Mang niềm vui đến các em nhỏ tại xã đảo Thạnh An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đội Công tác Xã hội BeeGroup (Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM) vừa tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa hoa nở năm 2023”, tại huyện Cần Giờ (TP. HCM).

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” cho hơn 300 em học sinh tại trường Tiểu học Thạnh An (xã Thạnh An). Chương trình nhằm cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức, hình thành và rèn luyện được một số kỹ năng cơ bản về phòng chống bạo lực học đường. Từ đó, các em học sinh có thể tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như có thể giúp đỡ bạn bè xung quanh.

Mang niềm vui đến các em nhỏ tại xã đảo Thạnh An ảnh 1

Chương trình đã nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực học đường cho các em tại địa phương.

Mang niềm vui đến các em nhỏ tại xã đảo Thạnh An ảnh 2

Chương trình trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại xã đảo Thạnh An.

Trong chuyến đi lần này, Đội Công tác Xã hội (CTXH) BeeGroup đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến khích học tập cho các em học sinh và tổ chức những gian hàng trò chơi vui nhộn, mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ nơi đây. Bên cạnh đó, Đội CTXH BeeGroup đã đến thăm hỏi và trao tặng 10 phần quà đến cho 10 gia đình chính sách trong đảo.

Mang niềm vui đến các em nhỏ tại xã đảo Thạnh An ảnh 3

Các bạn sinh viên tham gia làm sạch môi trường tại công viên Cần Thạnh (huyện Cần Giờ).

Mang niềm vui đến các em nhỏ tại xã đảo Thạnh An ảnh 4

Hoạt động ý nghĩa của chương trình là toàn đội đã di chuyển đến công viên Cần Thạnh để thu nhặt rác, dọn cảnh quan môi trường biển. Qua hoạt động thiết thực này, các bạn sinh viên trong đội mong muốn có thể tạo được một tác động tích cực đối với môi trường, đồng thời tuyên truyền đến người dân về việc giữ gìn vệ sinh, cảnh quan tại địa phương, giữ môi trường xanh - sạch - đẹp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".