Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đông đảo sinh viên trường ĐH KHXH&NV và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã hào hứng tham gia hiến máu chung tay cứu người. Hoạt động thêm lan tỏa khi có sự góp mặt của các Hoa hậu, người đẹp cùng các nghệ sĩ khách mời.

Sáng 5/3, tại TP. HCM, Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' lần thứ XV, năm 2023, do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, trường ĐH KHXH&NV và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã được tổ chức, với sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đến từ rất sớm để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng ký hiến máu.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 2

Hoạt động diễn ra sôi nổi với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các bạn tình nguyện viên của hai trường cùng các thành viên CLB Lửa Tâm.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 3

Mở đầu chương trình, ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài đã mang đến cho sinh viên những ca khúc tràn đầy năng lượng.

TS Lê Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG, TP. HCM) đánh giá rất cao tinh thần hăng hái của các bạn sinh viên hai trường. “Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt chúng ta, đặc biệt là với giới trẻ, nó còn mang ý nghĩa giáo dục rất thiết thực. Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng muốn thông qua hoạt động lần này để kết nối, làm gắn bó thêm tình cảm của sinh viên. Với sự hưởng ứng đông đảo như ngày hôm nay, tôi tin chắc trong tương lai, chương trình sẽ được lan tỏa rộng và có thể mang đến nhiều ý nghĩa hơn nữa”, TS Lê Ngọc Điệp bày tỏ.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 4
Sinh viên được khám sàng lọc và tư vấn đầy đủ trước khi tham gia hiến máu.
Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 5

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, chương trình 'Chủ nhật Đỏ' hôm nay thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia. Bởi vậy, nhiều bạn đã phải xếp hàng đợi hiến máu từ rất lâu, Ban Tổ chức cũng phải làm việc hết công suất.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 6

Bùi Phương Ly (năm thứ nhất, khoa Lịch sử, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) không tránh khỏi hồi hộp khi lần đầu tham gia hiến máu. Tuy nhiên, sau khi được các tình nguyện viên của chương trình động viên, trò chuyện, Phương Ly đã lấy lại tinh thần.

Đồng quan điểm với cô Điệp, anh Nguyễn Thành Hiệp - Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cho rằng, các hoạt động tình nguyện như hiến máu luôn rèn giũa cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn đoàn viên tinh thần xung kích cần phải có trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, những hình ảnh đẹp trong ngày hôm nay còn là một minh chứng cho truyền thống hoạt động của đoàn viên, thanh niên hai trường.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 7
Sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình.
Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 8

Hoạt động thêm lan tỏa khi có sự góp mặt của các Hoa hậu, người đẹp cùng các nghệ sĩ khách mời.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 9

Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thị Hồng Tuyết thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Nam sinh năm 2 được truyền động lực hiến máu từ mẹ ảnh 10

Hoạt động viết thư pháp dành tặng cho các bạn sinh viên.

Dù mới là sinh viên năm thứ hai nhưng Phạm Ngọc Quốc Bình (khoa Đông phương học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã có tới 9 lần tham gia hiến máu. Quốc Bình cho biết: “Ở trường thì mình đã hiến được 5 lần, nhưng trước đó, mình cũng thường tham gia hiến máu tại địa phương. Thật sự thì những lần đầu mình cũng rất ngại đi hiến máu, nhưng sau khi tìm hiểu và đặc biệt là được sự động viên của mẹ thì mình đã hiểu nhiều ý nghĩa và lợi ích từ hoạt động này. Trong nhà mình, vì mẹ làm trong ngành y tế nên cũng là người hiến máu nhiều nhất, có thể nói động lực để đạt được thành tích 9 lần hiến máu của mình là từ mẹ”.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được gần 400 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.