‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ‘Mùa Hè Xanh’ là chiến dịch tình nguyện hè với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt hơn khi các sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trong hai ngày 1 - 2/7, màu áo ‘Mùa Hè Xanh’ của CLB FPoly (CĐ FPT Polytechnic TP. HCM) đã xuất hiện tại xã Hoà Phú (huyện Củ Chi, TP. HCM). Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm gắn kết các thế hệ học sinh - sinh viên và cựu chiến binh.

Sáng 1/7, chuyến xe tình nguyện từ CĐ FPT Polytechnic bắt đầu lăn bánh đến xã Hoà Phú, huyện Củ Chi, TP. HCM. Ngay khi đến địa bàn tổ chức chiến dịch, hơn 50 sinh viên tình nguyện đã thăm viếng Khu tưởng niệm Liệt sĩ ở xã Hoà Phú.

‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 1

Các cựu chiến binh và sinh viên tình nguyện dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 2

Trong không khí trang nghiêm, những sinh viên tình nguyện đã cùng nhau dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ngay sau đó, tại Khu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Hoà Phú, các sinh viên tình nguyện và các em nhỏ đã cùng nhau lắng nghe những câu chuyện lịch sử vẻ vang về vùng đất Củ Chi - vùng đất Anh hùng qua lời kể của các cô chú lão thành cách mạng tại xã Hoà Phú.

‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 3
Sinh viên cùng các em nhỏ lắng nghe những câu chuyện về vùng đất Củ Chi qua lời kể của ông Nguyễn Văn Tuân.

Ông Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1942, bí danh Tuấn) năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn nhớ như in những câu chuyện thời hoạt động. Ông Tuân kể về sự nghiệp cách mạng của mình, từ làm công việc giao liên, rồi chuyển địa bàn hoạt động ra khỏi Sài Gòn, đến tham gia Chiến dịch Mậu Thân… Trong một lần hoạt động, ông Tuân không may bị trúng viên đạn "hột gà M97" của địch làm biến dạng khuôn miệng. Ông vừa kể, vừa chỉ lên những vết thương chiến tranh trên cơ thể như minh chứng cho một thời khói lửa của dân tộc.

Lắng nghe những câu chuyện lịch sử qua lời kể của các cựu chiến binh, Nguyễn Văn Quốc Thắng (chủ nhiệm CLB FPoly) xúc động: “Mình cảm nhận được những gian nan, vất vả trong thời chiến mà các bác đã trải qua. Các bác đã phải hy sinh tuổi xuân của mình cho Tổ quốc. Để tiếp nối truyền thống đó của thế hệ cha ông, là thế hệ trẻ của nước nhà, chúng ta phải cùng chung tay góp sức để xây dựng đất nước ngày càng phát triển”.

Tại chương trình, CLB FPoly đã trao tặng 5 phần quà đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 4
Sinh viên trao quà cho các gia đình có công nhân dịp 27/7.
‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 5

Sinh viên quét dọn, vệ sinh Khu tưởng niệm.

‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 6
‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 7
‘Mùa Hè Xanh’ trên đất thép Củ Chi ảnh 8

Các bạn sinh viên tình nguyện cùng chụp hình lưu niệm với người dân địa phương.

Không chỉ tổ chức các hoạt động đền đáp, tri ân người có công, các sinh viên tình nguyện đã cùng nhau tổ chức dọn dẹp, cải tạo, sơn sửa Khu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Hoà Phú.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.