'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quyền Linh luôn là nghệ sĩ được công chúng yêu quý bởi luôn đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. “MC quốc dân” này cũng góp phần làm nên nhiều chương trình ý nghĩa, lan tỏa các giá trị nhân văn đến công chúng và sẵn sàng không nhận cát sê.

Mới đây, Quyền Linh khiến dân tình ủng hộ hết mình, khi không nhận cát sê để tham gia chương trình Chiến thắng cùng con, mặc dù anh làm MC, người chơi cùng, người quản lý sản xuất chương t8rình. Làm nhiều khâu khác nhau và quá trình quay rất khó khăn nhưng anh cảm thấy hạnh phúc khi được thực hiện điều ý nghĩa này.

'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng ảnh 1

“MC quốc dân” chia sẻ: “Nhiều cha mẹ có con bị chứng tự kỷ (còn được gọi là rối loạn phổ tự kỷ) phải bỏ hết công việc của mình để tìm hiểu con, tìm cách hỗ trợ con. Thông qua chương trình này, với những chia sẻ của các chuyên gia, họ đã mag đến các kiến thức chuyên môn cho cha mẹ hiểu hơn. Đặc biệt là các bậc cha mẹ ở vùng sâu vùng xa có thể tìm hiểu về chứng tự kỷ để sớm có phương pháp giúp con”.

Chương trình này được sản xuất nhằm tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ, giúp công chúng có cái nhìn đúng đắn hơn về chứng tự kỷ, thông cảm với trẻ mắc tự kỷ và đồng cảm với bậc phụ huynh. Điều khiến khán giả bất ngờ là chương trình không có format cụ thể mà phải dựa vào cảm xúc, sự hợp tác của các em để thực hiện. Nội dung chương trình không thể bị điều khiển, chi phối của người lớn.

'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng ảnh 2

Ý tưởng về chương trình do một người trong Đài truyền hình TP. HCM (HTV) đề xuất, bởi người này cũng có con là trẻ tự kỷ. Khi nghe được điều này, MC Quyền Linh thấy thôi thúc muốn hiện thực hóa ý tưởng đó và tham gia chương trình nhằm giúp ích cho cộng đồng. Anh nói thêm: “Hồi đó, tôi chọn chương trình vui, có kinh phí kha khá để tham gia. Nhưng đến một vài năm, tôi cảm thấy chương trình nào có ảnh hưởng, giúp cho xã hội, cộng đồng, cho người nghèo là tôi sẽ tham gia. Và chương trình càng giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn thì tôi càng muốn tham gia. Mặc dù những chương trình này không có tiền, ngày cả chương trình Chiến thắng cùng con, tôi cũng không nhận một đồng cát sê nào hết. Tôi còn bỏ kinh phí của mình ra. Tôi rất thích những chương trình như thế này, bởi vì dù sao nó sẽ giúp ích cho cộng đồng rất nhiều. Đó là một trong nhưng điều mà tôi đang hướng đến”.

'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng ảnh 3

Khi được hỏi về việc làm gì để có chi phí làm thiện nguyện, Quyền Linh chia sẻ: “Có những loại hình kinh doanh, tôi trích ra phần trăm hay trích toàn bộ luôn. Nói như vậy để thấy rằng, tôi trích ra từng phần kinh doanh, gom về càng nhiều càng tốt để làm từ thiện. Rồi một số chương trình tôi cũng có tiền để bù qua lại. Nhiều cái nhỏ góp lại thành to, tạo ra các chương trình mang ý nghĩa nhân văn như Chiến thắng cùng con”.

“MC quốc dân” trải lòng về việc thiện nguyện: “Thật ra, tôi cũng không biết đến bao giờ. Đến nay, tôi đã làm 20 năm rồi. Đến bao giờ tôi cảm giác không làm được nữa, có thể làm hoài hoặc do sức khỏe không cho phép, phải dừng lại. Tôi muốn làm tiếp các chương trình như thế này, nếu như tôi có khả năng”.

'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng ảnh 4

Với Quyền Linh, năm 2022 là một năm khó khăn. Đặc biệt là nhiều gia đình mất mát sau đại dịch nên anh muốn đồng hành cùng họ. Người ta nói hạnh phúc là khi được cho đi. Anh là chiếc cầu nối để nhiều người cùng đồng hành với mình và đem lại những giá trị nhân văn cho các hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ anh thấy tự hào, hạnh phúc mà mọi người đồng hành cùng Quyền Linh cũng vậy. Đó chính là niềm vui trong năm khó khăn vừa qua, lấy những điều đó để lắp vào tạo nên hạnh phúc.

'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng ảnh 5

Với những tâm tư như thế, mới hiểu vì sao Quyền Linh luôn là nghệ sĩ được công chúng yêu quý nhiều năm qua. Mỗi chương trình anh mang đến luôn gắn liền với ý nghĩa, san sẻ với cộng đồng. Chương trình Chiến thắng cùng con do nghệ sĩ Quyền Linh dẫn dắt cùng sự tham gia của các khách mời như Hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Hà Phương, nghệ sĩ Tuyết Thu và diễn viên Lê Lộc. Chương trình dự kiến dài 26 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút, ở đó các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỷ, hỗ trợ các bé tìm được năng khiếu của mình, giúp các bé mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn.

'MC quốc dân của V-biz' quyết không nhận cát sê để làm được điều này, khiến netizen tán thưởng ảnh 6

Ngoài ra, chương trình cũng trò chuyện với các bậc phụ huynh và các chuyên gia để giúp người xem hiểu thêm những câu chuyện phía sau của từng trẻ tự kỷ, từ cách chăm sóc đến việc giáo dục, rèn luyện các bé như thế nào. Đồng thời, chương trình cũng cung cấp kiến thức, kỹ năng để phụ huynh, người thân, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa có cách ứng xử phù hợp với con em tự kỷ, giúp các bé vượt qua khó khăn và tìm được ước mơ của mình. Chiến thắng cùng con sẽ lên sóng vào lúc 22h30 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 4/12/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.