'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Miss Intercontinental' Lê Nguyễn Bảo Ngọc vừa có buổi diễn thuyết trước đông đảo sinh viên trường đại học tại Ấn Độ. Khả năng tiếng Anh xuất sắc, thần thái chuẩn Hoa hậu quốc tế của cô khiến sinh viên nơi đây không khỏi thán phục.

Mới đây, Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã có buổi diễn thuyết tại St. Xavier College - trường đại học với tuổi đời 150 năm, được mệnh danh là “Hogwarts của Mumbai”. Đây là ngôi trường mà Tổng thống Obama đã từng ghé thăm và có buổi diễn thuyết tại đây.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 1

Nàng Hậu’ được đích thân hiệu trưởng của trường đón tiếp. Thầy chia sẻ rằng, các giảng viên và sinh viên rất hào hứng và vinh dự khi được Miss Intercontinental ghé thăm và có buổi trò chuyện, truyền cảm hứng. Buổi diễn thuyết của Bảo Ngọc còn có sự đồng hành của Phó Lãnh sự Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 2

Đến với sinh viên ĐH Xavier, Hoa hậu Bảo Ngọc tự tin trao đổi, lắng nghe và chia sẻ những vấn đề về bình đẳng giới - chủ đề vẫn đang thời sự tại quốc gia này. Tạm gác lại những bộ cánh rực rỡ của một ‘nàng Hậu’ quốc tế, Bảo Ngọc lựa chọn chiếc áo dài trắng đơn giản, phần tà xòe rộng mang niềm tự hào văn hoá Việt Nam đến với sinh viên nơi đây. Cô không ngần ngại cùng các bạn sinh viên ký tên lên chiếc áo dài để lưu giữ kỷ niệm và viết lên những thông điệp sâu sắc.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 3

Là niềm tự hào của nhan sắc Việt, với kiến thức sâu rộng, học vấn đáng tự hào nhưng trong buổi nói chuyện, ‘nàng Hậu’ không diễn thuyết quá nhiều về kiến thức, quan điểm riêng mà dành thời gian chia sẻ về những vấn đề thực tế về bình đẳng giới cùng sinh viên.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 4

Bảo Ngọc chia sẻ: “Tôi là một cô gái 21 tuổi, cũng đang độ tuổi sinh viên, cũng đang bắt đầu sự nghiệp riêng của mình và trở nên tự lập. Khi tôi ra ngoài đường hay về gia đình thì hay được đặt câu hỏi ‘Bao giờ lập gia đình?’. Phải chăng, việc lấy chồng, sinh con giống như bổn phận của người phụ nữ, còn các bạn nam có phải vẫn luôn cố gắng trở nên mạnh mẽ, phải thành công để trở thành trụ cột và đó giống như một trọng trách bắt buộc?”.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 5

Đó là những vấn đề về định kiến giới mà Bảo Ngọc và các sinh viên ở đây đã cùng nhìn nhận được sự giống nhau giữa Việt Nam, Ấn Độ và một số quốc gia trên thế giới. Buổi diễn thuyết diễn ra với sự tham gia của 80% là sinh viên nữ và 20% là sinh viên nam. Hoa hậu Bảo Ngọc từ đó cũng tỏ rõ quan điểm là bình đẳng giới không chỉ dành cho phụ nữ mà còn cần sự lắng nghe và thấu hiểu của những người đàn ông.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 6

Nàng Hậu’ cũng tiết lộ rằng mình đang chuẩn bị một dự án mang tính quốc tế để tiếp tục lan tỏa những thông điệp không chỉ về bình đẳng giới mà còn về nhiều vấn đề trong xã hội nhằm truyền cảm hứng đến cộng đồng người trẻ trên thế giới. Buổi diễn thuyết kết thúc trong niềm vui và sự thích thú của sinh viên trường Xavier trước món quà là những chiếc khăn rằn đến từ Việt Nam của Miss Intercontinental Bảo Ngọc.

'Miss Intercontinental' Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường ĐH mà Tổng thống Obama từng diễn thuyết ảnh 7

Sự hưởng ứng của sinh viên Ấn Độ trước buổi diễn thuyết cũng cho thấy Miss Intercontinental Bảo Ngọc đang dần thành công trên hành trình thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng của một ‘mỹ nhân’ mang trọng trách khi đội vương miện danh giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm