Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

SVVN - Từ nguồn bàn ghế cũ bỏ đi trên giảng đường, Đoàn Thanh niên  - Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM đã huy động sinh viên thực hiện sửa chữa, làm mới và tặng lại cho các trường học ở vùng xa còn nhiều khó khăn.

Theo anh Phan Công Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, chương trình chính thức được thực hiện từ tháng Năm và dự kiến kéo dài đến hết tháng Tám, khi chương trình Mùa Hè Xanh của trường kết thúc.

“Nhà trường còn khoảng 600 bộ bàn ghế đã bỏ và đang giữ tạm trong kho. Dù đã cũ nhưng số bàn ghế này vẫn có thể tái sử dụng vì khung sắt dày và bền. Nếu bỏ đi hoặc bán ve chai thì quá lãng phí, vì vậy, thầy Hiệu trưởng đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường phối hợp với các phòng, ban lên phương án cải tạo, làm mới để trao tặng cho các tỉnh, các trường học vùng xa còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất”, anh Đức cho biết.

Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 1

Những bộ bàn nghế cũ được các tình nguyện viên sinh viên mang ra để tân trang. (Ảnh: Hội Sinh viên trường)

Sau nửa tháng triển khai, chương trình đã tặng được 80 bộ bàn ghế cho trường  THCS Đào Duy Từ (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc). 100 bộ bàn ghế nữa sẽ được trao tặng cho trường THPT Lê Lợi (tỉnh Phú Yên) và dự kiến chương tình sẽ trao tặng 100 bộ bàn nghế cho một trường THPT tại tỉnh Đắc Nông.

Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 2

Sau khi chuyển đến các địa điểm, bàn ghế sẽ được hàn lại chắc chắn. (Ảnh: Hội Sinh viên trường)

Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 3 Sau khi hàn, bàn ghế sẽ được mài và sơn (Ảnh: Hội Sinh viên trường).
Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 4 Công đoạn cuối cùng là gắn mặt bàn và mặt ghế trước khi đưa vào phòng học cho các em học sinh. (Ảnh: Hội Sinh viên trường)

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã huy động 50 sinh viên tình nguyện tham gia gom bàn ghế từ các nơi tập kết về khu vực thi công để chất lên xe và vận chuyển đến các nơi nhận. Ngoài ra, chương trình còn có thêm khoảng 7 cán bộ công nhân viên nhà trường lo hỗ trợ về thiết bị, mua sắm vật tư, vận chuyển… “Các bạn sinh viên tình nguyện chủ yếu ở khoa Cơ khí Chế tạo máy và khoa Cơ khí Động lực. Vì hai khoa này có chuyên môn cắt hàn, sơn sửa, gia công lại mặt bàn nên các bạn sinh viên tình nguyện khi tham gia chương trình rất hào hứng”, anh Đức chia sẻ.

Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 5 Những sản phẩm được các sinh viên tình nguyện tái chế nhìn như mới. (Ảnh: Hội Sinh viên trường)

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, các bạn sinh viên đã nảy ra sáng kiến cho tách rời bàn riêng và ghế riêng, sau khi tới nơi sẽ hàn lại. Tại nơi nhận, các bạn sinh viên được chia thành 5 nhóm, với từng công đoạn được chuyên môn hóa: Nhóm hàn lại những chiếc bàn cũ; nhóm thực hiện mài, đánh bóng khung sắt; nhóm thực hiện chà rửa bàn ghế; nhóm thực hiện sơn, phơi khô; nhóm thực hiện gắn mặt bàn và mặt ghế mới. 

Nhựt Vĩnh (năm thứ ba, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô) cho biết: “Mình tham gia chương trình đã được 4 ngày. Tụi mình vừa có trải nghiệm thú vị, vừa được nâng cao trình độ thực hành. Tất cả mọi người đều cùng nhau làm việc từ 6h sáng đến 18h, dù cực nhưng tinh thần rất vui vẻ. Mong rằng, nhà trường sẽ có nhiều chương trình thú vị như vậy”.

Anh Phan Công Đức chia sẻ thêm: “Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường xác định đây là một hoạt động tình nguyện trong chiến dịch Mùa Hè Xanh của trường có gắn với chuyên môn của sinh viên. Hiện tại, Ban Tổ chức chương trình đang vận động các đơn vị hỗ trợ thêm kinh phí cho chương trình”. 

Mùa Hè Xanh sớm của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ảnh 6 Trao tặng 80 bộ bàn ghế cho trường  THCS Đào Duy Từ (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.