Mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

SVVN - Trước thềm Đối thoại giữa Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, nhiều sinh viên Học viện Tài chính gửi gắm những hoài bão lớn để hưởng ứng phong trào.

Chương trình Đối thoại của Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, với chủ đề "Khát vọng sinh viên Việt Nam".

Luôn là người bạn đồng hành với sinh viên

Vũ Thị Ngọc - Ủy viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính mong muốn: “Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với sinh viên. Hi vọng rằng, Thường trực Hội Sinh viên Việt nam sẽ thể hiện rõ nét vai trò và sứ mệnh của tổ chức đối với sinh viên".

Mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 1

Vũ Thị Ngọc - Ủy viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

“Thông qua hoạt động lần này, mình mong rằng tổ chức Hội sẽ luôn là người bạn và hơn thế nữa, để đồng hành, nâng đỡ và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho sinh viên. Đây là nơi mà sinh viên được bày tỏ những ước muốn, nguyện vọng chính đáng, cũng như đóng góp phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước", Vũ Thị Ngọc nói.

Cầu nối tới doanh nghiệp trong và ngoài nước

Nguyễn Thị Hoài Anh - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Học viện Tài chính đề xuất: “Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng thêm nhiều mô hình ươm tạo, thu hút nhân tài sinh viên trong các lĩnh vực học tập, hoạt động, việc làm. Trong giai đoạn tiên phong chuyển đổi số các hoạt động Đoàn - Hội, Hội Sinh viên là cầu nối mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Kết hợp triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực với các đơn vị, tổ chức. Các đơn vị, tổ chức hỗ trợ các phong trào hướng đến sinh viên đồng thời có nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ đặc biệt phát triển 'Sinh viên 5 tốt' các cấp, các cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu có cơ hội thực tập, làm việc tại các môi trường sáng tạo, năng động, nghiêm túc”.

Mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 2

Nguyễn Thị Hoài Anh - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

“Ngoài ra, Hội Sinh viên Việt Nam cần có các hoạt động, khuyến khích, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sinh viên. Các dự án khởi nghiệp đi lên từ các cuộc thi của sinh viên sẽ được phát triển hiệu quả nhất. Cần kết hợp sâu sắc hơn nữa Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố với các đơn vị, tổ chức, các chuyên gia, tạo điều kiện xây dựng lộ trình, định hướng sinh viên đưa các dự án khởi nghiệp mang tính thực tiễn vào thực tế”, Nguyễn Thị Hoài Anh chia sẻ.

Giao lưu, hội nhập với sinh viên, giảng viên nước ngoài

'Sao Tháng Giêng' Nguyễn Thị Tâm Phương hi vọng: “Được tham gia nhiều hoạt động thiết thực để phát triển bản thân và kết nối rộng rãi đến các bạn sinh viên. Hơn nữa, thông qua các hoạt động tập thể, các bạn sinh viên có thêm nhiều cảm hứng, sự tự tin, tinh thần hăng hái để tìm tòi phương pháp tự học hiệu quả ngay trên giảng đường và việc nghiên cứu tại nhà để luôn đảm bảo kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất”.

Mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 3

'Sao Tháng Giêng' Nguyễn Thị Tâm Phương.

“Ngoài ra, các hoạt động giao lưu, hội nhập với sinh viên, giảng viên nước ngoài sẽ giúp sinh viên phát huy tốt những giá trị của bản thân, phục vụ cộng đồng và xã hội, từ đó trưởng thành hơn, đến gần với ước mơ của mình hơn”, Nguyễn Thị Tâm Phương mong muốn.

Tạo môi trường cho sinh viên thời đại mới

Đỗ Duy Nam - Phó Ban Đối ngoại, Hội Sinh viên Học viện Tài chính đề xuất: "Nhiệm kỳ tới có nhiều mô hình mới trong các phong trào, đổi mới hiệu quả các hoạt động Hội Sinh viên. Xây dựng nhiều chương trình hành động thiết thực và phù hợp với thanh niên thời đại mới, nhằm tạo môi trường thuận lợi để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện đạo đức, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 4

Đỗ Duy Nam - Phó Ban Đối ngoại, Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

Lan toả tinh thần tình nguyện trong sinh viên

Dương Diệu Linh - Phó Chủ nhiệm CLB Bạn yêu nhạc, Học viện Tài chính cho rằng: “Những thế hệ trẻ luôn mong ước được trải nghiệm nhiều hơn, hội nhập và cống hiến hơn nữa, do đó, những chương trình tình nguyện thực tế là một chương trình ý nghĩa để sinh viên lan tỏa tình yêu thương rộng khắp".

Mở rộng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 5

Dương Diệu Linh - Phó Chủ nhiệm CLB Bạn yêu nhạc Học viện Tài chính.

"Ngoài ra, việc tạo lập môi trường quốc tế hóa là cơ hội để sinh viên tự tin thể hiện bản thân trước bạn bè quốc tế, trao đổi văn hóa, hòa nhập nhưng không hòa tan. Mong Hội Sinh viên luôn tiên phong, làm cầu nối truyền tải nguyện vọng và tiếng nói của sinh viên tới những chương trình hoạt động ý nghĩa như vậy”, Dương Diệu Linh nêu ý kiến.

Từ nay đến ngày 15/5, hội viên, sinh viên có thể tham gia đặt câu hỏi cho chương trình tại website: http://doithoai.hoisinhvien.com.vn.

Tin liên quan