời điểm thích hợp bỏ kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.
Chờ 'khoán 10' trong giáo dục đại học

Chờ 'khoán 10' trong giáo dục đại học

TP - Hai vị nguyên Phó Thủ tướng cùng đề xuất cải tiến cách tổ chức thi đại học lạc hậu hiện nay khi góp ý dự thảo Luật Giáo dục Đại học. Thậm chí, một số ý kiến kỳ vọng từ luật này sẽ tạo ra một Khoán 10 trong giáo dục đại học.