Lưu giữ kỉ niệm đại học qua các hoạt động Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
Lưu giữ kỉ niệm đại học qua các hoạt động Đoàn – Hội
SVVN - Ngoài năng nổ trong các công tác Đoàn – Hội, Nguyễn Văn Thuyên (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Luật TP. HCM) còn khiến nhiều người nể phục khi cùng lúc học hai văn bằng tại trường.

Từ những năm THPT, Thuyên đã tích cực trong các hoạt động của trường khi cùng lúc đảm nhận vị trí lớp trưởng và Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Khi bước vào giảng đường đại học, Thuyên vẫn tiếp tục năng nổ với các công tác Đoàn – Hội cùng những chương trình tình nguyện.

Mới đây, Thuyên đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thư ký - Chánh Văn phòng Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM. Thuyên chia sẻ, bản thân đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống từ các anh chị khóa trước. Cậu học được cách quản lý thời gian, thành thạo các công tác văn phòng, biết tổ chức, lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn.

Lưu giữ kỉ niệm đại học qua các hoạt động Đoàn – Hội ảnh 1

Thuyên là một sinh viên năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội. (Ảnh: NVCC)

Không những nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn trường, Thuyên còn rất hăng hái trong học tập. Hiện tại, Thuyên còn học song song văn bằng 2, ngành Luật, trường ĐH Luật TP. HCM. Nói về quyết định chọn Luật để học mà không phải là một ngành khác, Thuyên tâm sự: “Quyết định xuất phát từ việc mình đã tham gia hai chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2020 và 2021 của trường. Trong quá trình hoạt động, mình được chọn đóng vai Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa trong phiên tòa giả định, nhằm tuyên truyền pháp luật đến người dân. Lúc ấy, bản thân mình cảm thấy thích nên mình muốn đăng ký học thêm. Bên cạnh đó, học Luật cũng bổ trợ cho văn bằng thứ nhất của mình. Mình cùng lúc củng cố và mở rộng thêm kiến thức về cả lĩnh vực kinh doanh lẫn kiến thức về luật trong cuộc sống”.

Lưu giữ kỉ niệm đại học qua các hoạt động Đoàn – Hội ảnh 2

Chia sẻ về “bí kíp” giúp cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, Thuyên không ngần ngại: “Khi tham gia buổi học, mình luôn cố gắng chú ý và ghi nhớ những gì mà thầy cô giảng. Sau buổi học mình dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày để xem lại bài, nhằm ôn lại kiến thức đã học và giúp mình nhớ lâu hơn. Cụ thể, buổi sáng mình học văn bằng 1 và buổi tối mình học văn bằng 2. Nếu có sự trùng hợp giữa lịch họp Đoàn và lịch học, mình vẫn ưu tiên việc học lên hàng đầu”.

Lưu giữ kỉ niệm đại học qua các hoạt động Đoàn – Hội ảnh 3

Hình ảnh buổi họp trực tuyến gần đây của Thuyên với các trưởng CLB của trường.

Ngoài việc học và tham gia các phong trào, Thuyên còn có sở thích đi du lịch và sưu tầm những hình tượng nho nhỏ. Thuyên mong muốn bản thân có thể đi đến nhiều nơi, học được nhiều điều và có thêm nhiều bạn bè.

Lưu giữ kỉ niệm đại học qua các hoạt động Đoàn – Hội ảnh 4

Thuyên đóng vai Thẩm phán trong một phiên tòa giả định.

Trước mắt, Thuyên muốn hoàn thành tốt trách nhiệm được giao với cương vị Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên trường. "Tiếp theo là mình sẽ cố gắng hoàn thành hai văn bằng cử nhân với số điểm tốt nhất", Thuyên nói.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.