Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé

SVVN - Ngày 25/4, đoàn đại biểu Hành trình ‘Sinh viên với khát vọng non sông’ năm 2024 tổ chức Ngày hội thiếu nhi đầy cảm xúc tại trường PTDT bán trú tiểu học Nậm Vì (xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).
Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 1

Dự chương trình, có anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, cùng hơn 450 em học sinh.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 2Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 3Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 4

Chương trình diễn ra với các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi giao lưu với học sinh, trao tặng sữa, dụng cụ học tập và “Nấu ăn cho em”…

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 5

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, các hoạt động “Vì đàn em thân yêu” luôn được các cấp bộ Hội, hội viên, sinh viên quan tâm thực hiện. Ngày hội thiếu nhi tại trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Vì hôm nay là một trong những hoạt động cụ thể đó với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi không gian vui chơi sôi động, rèn luyện cả tư duy sáng tạo lẫn thể chất. “Ngày hội thiếu nhi tại trường PTDT bán trú tiểu học Nậm Vì hôm nay là “bữa tiệc trò chơi” mà các bạn đại biểu là sinh viên tham gia hành trình mang đến cho các em”.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 6

“Bên cạnh đó, tình cảm của các bạn sinh viên miền xuôi cũng được thể hiện qua hoạt động “Nấu ăn cho em”, với các suất cơm sẽ được thực hiện theo phương châm “cùng nấu, cùng ăn, cùng sẻ chia” với các em trong sáng hôm nay”, anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 7

Anh Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành hỗ trợ của các mạnh thường quân, tổ chức Hội các cấp cùng chung tay để duy trì, lan tỏa niềm vui, niềm hạnh phúc cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều hoạt động tiếp theo của Hội Sinh viên Việt Nam.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 8Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 9Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 10

Các đại biểu Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' đã làm nên một “bữa tiệc trò chơi” sôi động cho học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Vì, với 11 khu vui chơi ngay tại sân trường, gồm: Tô tượng; vẽ tranh, tô màu; nặn đất sét; ném vòng vào đích; ném Pao dân tộc Mông; kéo co; đẩy gậy; nhảy bao bố; bịt mắt đập trống; mèo đuổi chuột; chuyền bóng bay về đích.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 11Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 12Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 13Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 14

Được tham gia các trò chơi, và uống sữa tươi, em Lò Thị Thu Nguyện, học sinh lớp 5 hào hứng cho biết, hôm nay em thức dậy từ 5h sáng chờ được tham gia chương trình: “Em mong các anh, chị về đây nhiều hơn, chơi với chúng em và cho chúng em sữa uống rất ngon nữa”.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 15

Cùng hát, cùng tham gia các trò chơi kéo co, ném Pao, Phạm Thuỳ Linh (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) cho biết, sự hồn nhiên vui tươi của các em đã truyền cho cô thêm niềm vui, năng lượng tích cực: “Mình từng biểu diễn ở nhiều sân khấu khác nhau nhưng hôm nay, vượt qua quãng đường xa xôi để được đứng trên sân khấu với những khán giả rất đặc biệt của trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Vì, cảm giác thật hạnh phúc!”.

Mang tình cảm của sinh viên cả nước đến với học sinh Mường Nhé ảnh 16

Tại chương trình, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam - chương trình do Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai thực hiện từ 2008 - đã trao tặng hơn 66.000 hộp sữa (tương đương hơn 520 triệu đồng) đến toàn bộ các em học sinh đang theo học 3 khối mầm non – tiểu học và THCS tại xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé. Với nguồn sữa này, các em sẽ được uống sữa đều đặn mỗi ngày trong 45 ngày. Riêng các em học sinh của trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Vì được nhận gần 29.000 hộp sữa (tương đương hơn 250 triệu đồng). Cùng với đó, Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng các phần quà là dụng cụ học tập cho tất cả 428 em học sinh của trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Vì, trị giá hơn 50 triệu đồng.

Tin liên quan