Có 30 kết quả :

Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc

Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc

SVVN - Nguyễn Học Trí (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại huyện Thường Tín, Hà Nội hiện là học viên năm 4 đào tạo sỹ quan chỉ huy tham mưu chuyên ngành trinh sát bộ đội, trường Sỹ quan Lục quân 1. Với niềm đam mê và định hướng từ gia đình, Học Trí quyết tâm theo đuổi ngành học đặc thù này. Chấp nhận sống xa gia đình và rèn luyện bản thân trong môi trường đào tạo khắc nghiệt, anh cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì được sống trong lý tưởng của Đảng, được cống hiến thanh xuân góp phần bảo vệ Tổ quốc.
Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ

Tân binh vui hội trước giờ nhập ngũ

SVVN - Ngày hội tòng quân diễn ra đồng loạt khắp các địa phương của TPHCM gắn với sắc màu tuổi trẻ, tiếp thêm động lực tinh thần cho các thanh niên ưu tú trên hành trình rèn luyện trong môi trường quân ngũ sắp tới.
Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc

Nam chiến sĩ điển trai mong được cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc

SVVN - Đoàn Khả Phát sinh năm 2002 tại Hưng Yên, có dáng vóc chuẩn mực và gương mặt điển trai nam tính, đang công tác và học tập tại K01 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an. Sự can trường và một lòng mong muốn bảo vệ Tổ quốc bảo vệ nhân dân đã dẫn lối cho Phát lựa chọn con đường nhiều chông gai nhưng cũng đầy vinh dự và đáng tự hào.
Các em học sinh tham dự một “Tiết học vùng biên” do Đồn Biên phòng Tuy Đức thực hiện ẢNH: CTV

Giúp đoàn viên áo lính sống đẹp

Để giảm thiểu các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật, thời gian qua, tổ chức Đoàn các cấp trong toàn quân làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, ĐVTN với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo.
Chàng trai đam mê du lịch tỏa sáng với nghề

Chàng trai đam mê du lịch tỏa sáng với nghề

SVVN - Hiện đang là một Huấn luyện viên Teambuilding, với vai trò huấn luyện tại các chương trình đào tạo nội bộ của nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau, Hà Đức Trường là cái tên được nhiều người trong cộng đồng sự kiện biết đến.
Theo đại úy Nguyễn Mạnh Ninh, cán bộ, sĩ quan trẻ phải có lối sống lành mạnh để làm gương cho chiến sĩ, góp phần xây dựng mối quan hệ cán - binh đoàn kết. Ảnh: Nguyễn Minh.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

SVVN - Tại hai cuộc tọa đàm ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Binh chủng Đặc công, nhiều vấn đề “nóng”, nổi cộm đã được những quân nhân trẻ mạnh dạn đề cập, đưa ra giải pháp khắc phục nhằm góp phần rèn luyện ĐVTN trong môi trường quân ngũ.
Giờ giải lao của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 18 thuộc Sư đoàn 324 trên bãi tập đang cùng nhau đọc báo, ca hát tạo không khí vui tươi, thoải mái. Ảnh: Lê Tường Hiếu.

Những ngày đầu trong quân ngũ

SVVN - Khác với những hình ảnh bịn rịn, hồi hộp lên đường tòng quân, những tân binh năm nay đã nhanh chóng bắt nhịp cuộc sống quân ngũ với tình đồng chí đồng đội, tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật.
'Án treo' ngày đầu quân ngũ

'Án treo' ngày đầu quân ngũ

SVVN - Buổi trưa, trong lúc cán bộ, chiến sĩ đang ngủ say, binh nhất Lê Viết Nghĩa chải chuốt đầu tóc, mặc quần áo chỉnh tề, sẵn sàng… trốn ra ngoài hiệu ảnh gần đơn vị để ghi lại mấy tấm hình gửi cho người yêu đang học ở Hà Nội. 
Tướng Trung Quốc tham ô hàng tỷ USD sắp hầu tòa

Tướng Trung Quốc tham ô hàng tỷ USD sắp hầu tòa

SVVN - Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Quân đội Trung Quốc, Trung tướng Cốc Tuấn Sơn, vừa bị Viện Kiểm sát Quân sự truy tố tội tham ô, hối lộ, lạm dụng công quỹ và lạm dụng quyền lực, trong khi Đảng Cộng sản nước này phát động chiến dịch thanh lọc quân đội, báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong ngày 1/4 đưa tin.
Các cặp sinh đôi đầu tiên trong biên chế thường trực của cảnh sát cơ động Rostov.

Đội cảnh sát sinh đôi ở Nga

Ít người biết được thành phần chủ yếu trong lực lượng Cảnh sát Cơ động (OMON) ở thành phố Rostov trên sông Đông, thủ phủ của vùng cùng tên phía tây nam Liên bang Nga lại chỉ gồm những cảnh sát sinh đôi.
Ngày đầu quân ngũ

Ngày đầu quân ngũ

TP - Chuyện xảy ra đã gần hai chục năm nhưng cứ mỗi mùa giao quân hàng năm, nhìn những tân binh khoác trên mình bộ quân phục mới còn thơm mùi vải, tôi lại bồi hồi nhớ về kỷ niệm khó quên trong đời quân ngũ của mình. Đó là ca gác đầu tiên.
Những ngày đầu quân ngũ

Những ngày đầu quân ngũ

Tạm biệt quê hương, tạm biệt gia đình và giảng đường đại học, hơn 100 thanh niên của thành phố Huế, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã nhập ngũ về Trung đoàn 6 (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Phút thảnh thơi của lính công nhân Ảnh: Ng. Trường

Lính công nhân

TP - Lính trẻ từng làm việc ở các doanh nghiệp trước khi gia nhập quân ngũ có một lợi thế về tác phong công nghiệp và ngược lại môi trường quân đội cũng tạo nhiều thuận lợi cho họ sau này.
Tân binh đa tài

Tân binh đa tài

TP - Gần 150 tân binh (Đại đội 2 Tiểu đoàn 1 Trung đoàn 971- Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) ngày nào còn lóng ngóng, nay ai cũng rắn rỏi, trưởng thành và thể hiện nhiều tài lẻ.
9X rèn mình trong quân ngũ

9X rèn mình trong quân ngũ

TP - Sau tháng rưỡi được huấn luyện trong doanh trại Tiểu đoàn 2 (Trung đoàn 143, Sư đoàn 315), 540 chàng trai 9X đến từ Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà và Ninh Thuận đã thực sự trưởng thành.