'NEU Career Week 2022': Nhịp sống mới tại Đại học Kinh tế Quốc dân sau dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2022" đã chính thức trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

“Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chương trình ra đời mang theo sứ mệnh kết nối Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp. Đồng thời, cung cấp thông tin tư vấn cho sinh viên để học tập, rèn luyện và định hướng phát triển sự nghiệp và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân.

'NEU Career Week 2022': Nhịp sống mới tại Đại học Kinh tế Quốc dân sau dịch bệnh ảnh 1

NEU Career Week 2022 tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm các hoạt động tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp của các doanh nghiệp, tổ chức.

Tiếp nối sứ mệnh định hướng tương lai cho sinh viên, NEU Career Week 2022 đã chính thức trở lại vào ngày 18/4 vừa qua.

Sau 4 ngày hoạt động, chương trình thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài trường đến tham dự. NEU Career Week 2022 đã kết nối các bạn sinh viên đến gần hơn với các nhà tuyển dụng là các ngân hàng, các doanh nghiệp lớn.

Ngày 23/4 đã diễn ra chuỗi các tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng, hội thảo giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp... với sự tham gia của nhiều diễn giả đến từ nhiều doanh nghiệp.

Chuỗi hoạt động này đã giúp các bạn sinh viên nắm rõ hơn về quy trình tuyển dụng, những gì nên và không nên khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó...

'NEU Career Week 2022': Nhịp sống mới tại Đại học Kinh tế Quốc dân sau dịch bệnh ảnh 2
'NEU Career Week 2022': Nhịp sống mới tại Đại học Kinh tế Quốc dân sau dịch bệnh ảnh 3

Bàn truyền thông với những trò chơi đặc sắc thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Đặc biệt, ngày hội chính, diễn ra vào ngày 24/4 là dịp để sinh viên trải nghiệm các hoạt động tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp của các doanh nghiệp, tổ chức. Tại đây sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về ngành nghề mình yêu thích, từ đó có định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.