Có 48 kết quả :

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Nữ sinh Đại học Vinh mơ ước được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm học cấp 3

Nữ sinh Đại học Vinh mơ ước được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm học cấp 3

SVVN - Đinh Thị Xuân Quỳnh là sinh viên năm ba ngành sư phạm toán CLC trường Đại học Vinh. Quỳnh sinh ra và lớn lên ở vùng đất hiếu học - Nghệ An. Là Ủy Viên BCH Liên Chi Hội sinh viên Viện Sư phạm Tự nhiên, là Đảng viên năng nổ trong các hoạt động phong trào của trường lớp. Theo Quỳnh, quãng thời gian học đại học thật tuyệt vời khi Quỳnh được gặp nhiều người bạn mới, nhiều trải nghiệm mới.
Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

SVVN - Mang trong mình căn bệnh suy thận mạn tính, hàng tuần phải chạy thận nhân tạo 3 lần nhưng nam sinh Tô Trí Hiếu (học sinh lớp 12 Trường THPT Đồng Hòa, TP Hải Phòng) vẫn kiên trì tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, quyết tâm chạm ngưỡng cửa trường đại học ước mơ.
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken

Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken

SVVN - Bao đời nay, ngươi dân ở bản Mỵ, bản Khong ở xã Yên Nhân, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) ước mơ có một cây cầu để qua sông Ken vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi hàng ngày, người dân vẫn phải qua sông bằng bè mảng, cầu tạm...
[Special] Mơ một đôi tay

[Special] Mơ một đôi tay

SVVN - Bây giờ mình chỉ mơ ước sẽ có một đôi tay để được cầm bát ăn cơm, được cầm một chén nước uống, được rửa mặt, vệ sinh… mà không cần người giúp đỡ. Đó là tâm sự của anh Đinh Văn Dương, người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn máy bay quân sự tại Hòa Lạc năm 2014.
Dân xóm nghèo và ước mơ bao đời ấp ủ

Dân xóm nghèo và ước mơ bao đời ấp ủ

SVVN - Về ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), chúng tôi được bà con cho biết từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở đây đang khát khao có được một con đường sạch sẽ và một cây cầu để đi lại thuận tiện hơn….
Ngắm ‘chiếc ô tô mơ ước’ của học sinh Việt Nam

Ngắm ‘chiếc ô tô mơ ước’ của học sinh Việt Nam

SVVN - Toyota Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa chính thức công bố danh sách 120 bức tranh xuất sắc đạt giải cấp Quốc gia của Cuộc thi vẽ tranh An toàn Giao thông Toyota – Chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4 dành cho các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước.
Không biết đâu mà lần, truyện dài của Văn Thành Lê, NXB Trẻ 2014

Những hoang mang tuổi trẻ

SVVN - Nhân vật chính trong Không biết đâu mà lần là “Anh”. Chẳng biết Anh là Anh hay là… anh. Chỉ biết Anh còn trẻ, Anh mới ra trường, Anh hoang mang trước thực tế cử nhân đại học sau bốn năm dùi cái này mài cái kia, rồi ở nhà “đi ra đuổi con gà, đi vào đá con chó, đi ngang nhăn nhó với con mèo”. Thế là Anh đi, Anh đi vì tuổi trẻ thôi thúc, Anh đi vì đó là nơi có công việc đang đợi chờ, Anh còn đi vì lý do gì nữa, chắc chỉ mình Anh biết.
Ảnh minh họa: Internet

Hẹn hò tuổi 40, có gì khác?

Khi đang ở độ tứ tuần, bạn vẫn (lại) đang hẹn hò. Liệu chuyện yêu đương hò hẹn có quá lạ lẫm và khác biệt so với những ngày tháng ngọt ngào trẻ trung trước kia? Thật sự là khác rất nhiều!.
3 em học sinh đã từng đoạt giải quốc tế cuộc thi vẽ tranh 'Chiếc ô tô mơ ước'

'Chiếc ô tô mơ ước' không chạy theo thành tích

SVVN - Toyota Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức khởi động chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) lần thứ 10 và cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4.
Thương Tín: Viết hồi ký để nuôi con

Thương Tín: Viết hồi ký để nuôi con

SVVN - “Tôi cũng hy vọng cuốn hồi kí của mình sau khi xuất bản sẽ nhận được sự quan tâm của công chúng. Từ đó, tôi sẽ có được chút tài khoản nhất định để cho con gái (…). Nói thật lỡ mai này tôi có ra đi thì con gái tôi cũng có được một khoản tiền nhất định để trang trải cuộc sống đỡ khổ hơn”. Những tâm sự thật thà của nghệ sỹ Thương Tín không khỏi nghẹn lòng.