Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải

SVVN - Tối ngày 25/4, đoàn đại biểu Hành trình ‘Sinh viên với Khát vọng non sông’ tổ chức chương trình giao lưu, lửa trại tại đồn biên phòng A Pa Chải.
Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, thế hệ trẻ hôm nay sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa. Tuy không sống trong những ngày tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh, không trực tiếp chứng kiến cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, nhưng qua những trang sử đã được học, những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, nghệ thuật hay qua những câu chuyện kể của cha anh, âm vang hào hùng về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang vẫn vang vọng.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 2

“Thế hệ trẻ hôm nay, tự đáy lòng mình, trong tâm hồn mình luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc và sự tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ đồng bào, chiến sĩ, đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân và hạnh phúc cá nhân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và dậy lên trong mình khát vọng gìn giữ và dựng xây đất nước ngày phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”, anh Nguyễn Minh Triết bày tỏ.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết, thật ý nghĩa và vô cùng xúc động khi đoàn hành trình đặt chân đến mũi cực Tây của Tổ quốc tại cột mốc biên giới ba nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc; được nghe thông tin về Đồn Biên phòng A Pa Chải; thông tin địa lý về tuyến biên giới Việt Nam - Lào; Việt Nam - Trung Quốc tại khu vực xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 4

Qua đó, hiểu hơn về chủ quyền biên giới, những khó khăn, gian khổ của các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trong quá trình công tác. Qua chuyến đi, mỗi cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tham gia hành trình nhận thức rõ hơn về trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 5Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 6Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 7Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 8

Tiếp nối mạch cảm xúc đó, trong chương trình buổi tối nay, các cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trên cả nước giao lưu văn hoá, văn nghệ và sinh hoạt lửa trại cùng với đoàn viên, thanh niên, người dân xã Sín Thầu và các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng A Pa Chải.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 9

“Tôi tin rằng, buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ và lửa trại ngày hôm nay sẽ đem đến cho các đồng chí đại biểu của hành trình, các đồng chí cán bộ Hội, hội viên, sinh viên nhiều cảm xúc tốt đẹp. Buổi giao lưu này sẽ mang đến cho mỗi người chúng ta một nguồn năng lượng mới, làm bền chặt hơn tình bạn bè, đồng chí và mối đoàn kết giữa dân, quân”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 10

Nhằm lan toả thông điệp hội viên, sinh viên Việt Nam chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tại chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 lá cờ cho cột cờ A Pa Chải trị giá hơn 100 triệu đồng. Cột cờ A Pa Chải tại mũi cực Tây của Tổ quốc dự kiến khánh thành trong năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Công trình vừa có ý nghĩa khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc vừa mang những giá trị về văn hóa và du lịch cho tỉnh Điện Biên. Theo thiết kế, cột cờ Tổ quốc có cao độ khoảng 45m, trong đó phần trụ bằng bêtông cốt thép cao khoảng 29m; phần cột cờ bằng inox cao khoảng 16m; kích thước lá cờ là 7,5m x 5m với diện tích 37,5m2.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 11Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 12

Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng trao tặng 500 bản đồ Việt Nam, trị giá 20 triệu đồng cho huyện Đoàn Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM trao tặng đồn Biên phòng A Pa Chải 1 máy photocopy trị giá 45 triệu đồng.

Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 13Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 14Sinh viên giao lưu lửa trại với chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải ảnh 15

Tại chương trình, các cán bộ, hội viên, sinh viên và chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải giao lưu chương trình văn nghệ sôi động với các bài ca về quê hương, đất nước, sinh viên Việt Nam…

Tin liên quan