Có 26 kết quả :

Người trẻ với hành trình khát vọng non sông - Bài 4: Chinh phục cực Tây Tổ quốc

Người trẻ với hành trình khát vọng non sông - Bài 4: Chinh phục cực Tây Tổ quốc

SVVN - Các bạn trẻ cùng cất vang “Bài ca sinh viên” giữa đất trời bao la của núi rừng Tây Bắc. Ở độ cao hơn 1.866 mét so với mực nước biển của Cột mốc A Pa Chải - nơi có điểm cực Tây của đất nước, lá cờ đỏ Tổ quốc, cờ Hội Sinh viên tung bay phấp phới, trong niềm kiêu hãnh, biết ơn, tự hào của người trẻ.
Một góc Tủa Chùa.

Ngược Tủa Chùa

SVVN - Đi Tủa Chùa không? Tin nhắn của Như Phong khiến như có rôm đốt. Lai Châu, Điện Biên những Bình Lư, Pa Tần, Phong Thổ, Mường Tè, Mường Nhé, Tuần Giáo … đi cả rồi mà bao năm Tủa Chùa vẫn chỉ là cái huyện đi qua bên sườn hoặc để ngóng vọng lên.
Ruộng bậc thang ở Mường Tè

Chuyện Mường Nhé, Mường Tè - Kỳ I: Cũ, mới Mường Tè

SVVN - Liên tục lắc lư gập ghềnh đường lên Mường Tè nhưng lần sau đường sá dễ đi hơn lần trước. Nghe kể lại hồi những năm sáu, bảy rồi tám mươi, Mường Tè của Lai Châu thênh thang mênh mông nghèo khó cứ như biệt lập với vùng xuôi, với thế giới bên ngoài vì không có đường lên.  
Mang Trung thu vào viện, lên núi

Mang Trung thu vào viện, lên núi

SVVN - Nhiều bạn trẻ đã mang Trung thu lên vùng núi gian khó cho hàng trăm trẻ mồ côi, trẻ em nghèo. Tại Hà Nội, có ca sĩ trẻ tổ chức Trung thu Hồng cho hàng nghìn em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư.
Các đoàn viên, thanh niên phải rất khó khăn mới đưa được bò lên sân khấu để chụp lại khoảnh khắc trao tặng cho người nghèo. Ảnh: Trường Phong

Hoạt động tình nguyện: Cần thực chất

SVVN - Mỗi năm, hàng ngàn bạn trẻ đã hòa vào các hoạt động tình nguyện tại khắp miền quê với mong muốn góp phần sức nhỏ bé vào phát triển xã hội. Nhiều hoạt động được cộng đồng đánh giá cao với nhiều việc làm thiết thực. Tuy nhiên vẫn còn những hạt sạn nhỏ mà thiết nghĩ khi tham gia tình nguyện các bạn trẻ phải hết sức lưu ý đừng để xảy ra.
 Thầy và trò trường THCS Dân tộc bán trú Chung Chải (Mường Nhé) có phòng máy tính phục vụ việc dạy và học

Ngược núi gieo chữ

SVVN - Theo đoàn công tác Hành trình về với Điện Biên của T.Ư Hội LHTN, chúng tôi gặp các thầy cô giáo trẻ đang giảng dạy trên huyện miền núi Mường Nhé (Điện Biên) vào những ngày gió Lào thổi. Phần nhiều trong số họ đến từ những vùng quê khác nhau của miền xuôi…
Những cô gái cắm bản tạo dáng bên cầu treo mới Sam Lang (trước mặt họ là cây cầu cũ). Ảnh: Đình Thắng

Điện Biên rưng rưng xen giữa tiếng cười

SVVN - Điện Biên những ngày này ngoài cờ hoa, còn có những bóng người như lẩn khuất trong mây vờn giữa thành phố nằm trong lòng chảo. Tại những bản làng xa xôi, sự náo nức về lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lan tỏa.
Các y bác sĩ khám, phát thuốc chữa bệnh trong chương trình Hành trình về với Điện Biên Phủ

Mệnh lệnh trái tim

SVVN - Theo Hành trình về với Điện Biên Phủ do T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức hướng về đồng bào còn khó khăn, những tình nguyện viên khoác áo Blouse trắng vượt đồi dốc khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới bà con dân bản huyện Mường Nhé.
Hành trình về với Điện Biên Phủ

Hành trình về với Điện Biên Phủ

SVVN - Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, gắn với chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới ĐH HLHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VII, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì tổ chức Hành trình về với Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên trong hai ngày 13-14/4. 
Đi để cảm nhận vẻ đẹp quê hương trên mọi nẻo đường. ảnh: Xuân Tùng

Cưỡi “ngựa sắt” chào năm Ngọ

SVVN - Phượt dịp Tết đã trở thành trào lưu trong giới trẻ từ nhiều năm nay. Ưa xê dịch, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch xông đất trên nhiều miền quê, ngao du sơn thủy, chinh phục các đèo “Mã”, làm từ thiện bằng xe máy.
BĐBP Đồn 411 trao quà cho gia đình ông Lý A Lung ở bản Huổi Khon. Ảnh: Minh Đức

Điểm tựa của đồng bào Mường Nhé

TP - Không chỉ gìn giữ chủ quyền biên giới, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) còn cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc với đồng bào ở Mường Nhé (Điện Biên), giúp bà con phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Hỗ trợ giảm nghèo huyện Mường Nhé - Điện Biên

Hỗ trợ giảm nghèo huyện Mường Nhé - Điện Biên

TP - Ngày 31-5, tại xã Nậm kè, huyện Mường Nhé - Điện Biên, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, UBND huyện Mường Nhé triển khai chương trình Hỗ trợ An sinh xã hội đối với huyện Mường Nhé - Điện Biên theo Nghị quyết 30a/NQ-CP/2008, với tổng mức hỗ trợ là 25 tỷ đồng.