Có 18 kết quả :

Cảnh báo 'sốc' về số người mắc bệnh béo phì

Cảnh báo 'sốc' về số người mắc bệnh béo phì

SVVN - Trong chương trình Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam (ngày 6/4) do báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo, sau 10 năm nữa thế giới sẽ có khoảng 1,9 tỷ người bị béo phì. Tỷ lệ người bị bệnh béo phì tại Việt Nam đã tăng chóng mặt trong những năm gần đây.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Đồng loạt tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ

SVVN - Từ 17/4, Hà Nội đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Cùng ngày, Hà Nam là địa phương thứ 4 trên cả nước, sau Quảng Ninh, Hà Nội, TPHCM, tiêm vắc xin cho trẻ nhỏ. Từ tuần này, chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ em được triển khai trên toàn quốc.
BS. Lê Thái Thiện Duy tình nguyện về trạm y tế phường 5, quận 8 thực hành

Bác sĩ trẻ 'chia lửa' với dân

SVVN - Sau hơn một tháng về các trạm y tế phường xã phục vụ người dân, gần 300 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp các trường Đại học Y khoa tại TPHCM dần thích nghi với công việc và đang phát huy vai trò của mình.
Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19

Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19

SVVN - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai ký kết nhiều chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu COVID-19 cùng nhiều loại bệnh mạn tính, không lây nhiễm khác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ảnh minh họa: Internet

Cấp thuốc điều trị cho người bệnh mạn tính 3 tháng/lần trong thời gian dịch COVID-19

SVVN - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã ký công văn gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.
Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ trì chương trình

Khám sàng lọc tặng chân tay giả người khuyết tật

SVVN - 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia; 100 nghìn người được khám bệnh vầ cấp phát thuốc miễn phí; mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi; 1.200 trường hợp được khám sàng lọc trong chương trình tặng chân tay giả cho người khuyết tật... Đó là những chỉ tiêu của Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì sức khoẻ cộng đồng năm 2018.
Ảnh minh họa: Internet

Vượt qua trầm cảm

Trầm cảm là bệnh tâm thần có khả năng tàn phá sức khỏe nhanh chóng và dễ dẫn người bệnh đến những quyết định sai lầm như tự tử. Tìm hiểu về bệnh là cách tốt nhất để phòng từ xa căn bệnh này.
Ðối phó với hội chứng mệt mỏi mạn tính

Ðối phó với hội chứng mệt mỏi mạn tính

Hội chứng mệt mỏi mạn tính là tên gọi đối với những rối loạn đặc trưng bởi sự mệt mỏi, yếu sức và những khó chịu khác về cơ thể, thể trạng và thần kinh tâm lý như mệt mỏi, khó tập trung sự chú ý, đau đầu, đau cơ, đau khớp, khó ngủ, các rối loạn tâm lý, đau họng, sốt nhẹ...