Sinh viên các trường thuộc ĐHQG TP. HCM được vay vốn ưu đãi lãi suất 0% để đóng học phí
0:00 / 0:00
0:00
Nữ miền Bắc
Nam miền Nam
SVVN - Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với ngân hàng triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% năm học 2024 - 2025. Sinh viên có thể được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ 1 năm học này nhưng không vượt quá 20 triệu đồng.
Điều kiện vay gồm: Sinh viên hệ chính quy văn bằng 1; cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn); chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác; có hoàn cảnh khó khăn.
Thời gian cho vay được tính từ ngày sinh viên được phát tiền vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi (nếu có). Sinh viên phải trả nợ gốc lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học (kể cả trường hợp chưa có việc làm ổn định). Thời gian cho vay tối đa 8 năm.
Sau 4 năm triển khai, tổng số sinh viên được xét đồng ý hỗ trợ cho vay 320 trường hợp.
Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập lãi suất 0% được Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với ngân hàng thực hiện. Ngân hàng là đơn vị trực tiếp cho sinh viên vay, quỹ bảo lãnh khoản vay và trả lãi suất cho sinh viên từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp. Sau 4 năm triển khai, tổng số sinh viên được xét đồng ý hỗ trợ cho vay 320 trường hợp.
SVVN - UBND TP. HCM vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 cùng các sở, ngành liên quan để triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt.
SVVN - Sáng ngày 12/2, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức Hội thảo về các phương thức tuyển sinh đại học 2025 và Kỳ thi Đánh giá năng lực tại ĐHQG TP. HCM năm 2025. Nhiều thay đổi được thông tin trong hội thảo. Trong đó, đáng chú ý, từ năm 2025, ĐHQG TP. HCM chỉ cấp Giấy chứng nhận kết quả thi dạng điện tử, không cấp Giấy chứng nhận kết quả dạng bản giấy.
SVVN - Năm 2024, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ thực hiện xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thì năm nay trường dự kiến tăng lên 6 phương thức tuyển sinh nhưng không thay đổi tổ hợp xét tuyển.
SVVN - Bộ GD - ĐT vừa ban hành công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý giáo dục phổ thông, siết chặt tuyển sinh, dạy thêm, học thêm và đảm bảo chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất. Đồng thời, ngành giáo dục nhấn mạnh trách nhiệm của nhà trường trong việc ôn tập, hỗ trợ học sinh yếu kém, đặc biệt là học sinh cuối cấp.
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố danh sách hơn 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ sử dụng kết quả điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2025 để làm căn cứ xét tuyển.
SVVN - Trước thềm mùa tuyển sinh 2025, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 chính thức công bố đề án tổ chức kỳ thi độc lập nhằm xét tuyển đào tạo trình độ đại học chính quy. Đây là một trong những bước đi chiến lược của nhà trường để nâng cao chất lượng đầu vào, đáp ứng yêu cầu mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
SVVN - Việc mở mới những ngành đào tạo theo hướng liên ngành, liên trường bắt đầu được triển khai mạnh hơn từ năm 2025, đi đầu là các trường thuộc ĐHQG TP. HCM.
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức tọa đàm lấy ý kiến đóng góp về Chương trình Giáo sư thỉnh giảng. Chương trình nhằm thu hút, đẩy mạnh hợp tác với các chuyên gia, nhà khoa học xuất sắc trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại ĐHQG TP. HCM.
SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
SVVN - Mùa tuyển sinh 2025 đang đến gần, và một lần nữa, xét tuyển học bạ THPT tiếp tục là phương thức được nhiều trường đại học lựa chọn. Điều này mở ra thêm cơ hội cho những thí sinh có quá trình học tập ổn định, không chỉ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.