SVVN - Founder và CEO Công ty TNHH Đào tạo quốc tế MC WORLD; MC đài truyền hình Việt Nam, đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam; Có 8 năm kinh nghiệm dẫn chương trình song ngữ quốc tế - đó là những gì người ta biết đến khi nhắc tới MC Hà Thu.
Hà Thu chia sẻ sở thích từ khi còn nhỏ của mình là được làm những công việc gắn liền với cây mic. Sau thời gian dài trở thành người dẫn chương trình, Hà Thu nhận ra một mong muốn đặc biệt của bản thân là được chia sẻ và đam mê trao giá trị cho cộng đồng. Điều cô muốn nhìn thấy không chỉ còn là việc một sự kiện hay chương trình thành công mà chính là được nhìn thấy những học viên của mình tự tin trên sân khấu, thoải mái trước ống kính và ngày càng thành công.
Xuất phát điểm của Hà Thu là một cô giáo dạy tiếng Anh: “Mình đã từng mở lớp học dạy ngoại ngữ riêng tại nhà từ khi còn là sinh viên năm nhất. Mình có duyên với nghề sư phạm lắm, đặc biệt là hạnh phúc khi được trao giá trị và kiến thức tới các bạn học viên”. Sau đó cô có mong muốn được trở thành một MC chuyên nghiệp, Hà Thu được đứng lớp giảng dạy kĩ năng MC tại một vài trung tâm. Công việc này đến như một cái duyên và hoàn toàn không phải dự định ban đầu của mình. Hiện tại đây đã trở thàng công việc chính mà Hà Thu vô cùng yêu thích và hạnh phúc khi được chia sẻ mỗi ngày.
Sau hơn 5 năm làm công việc “truyền lửa” này, Hà Thu chia sẻ cô nhận được rất nhiều điều ý nghĩa và tươi đẹp trong cuộc sống. Khi là người truyền lửa cô đã giảm được nhiều tiêu cực, luôn hướng tới những điều ý nghĩa trong cuộc sống.
MC WOLRD là “đứa con” mà Hà Thu đã ấp ủ hơn 1 năm mới chính thức ra đời. Điều cô nghĩ đến đầu tiên khi lập ra MC World là muốn có cộng đồng để giúp các MC trẻ được phát triển. Thật may mắn vì MC World đã thật sự trở thành một “gia đình” nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười. Là một người có nhiều kinh nghiệm đào tạo nghề MC, Hà Thu mong muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ có niềm đam mê công việc này: “Hãy là phiên bản tốt nhất của chính các bạn”. Đừng cố gắng để giống bất cứ ai cả, vì mỗi chúng ta sinh ra là một phiên bản đặc biệt nhất rồi. Có thể nghiêm khắc với bản thân nhưng đừng bao giờ ghét bỏ chính mình. Không ngừng học hỏi và trau dồi kĩ năng cũng như kiến thức xã hội, để hoàn thiện chính mình mỗi ngày!
Từ ngày có MC WORLD, Hà Thu vẫn duy trì các công việc trước đây nhưng với cường độ nhẹ nhàng hơn: Tham gia các chương trình ở Đài và một số event phù hợp. Khi thành lập MC WORLD, cô luôn mong muốn MC WORLD là một tổ chức vì cộng đồng, không chỉ giúp đỡ các bạn MC trẻ có môi trường thuận lợi để phát triển mà còn mong muốn có thật nhiều hoạt động thiện nguyện để cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn đang gặp khó khăn. Bởi “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình” – đó cũng là triết lí trong kinh doanh của Hà Thu, cứ trao đi giá trị và cuộc đời sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời hơn thế.
SVVN - Trong các ngày 19 và 20/2/2023, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại huyện Lục Nam, Bắc Giang (tiếp nhận 1.605 đơn vị máu) và Sở Y tế tỉnh Hà Nam (482 đơn vị).
SVVN - Ngày 12/3, tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, T.Ư Đoàn đã tổ chức Ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp T.Ư, năm 2023.
SVVN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 cũng giữ ổn định cách thức tổ chức như năm 2022. Điểm mới của năm nay là sẽ tổ chức thi sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào tuần cuối tháng Sáu (thay vì vào tháng Bảy như các năm trước).
SVVN - Nữ sinh 17 tuổi Nguyễn Ngọc Uyên Nhi "gây thương nhớ" khi sở hữu nhan sắc ngọt ngào. Ngoài việc học, cô nàng còn tích cực tham gia các hoạt động làm người mẫu để mở mang kiến thức, phát triển kỹ năng cho bản thân.
SVVN - Tiến sĩ Hoàng Anh Duy - Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - nhận xét về cuốn đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh” của tác giả Nguyễn Mến sắp được báo Tiền Phong độc quyền xuất bản và phát hành
SVVN - Thuộc bốn nhóm, câu lạc bộ phong trào được nhiều người biết đến tại Hà Nội là VKL, Hồ Lộn Runners, VUT và West Lake Runner, đây là 4 cô gái 'thép' mục tiêu sẽ chinh phục sub4 cự ly Marathon (42km) tại giải 'Tiền Phong Marathon 2023', Lai Châu lần này.
SVVN - Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena cho biết, mỗi ngày, trung tâm tiếp nhận khoảng 5.000 cuộc tấn công. Tội phạm công nghệ không giới hạn về địa lý, cuộc gọi giả mạo có thể không xuất phát tại TP. HCM mà có thể gọi đến từ nước ngoài.
SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
SVVN - Ngày 11/3, báo Tiền Phong phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh thuộc hai huyện Lộc Ninh và Hớn Quản (tỉnh Bình Phước). 50 suất học bổng đã được đoàn trao đến các em học sinh.
SVVN - Thay vì tiếp tục học tập, sau khi kết thúc THPT, Trần Quỳnh Giang (sinh năm 2004) đã quyết định thực hiện chuyến du lịch "bụi" vòng quanh thế giới và đã lần lượt đặt chân đến Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ... để thỏa mãn đam mê khám phá.
SVVN - Khởi nghiệp bán thịt chua chỉ với 4 triệu đồng, sau hơn 10 năm, Nguyễn Thị Thu Hoa (sinh năm 1992, dân tộc Mường, Phú Thọ) đã đạt được mức doanh thu "khủng" mà nhiều người mơ ước.