Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương ảnh 1

Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Ngay từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông mình đã có ước mơ đỗ vào ngôi trường Dược và vẽ ra những ngày tháng đại học vui vẻ tự do, thậm chí có chút "nghịch ngợm" cùng với bạn thân. Nhưng hiện thực lại chẳng màu hồng chút nào khi mình không đủ điểm đỗ vào ngôi trường mơ ước ấy. Thêm vào đó, mình vẫn chưa thoát khỏi cú sốc và áp lực khi không đỗ đại học mà mình mong muốn. Để vượt qua nỗi buồn cùng sự hụt hẫng, mình đã tìm hiểu các trường có ngành Dược để mong chờ cơ hội theo đuổi đam mê và mình đã tìm thấy được Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để làm bến đỗ học tập, phát triển và thực hiện ước mơ dược sĩ của mình.

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương ảnh 2

Được rèn luyện và trải nghiệm trong môi trường sáng tạo - thân thiện - hội nhập đã giúp mình trở nên cởi mở, tự tin giao tiếp với bạn bè và chủ động hơn trong các hoạt động tập thể. Mình có cơ hội bén duyên với hoạt động tình nguyện từ năm tháng cấp 3, tham gia câu lạc bộ tình nguyện tại địa phương để giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn như: Quyên góp quần áo ủng hộ đồng bào vùng cao Hà Giang trong chương trình “Đông ấm vùng cao” hay tham gia hỗ trợ chống dịch trong đợt dịch COVID - 19 bùng phát trên cả nước. Những hành động đó tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa biết bao! Mình rất vui vì đã đóng góp được một phần công sức nhỏ bé của bản thân để mang lại giá trị cho cộng đồng.

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương ảnh 3

Đối với Quỳnh Chi, yếu tố cốt lõi để có một cuộc đời hạnh phúc và thành công chính là nhờ tình yêu thương.

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương ảnh 4

Đối với mình, yếu tố cốt lõi để có một cuộc đời hạnh phúc và thành công chính là nhờ tình yêu thương. Khi chúng ta trao đi yêu thương đủ nhiều thì chắc chắn ta sẽ nhận được niềm vui và tình yêu thương trong cuộc sống. Đó cũng chính là cơ sở để có thể tiến thêm những bước xa hơn trên con đường tới đích của mỗi người. Chính vì vậy, mỗi người hãy yêu thương bản thân và những người xung quanh nhiều hơn mỗi ngày, bởi sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.