Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc

SVVN - Đoàn Khả Phát sinh năm 2002 tại Hưng Yên, có dáng vóc chuẩn mực và gương mặt điển trai nam tính, đang công tác và học tập tại K01 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an. Sự can trường và một lòng mong muốn bảo vệ Tổ quốc bảo vệ nhân dân đã dẫn lối cho Phát lựa chọn con đường nhiều chông gai nhưng cũng đầy vinh dự và đáng tự hào.
Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 1

Đoàn Khả Phát hiện đang công tác và học tập tại K01 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an.

Nghề Công an là một trong những nghề đặc thù mà mỗi một người khi lựa chọn nó đều mang trong mình sự can đảm, chấp nhận mọi khó khăn gian khổ, luôn phải có trách nhiệm và thậm chí sẵn sàng hy sinh quyền lợi và tính mạng khi Tổ quốc gọi tên. Tất cả những điều ấy Khả Phát đều đã được thấm nhuần lúc nhỏ khi mà trong gia đình từ ông nội đến bố đều công tác trong ngành Công an.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 2

Nghề Công an đặc thù với nhiều gian khổ, hiểm nguy.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 3

Năm 18 tuổi Khả Phát có “bước chân đầu tiên” với ngành khi đăng kí tham gia nghĩa vụ Công an. Ngoài những yêu cầu cơ bản như lai lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đường lối pháp luật của Đảng và Nhà nước, không có tiền án tiền sự, trình độ văn hóa 12/12 thì đặc biệt phải có thể hình cân đối, không bị dị hình, dị dạng đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Công an.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 4

Con đường đầu tiên đến với ngành là Khả Phát tham gia nghĩa vụ Công an.

Trong 2 năm rèn luyện, công việc hàng ngày của Phát và đồng đội là luyện bắn súng, võ thuật, tập thể lực... cũng như bảo vệ các mục tiêu trọng yếu của Đảng, Nhà nước. Công việc yêu cầu sự tập trung, khéo léo và nghiêm túc. Một ngày trung bình làm 6 tiếng theo ca hoặc hơn. Trực đêm hay thức dậy buổi sáng sớm là chuyện hết sức bình thường trong quân ngũ, thời gian đầu Phát không tránh được sự mệt mỏi nhưng sau rồi cũng quen với lịch trình sinh hoạt chung.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 5

Việc trực đêm, bảo vệ những điểm trọng yếu của Nhà nước là công việc thường xuyên của người chiến sĩ.

Môi trường quân ngũ luôn nổi tiếng có tính kỉ luật cao, sự khắc nghiệt trong hoạt động thể lực và rèn luyện sự tập trung trong công tác nên theo thời gian cũng có một số người xin ra quân sớm vì chưa thể đáp ứng. Tuy nhiên, theo góc nhìn của Phát thì những ai từng có cơ hội được rèn luyện trong môi trường quân ngũ đều thu lại được rất nhiều điều, nhận thức rõ hơn về vai trò kỉ luật quan trọng như thế nào trong đời sống thường ngày.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 6

Tiếp đến, phải kể đến là sự thu nhận về ý chí, bản lĩnh kiên cường, gắn mục tiêu tiến gần hơn với thành tựu nhờ kỉ luật. Dù có làm bất cứ công việc gì thì với những điều đã được rèn luyện trong quân ngũ sẽ dễ dàng áp dụng cho nhiều hoàn cảnh. Khi kỷ luật trở thành thói quen, cách sống, thì tính cách và trí tuệ của ta sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Nhiều người sau khi nhìn lại những tháng năm hoạt động nghĩa vụ đều thầm cảm ơn quá trình được trưởng thành đó.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 7

Môi trường rèn luyện trong quân ngũ luôn giúp mỗi một cá nhân có thói quen kỉ luật tốt hơn.

Phát cũng chia sẻ rằng: “Bản thân mình xác định sẽ theo đuổi ngành Công an vì mình yêu công việc này, mặc cho khó khăn, gian khổ mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ đó. Một ước mơ được ấp ủ từ nhỏ tới giờ, mong muốn được cống hiến 1 phần thanh xuân cho Tổ quốc, và luôn hạnh phúc khi được thực hiện ước mơ ấy. Dù cho bây giờ mới chỉ là bắt đầu, mới đang là học tập và rèn luyện. Niềm tự hào đó còn là khi được khoác lên mình bộ quân phục Công an Nhân dân và trở thành lực lượng nòng cốt bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân”.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 8

Mong muốn được cống hiến 1 phần thanh xuân cho Tổ quốc là khát vọng từ nhỏ của Khả Phát.

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc ảnh 9

Sau 2 năm đi nghĩa vụ thì ngày 7/7, Phát sẽ chính thức bước tới kì thi vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân khối C00. Ngay lúc này Phát sẽ tập trung toàn bộ tâm sức cho kì thi sau nhiều ngày tháng ôn luyện để tiến thêm vào chặng đường trở thành chiến sĩ Công an Nhân dân.

Chúc cho Đoàn Khả Phát sẽ thực hiện phần thi một cách trọn vẹn và đạt kết quả như mong muốn!