Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng

SVVN - Nhạy bén với những nét mới và xu thế tài chính điện tử trong thời đại 4.0, trường ĐH Đại Nam đã sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng trong lĩnh vực hoàn toàn mới là Ngân hàng số. 

Ngân hàng số (Digital Banking) là ngân hàng có thể thực hiện hầu hết các hoạt động, dịch vụ ngân hàng truyền thống bằng hình thức trực tuyến thông qua internet. Giao dịch của ngân hàng số giúp khách hàng không phải đến chi nhánh ngân hàng, quầy giao dịch và giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan. Đồng thời tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ thuộc vào thời gian không gian nên khách hàng hoàn toàn chủ động trong mọi giao dịch của mình.

Nhạy bén với xu thế giao dịch tài chính điện tử thời đại công nghệ 4.0, trường ĐH Đại Nam đã tổ chức tham quan thực tế cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và Công nghệ thông tin tại Trung tâm Ngân hàng số, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vào ngày 24/6.

Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ảnh 1 Ông Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc trung tâm Ngân hàng số giới thiệu, giao lưu, chia sẻ cơ hội nghề nghiệp với sinh viên Trường ĐH Đại Nam. Ảnh: BTC
Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ảnh 2 Phạm Văn Quyết, sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng đặt câu hỏi và đối thoại với ông Nguyễn Chiến Thắng. Ảnh: BTC

Hoạt động này nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo thực tế của khoa Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Đại Nam. Với mục đích nhằm giúp sinh viên có được trải nghiệm thực tế, đáp ứng nội dung và bổ sung kiến thức cho các môn học. Qua đó có cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Trung tâm ngân hàng số BIDV là một trong những Trung tâm đầu tiên và hiện đại bậc nhất hiện nay. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên vô cùng hào hứng trước sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ lãnh đạo các phòng, ban, cán bộ, nhân viên Trung tâm Ngân hàng số khi hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của đoàn tham quan.
Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ảnh 3 Sinh viên Trường ĐH Đại Nam trải nghiệm giao dịch điện tử tại Trung tâm ngân hàng số BIDV. Ảnh: BTC
Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ảnh 4 Sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng tham quan không gian làm việc của cán bộ Trung tâm ngân hàng số BIDV. Ảnh: BTC

ThS. Trần Lan Phương, giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Tham quan, thực tế doanh nghiệp là cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận thực tế, dễ dàng hình dung được những kiến thức mà thầy, cô đã truyền đạt tại trường, đồng thời đây cũng là một cơ hội rất tốt để sinh viên biết được thực tế công việc sau khi ra trường, qua đó vận dụng lý thuyết hiệu quả và mở rộng sự hiểu biết của mình về tình hình hoạt động của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Điều này cũng chính là sứ mệnh, tầm nhìn của khoa, phấn đấu trở thành địa chỉ đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng ứng dụng số 1 Việt Nam trong 3 năm tới”.

Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ảnh 5
Ngân hàng số - cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ảnh 6 Sinh viên, giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng trường ĐH Đại Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ trung tâm ngân hàng số BIDV. Ảnh: BTC

Trong thời gian tới, sinh viên trường ĐH Đại Nam còn tiếp tục được tham quan thực tế tại nhiều doanh nghiệp là đối tác của khoa Tài chính – Ngân hàng như Đối tác toàn diện – Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB và một số các tổ chức tín dụng, tập đoàn khác… Các hoạt động này giúp sinh viên có cơ hội nghề nghiệp; có thêm kiến thức thực tế, cơ hội giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm học tập, làm việc từ những cán bộ quản lý, lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.