SVVN - Ngày nay, việc chụp ảnh món ăn trước mỗi bữa không còn xa lạ với giới trẻ. Tuy nhiên, thói quen này đang bị lạm dụng, dẫn đến những tình huống gây khó chịu, làm mất đi sự tự nhiên của bữa ăn.
Là một trong số ít nhà hàng Việt Nam ở Mumbai, VietNom được thành lập với mục đích mang di sản ẩm thực phong phú của 'mảnh đất hình chữ S' đến quốc gia Nam Á.
SVVN - Nếu thèm món Hoa quá thì chúng mình sẽ đi đâu? Hãy để nhà Hoa giúp bạn lấp đầy chiếc bụng đói ở những quán có món ăn người Hoa "đỉnh chóp". Đảm bảo chỉ với mức giá siêu hạt dẻ nhưng chất lượng cao, bạn sẽ no căng bụng quên lối về luôn đó!
SVVN - Trên hành trình 130km, sông Trà Khúc (tỉnh Quảng Ngãi) chảy qua bao thác ghềnh rồi hòa vào biển mẹ nơi Cửa Đại. Tại vùng nước mặn pha ngọt này đã sản sinh ra một loại nhuyễn thể rất đặc biệt và “độc bản” mà không một dòng sông nào ở miền Trung có được, đó là con don.
SVVN - Ngày hội giao lưu văn hóa, ẩm thực đa quốc gia lần thứ 12 và Hội thảo Khoa học cho sinh viên quốc tế năm học 2023– 2024 vừa được Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Hà Nội tổ chức với sự tham gia của 300 sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia đang theo học tại đây.
Được ví như thiên đường ẩm thực nên vài năm gần đây chung cư 9 tầng ở TPHCM đã nổi đình đám trên mạng xã hội khiến vị khách Australia nhất định ghé thăm trong dịp đến Việt Nam lần này.
SVVN - Hàng nghìn người đổ về đình Phú Gia (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) để tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các món xôi thơm ngon độc đáo trong dịp lễ hội làng nghề xôi Phú Thượng đầu xuân.
SVVN - Trước đây, ruốc rươi thường được các gia đình chế biến làm món ăn dân dã sử dụng hàng ngày. Ngày nay, món ruốc rươi đã trở thành đặc sản với giá bán lên đến cả triệu đồng vẫn hút khách tìm mua.
SVVN - Với mục đích bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu những món ăn truyền thống người Xơ Đăng, lần đầu UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh.
SVVN - Ai là fan cứng món tráng miệng Bingsu hay bất cứ bạn đọc báo Hoa nào đang tìm kiếm một chiếc học bổng IELTS cực kỳ dễ săn thì hãy nhanh mắt đọc kỹ thể lệ và lẹ tay tham gia rinh quà nhé!
SVVN - Tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), người dân và du khách được trải nghiệm, thưởng thức muôn vàn món ăn đậm sắc Thủ đô như cốm, bánh cuốn, bánh dày... trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023.
SVVN - Món ăn đủ cả sơn hào hải vị như nấm bụng dê, bào ngư, vi cá mập đến dân dã đời thường như cơm, rau cải, sầu riêng... hội tụ trong căn phòng ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Dù có thể có tiền tấn tiền tỷ để mua nhưng không thể ăn vì tất cả được chế tác từ đá quý.
SVVN - Khi hầm xương hay luộc thịt, một lớp váng có màu sắc đục ngầu lại nổi bọt lên trông mất thẩm mỹ, nhiều người băn khoăn không biết có phải do đây là thịt bị nhiễm hoá chất? Có cần vớt bỏ lớp bọt này hay không?
SVVN - Vào chiều 25/5, tại sân vận động Hoa Lư (quận 1- TPHCM), Ngày hội Văn hoá ẩm thực Đông Nam Á đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động do Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM.
SVVN - Du khách "tố" suất ăn 200 nghìn đồng nhưng chỉ có tô canh và vài miếng thịt trong nhà hàng tại một khu du lịch ở Hội An gây xôn xao dư luận. Chủ nhà hàng này vừa lên tiếng.
SVVN - Mỗi ngày, hàng trăm ý tưởng sáng tạo món ăn đang được người dùng Tóp Tóp chia sẻ cho cư dân mạng. Mọi người đua nhau bắt tay thực hiện và kết quả nhận được thì lại vô cùng hên xui.
Nổi danh là thủ phủ hạt điều với một loạt những món đặc sản nổi tiếng gắn liền với loại hạt này, thế nhưng Bình Phước vẫn còn những món ăn độc nhất vô nhị mà ai nghe qua cũng đều muốn được thưởng thức. Và ve sầu chiên giòn chính là một trong số những đặc sản đó.
SVVN - Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng kiểm tra nhà hàng M.P, phát hiện nhà hàng bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không đảm bảo vệ sinh; không bảo quản riêng biệt thực phẩm sống với thực phẩm đã qua chế biến chín…
SVVN - Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Lạt có mưa phùn, ẩm ướt và khá lạnh. Thế nhưng dòng người đông nghẹt, chen nhau như đi trẩy hội ở chợ đêm Đà Lạt.
SVVN - Cũng như ở Việt Nam, tại một số nước trên thế giới người dân rất chú trọng tới văn hóa ẩm thực ngày Tết. Dù món ăn truyền thống dịp năm mới ở mỗi quốc gia là khác nhau, song tất cả đều tin rằng những món ăn ngày Tết mang nhiều ý nghĩa về hy vọng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.
SVVN - Thay vì tập trung vào tính chuẩn xác, “Nhà hàng của những đơn hàng bị nhầm” sẽ nhấn mạnh nhiều hơn vào thực phẩm chất lượng cao và những tương tác tích cực.
SVVN - Rất lâu trước khi các món ăn Nhật Bản trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, tại “đất nước mặt trời mọc” đã có một nền ẩm thực độc đáo khác từng suýt bị lãng quên hoàn toàn.
SVVN - Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Messina, Ý vừa tổ chức thành công Vietnam Day – một sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa Việt. Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên xa nhà có cơ hội được giới thiệu bản sắc quê hương cho thầy cô và bè bạn nước ngoài.
SVVN - Trong đời sống của đồng bào bản địa Tây Nguyên, các loại muối chấm đã làm nên hương vị độc đáo và riêng biệt cho từng món ăn. Muối còn là lễ vật cúng trong các lễ hội.
SVVN - Tây Nguyên cuốn hút với những món ngon mang hương vị rất riêng của núi rừng. Món ăn chế biến từ cây chuối rừng trở thành ẩm thực độc đáo trong đời sống của đồng bào bản địa nơi đây.
SVVN - "Ai rồi cũng trở thành đầu bếp" là câu nói vui của nhiều bạn trẻ mỗi khi chia sẻ hình ảnh món ăn trên mạng xã hội mùa dịch. Ở nhà nhiều hơn, những món ăn cầu kỳ từ chất lượng đến hình thức được lên mâm, không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt.