Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đông đảo sinh viên trường ĐH KHXH&NV và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã hào hứng tham gia hiến máu chung tay cứu người. Hoạt động thêm lan tỏa khi có sự góp mặt của các Hoa hậu, người đẹp cùng các nghệ sĩ khách mời.

Sáng 5/3, tại TP. HCM, Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' lần thứ XV, năm 2023, do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, trường ĐH KHXH&NV và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã được tổ chức, với sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đến từ rất sớm để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng ký hiến máu.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 2

Hoạt động diễn ra sôi nổi với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các bạn tình nguyện viên của hai trường cùng các thành viên CLB Lửa Tâm.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 3

Mở đầu chương trình, ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài đã mang đến cho sinh viên những ca khúc tràn đầy năng lượng.

TS Lê Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG, TP. HCM) đánh giá rất cao tinh thần hăng hái của các bạn sinh viên hai trường. “Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt chúng ta, đặc biệt là với giới trẻ, nó còn mang ý nghĩa giáo dục rất thiết thực. Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng muốn thông qua hoạt động lần này để kết nối, làm gắn bó thêm tình cảm của sinh viên. Với sự hưởng ứng đông đảo như ngày hôm nay, tôi tin chắc trong tương lai, chương trình sẽ được lan tỏa rộng và có thể mang đến nhiều ý nghĩa hơn nữa”, TS Lê Ngọc Điệp bày tỏ.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 4
Sinh viên được khám sàng lọc và tư vấn đầy đủ trước khi tham gia hiến máu.
Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 5

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, chương trình 'Chủ nhật Đỏ' hôm nay thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia. Bởi vậy, nhiều bạn đã phải xếp hàng đợi hiến máu từ rất lâu, Ban Tổ chức cũng phải làm việc hết công suất.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 6

Bùi Phương Ly (năm thứ nhất, khoa Lịch sử, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) không tránh khỏi hồi hộp khi lần đầu tham gia hiến máu. Tuy nhiên, sau khi được các tình nguyện viên của chương trình động viên, trò chuyện, Phương Ly đã lấy lại tinh thần.

Đồng quan điểm với cô Điệp, anh Nguyễn Thành Hiệp - Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cho rằng, các hoạt động tình nguyện như hiến máu luôn rèn giũa cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn đoàn viên tinh thần xung kích cần phải có trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, những hình ảnh đẹp trong ngày hôm nay còn là một minh chứng cho truyền thống hoạt động của đoàn viên, thanh niên hai trường.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 7
Sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình.
Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 8

Hoạt động thêm lan tỏa khi có sự góp mặt của các Hoa hậu, người đẹp cùng các nghệ sĩ khách mời.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 9

Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thị Hồng Tuyết thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 10

Hoạt động viết thư pháp dành tặng cho các bạn sinh viên.

Dù mới là sinh viên năm thứ hai nhưng Phạm Ngọc Quốc Bình (khoa Đông phương học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã có tới 9 lần tham gia hiến máu. Quốc Bình cho biết: “Ở trường thì mình đã hiến được 5 lần, nhưng trước đó, mình cũng thường tham gia hiến máu tại địa phương. Thật sự thì những lần đầu mình cũng rất ngại đi hiến máu, nhưng sau khi tìm hiểu và đặc biệt là được sự động viên của mẹ thì mình đã hiểu nhiều ý nghĩa và lợi ích từ hoạt động này. Trong nhà mình, vì mẹ làm trong ngành y tế nên cũng là người hiến máu nhiều nhất, có thể nói động lực để đạt được thành tích 9 lần hiến máu của mình là từ mẹ”.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được gần 400 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.