Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội việc làm 'USSH Job Fair 2024' đã cung cấp trên 1.000 vị trí việc làm trên các lĩnh vực: Du lịch, Truyền thông, Giáo dục, Điện tử, F&B, Viễn thông, Ngân hàng, Khách sạn, Mua sắm bán lẻ, Biên phiên dịch, Hành chính... cho sinh viên các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM.

Sáng ngày 7/5, tại sảnh C, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Khu phố 6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM), đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình "Ngày hội việc làm - USSH Job Fair 2024".

Đây là hoạt động thường niên do trường ĐH KHXH&NV phối hợp cùng các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức, nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm, thực tập đến sinh viên trong và ngoài trường.

Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 1

Rất đông sinh viên các trường khối ĐHQG TP. HCM đến tham gia Ngày hội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với triết lý giáo dục toàn diện – khai phóng và đa văn hóa, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) luôn chủ trương kiến tạo môi trường để người học rèn luyện và khẳng định bản thân thông qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế, không ngừng hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 2

TS Lê Hoàng Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội.

Cũng theo TS Lê Hoàng Dũng, Ngày hội việc làm là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ Sinh viên và nhà tuyển dụng 2024, với một chuỗi những hoạt động phong phú đa sắc màu.

Sau Lễ khai mạc, các sự kiện chính trong Ngày hội gồm: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các đơn vị tuyển dụng; Phỏng vấn thử và sửa CV (TOPCV); Trao giải cuộc thi thiết kế, viết CV dành cho sinh viên; Talkshow tại sân khấu chính; Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng và tọa đàm, hội thảo của các đơn vị tuyển dụng.

Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 3

Hoạt động ký kết tại Ngày hội việc làm.

Có mặt tại Ngày hội, Nguyễn Minh Tuyền (năm thứ hai, khoa Ngữ văn Anh) chia sẻ: “Được tham dự talkshow để lắng nghe nhiều câu chuyện thú vị của những diễn giả đầy kinh nghiệm trong một ngành nghề đang cực ‘hot’ ở thời điểm hiện tại - Content Creator (nhân viên sáng tạo nội dung số) mình thấy rất thú vị. Mình đang tìm hiểu thêm về nghề này để kiếm công ty cộng tác trước khi ra trường”.

Những hình ảnh tại 'Ngày hội việc làm - USSH Job Fair 2024':

Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 4
Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 5
Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 6
Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 7
Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 8
Sinh viên 'săn' cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm ‘USSH Job Fair 2024' ảnh 9
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.