Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai ký kết nhiều chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu COVID-19 cùng nhiều loại bệnh mạn tính, không lây nhiễm khác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết hiện nay, nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 gặp phải các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải tái nhập viện để điều trị tích cực. Theo nhiều nghiên cứu, có tới 33 - 76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu COVID-19, kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, trong đó 20% người bệnh phải tái nhập viện, 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong 2 tháng sau khi xuất viện.

Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 ảnh 1

T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai ký kết nhiều chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu COVID-19.

Trước tình hình đó, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã nhanh chóng ban hành Kế hoạch về Chương trình chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, năm 2022 và tiến hành ký kết với các đơn vị liên quan nhằm kịp thời triển khai những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ Chương trình.

Đáng chú ý, có việc phối hợp cùng Công ty Cổ phần Viễn thông Asim (Asim Telecom) tổ chức chương trình “Tư vấn hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 cả nước” qua tổng đài và ứng dụng myLocal.vn để hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu COVID-19.

Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 ảnh 2

Lãnh đạo T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng hoa các đơn vị.

Đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH DKSH Pharma Việt Nam xây dựng, triển khai, hoàn chỉnh, phát triển và hỗ trợ thực hiện chương trình “Nâng cao sức khỏe cộng đồng - Giáo dục, khám, sàng lọc và chữa bệnh cho người dân, phòng chống các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc hậu COVID-19, giai đoạn 2022 - 2025”.

Chương trình nêu trên bao gồm các nội dung: Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, cộng đồng trong phòng ngừa, kiểm soát các bệnh mạn tính, không lây nhiễm và hỗ trợ người dân tư vấn, tầm soát, khám, chữa các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Bên cạnh đó, phối hợp Tập đoàn tài chính Green+ tiếp tục triển khai Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” năm 2022 với các hoạt động khám bệnh, sàng lọc và tư vấn sức khỏe hậu COVID-19.

Ngoài ra, theo Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú, từ tháng 4 - 11/2022, T.Ư Hội sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 15 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng kinh phí khoảng hơn 10 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.