“Nếu không may, phẫu thuật không hát đươc nữa thì mình cũng chấp nhận”

SVVN - Điều khiến Lynk Lee tự hào nhất trong năm qua là được làm chính mình, được làm những gì mình thích. Tuy dịch bệnh có ảnh hưởng khiến giọng ca “Buồn thì cứ khóc đi” chưa thể phẫu thuật hoàn thiện bản thân nhưng với những gì đã có cô rất hạnh phúc. Lynk Lee tâm sự rằng, đó là một cuộc sống mới, những cơ hội mới. Hạnh phúc nhất là luôn có gia đình kề bên nên bao nhiêu nỗi đau cũng xứng đáng.

Thời gian qua, điều gì khiến Lynk Lee tự hào và điều gì khiến bạn chưa hài lòng?

Năm vừa qua rất là đáng nhớ đối với Linh. Điều khiến Linh tự hào nhất có lẽ là được làm chính mình, được làm những gì mình thích, cảm thấy tuyệt vời và hạnh phúc. Linh chưa hài lòng thì có lẽ là vì dịch bệnh nên chưa thể hoàn thiện bản thân, có nhiều cái Linh muốn nhưng vẫn chưa thực hiện được. Thay đổi bản thân giúp Linh cảm thấy là một cuộc sống mới bắt đầu, cuộc sống này khác hẳn cuộc sống cũ. Nếu nói phải mất đi cái gì thì Linh nghĩ không phải mất đi cái gì cả. Những gì mà Linh quyết định thì không bao giờ hối hận.

“Nếu không may, phẫu thuật không hát đươc nữa thì mình cũng chấp nhận” ảnh 1

Lynk Lee có lo lắng khi những sự chú ý này qua đi thì tên tuổi cũng hạ nhiệt theo?

Linh chẳng lo lắng điều gì cả, vì mình không có mục đích gì khi công khai chuyện này. Linh không ngờ  là mọi người lại quan tâm nhiều đến như vậy. Những điều mà Linh chia sẻ được rất nhiều người đồng cảm. Sau khi thay đổi, điều tiêu cực có lẽ là những lời miệt thị về ngoại hình và giới tính của Linh. Đến bây giờ, những điều đó vẫn còn, tuy có thể hạn chế hơn, khi mọi người đã chấp nhận Linh nhiều hơn.

Nhất là vấn đề body shaming, khi nhiều người trẻ cũng đối mặt với nó. Bạn có chia sẻ gì với khán giả trẻ trước những ác ý của body shaming?

Xấu hay đẹp không phải là cái tội. Nó chẳng phải là cái để đánh giá người khác, quan trọng là người ta sống như thế nào. Với những lời bình luận như vậy, mình nên bỏ qua, vì mình sống không phải là vì họ. Những tiêu cực đó chẳng giúp ích được gì cho mình. Chúng ta phải tập làm quen và phớt lờ để sống với tinh thần tích cực hơn.

“Nếu không may, phẫu thuật không hát đươc nữa thì mình cũng chấp nhận” ảnh 2

Gần đây, Lynk Lee gặp vấn đề về dây thanh quản, liệu điều này có ảnh hưởng đến giọng hát của bạn?

Dạo gần đây, Linh mới thấy tình trạng này nặng hơn vì càng ngày giọng càng khàn hơn. Khi hát cao độ, Linh không thể lên được như trước. Sau khi đi khám bác sĩ, Linh mới biết mình bị u nang dây thanh quản. Điều này cũng không quá nguy hiểm, vì phẫu thuật xong sẽ hết. Linh vẫn hát được, chỉ là hát nó bị khàn hơn thôi.

Lynk Lee có chấp nhận đổi giọng hát để phẫu thuật. Đây có là quyết định quá mạo hiểm của bạn?

Linh thấy rằng, việc này rất bình thường, cũng chẳng phải mạo hiểm gì cả. Vì nếu mà Linh không làm thì sẽ cảm thấy hối hận. Linh chấp nhận làm tất cả những gì mà mình thích. Kể cả quyết định chuyển giới, Linh cũng chưa hề hối hận và với giọng hát cũng vậy. Để có được giọng nói hợp với con người hiện tại của mình hơn, Linh chấp nhận đánh đổi. Có thể Linh không hát được nữa thì cũng chấp nhận. Nếu như mình không làm thì làm sao biết được cuộc sống bản thân thay đổi ra sao.

“Nếu không may, phẫu thuật không hát đươc nữa thì mình cũng chấp nhận” ảnh 3

Vậy những mong muốn trong thời gian tới của Lynk Lee sẽ là gì?

Linh chỉ mong hoàn tất chuyện phẫu thuật. Linh mong là hết dịch để có thể thực hiện, nhất phẫu thuật giọng. Khi phẫu thuật giọng xong, Linh có ít nhất một năm để quay trở lại với âm nhạc. Trong năm nay, nếu kịp thì Linh cũng hát các sáng tác mới của mình. Hy vọng là mọi thứ suôn sẻ để Linh sớm quay trở lại với khán giả.

Cảm ơn bạn!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.