Nam sinh Nhân văn nhiệt huyết, tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Đăng Khoa (năm thứ ba, khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) là một tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng dấn thân vì những giá trị tốt đẹp.

Cống hiến sức trẻ cho các hoạt động thiện nguyện

Những ngày đầu còn ngồi trên ghế trường phổ thông, Đăng Khoa đã tham gia công tác Đoàn - Đội và nuôi mong ước cống hiến cho cộng đồng. Đến khi lên đại học thì những mong muốn của Khoa đã trở thành hiện thực.

Ba năm tham gia 'Tiếp sức mùa thi', Khoa không chỉ là một thành viên tích cực mà còn nỗ lực hỗ trợ, trở thành nguồn động viên cho các thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' 2024, Đăng Khoa lần đầu giữ vị trí đội trưởng trong đội hình ở quận 1. Với Khoa, vị trí này là đã cho anh nhiều trải nghiệm khó quên.

Nam sinh Nhân văn nhiệt huyết, tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Đăng Khoa rạng rỡ trong ngày nhận Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐHQG TP. HCM.

Khoa chia sẻ: “Mình nhớ, vào buổi chiều thi môn Toán, khi trời đổ mưa lớn mà số lượng áo mưa, dù không đủ nên nhiều bạn sinh viên tình nguyện đã nhường dù và áo mưa cho thí sinh để đưa các bạn tới phòng thi an toàn. Tụi mình không thấy cực mà thấy hạnh phúc, khi nhìn thấy những nụ cười của phụ huynh, học sinh. Đó là động lực để mình phấn đấu và cống hiến hơn nữa cho các hoạt động thiện nguyện".

Ngoài 'Tiếp sức mùa thi', Khoa cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác, đáng nhớ nhất là 'Mùa Hè Xanh' năm 2023, tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tại đây, Khoa được tham gia dạy tiếng Việt cho các bạn nhỏ là đồng bào Khmer, các công trình “Bảng vẽ chữ”, “Kệ sách cho em” và hỗ trợ người dân làm định danh điện tử.

Nam sinh Nhân văn nhiệt huyết, tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện ảnh 2

Khoa luôn nhiệt huyết trong các hoạt động thiện nguyện và công tác Đoàn, Hội.

Đăng Khoa tâm sự: "Mình tham gia các hoạt động thiện nguyện không chỉ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn để bản thân học hỏi và trưởng thành hơn. Mỗi hoạt động thiện nguyện là một trải nghiệm quý giá giúp mình hiểu hơn về cuộc sống, về những con người xung quanh và biết trân trọng những gì mình đang có”.

Nam sinh Nhân văn nhiệt huyết, tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện ảnh 3
Khoa (giữa) tham gia đội hình 'Tiếp sức mùa thi' quận 1, TP. HCM, năm 2024.

Nỗ lực thực hiện giấc mơ

Tham gia các hoạt động thiện nguyện đã giúp Khoa rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quý giá như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề... Khoa cũng học được cách lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Những trải nghiệm quý giá này đã giúp Đăng Khoa trưởng thành và bản lĩnh hơn, đồng thời cũng là hành trang quan trọng để anh theo đuổi ước mơ trong tương lai.

Bên cạnh những hoạt động xã hội sôi nổi, Khoa không quên phấn đấu trong việc học. Anh luôn nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng cần thiết, giành nhiều học bổng và đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐHQG TP. HCM, cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

Nam sinh Nhân văn nhiệt huyết, tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện ảnh 4
Khoa nỗ lực lan tỏa những giá trị yêu thương, tích cực vì cộng đồng nên đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen.

"Đối với mình, học tập là nền tảng quan trọng để có thể theo đuổi ước mơ và cống hiến cho xã hội. Mình luôn cố gắng học tập một cách nghiêm túc và hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất” - Khoa khẳng định.

Với sự đam mê với ngành Du lịch, Khoa đã đặt ra mục tiêu sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để phát triển du lịch tại Long An. Anh chia sẻ: "Long An có nhiều tiềm năng du lịch chưa được khai thác hết. Mình mong muốn sẽ góp phần nhỏ của mình vào việc phát triển bền vững du lịch tại địa phương này, từ đó mang lại lợi ích kinh tế và bảo tồn các giá trị văn hóa, thiên nhiên của quê hương mình".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.