Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 04/04 vừa qua, tại sân nhà A, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức "Ngày hội tư vấn tuyển sinh: FTU - Con đường ra biển lớn năm 2021". Ngày hội tuyển sinh năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh THPT cũng như các vị phụ huynh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Sự kiện do Phòng QLĐT phối hợp với CLB Diễn đàn sinh viên trường ĐHNT tổ chức thường niên trước mỗi mùa tuyển sinh Đại học. Tham dự Ngày hội có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng QLĐT cùng Trưởng/Phó các Khoa/ Viện chuyên môn, các Khoa và Trung tâm chức năng trong toàn trường.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 1

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhiệt liệt chào mừng các em học sinh cùng các vị phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" năm nay để được giải đáp những thắc mắc, lắng nghe những tư vấn hữu ích từ các thầy cô nhà trường. Thầy khẳng định "Ngày hội tuyển sinh" là một thương hiệu của trường ĐHNT và luôn thu hút đông đảo các bạn học sinh có mong muốn trở thành sinh viên FTU và chúc các em sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ của mình. Cũng trong bài phát biểu của mình, Thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra 10 điểm nổi bật làm nên "thương hiệu" FTU. Đó là:

1. Trường đại học có chất lượng sinh viên đầu vào cao, tuyển sinh top 10% học sinh tốt nhất cả nước.

2. Trường đại học có môi trường đào tạo năng động, sáng tạo nhất ở VN.

3. Trường đại học có chương trình đào tạo mở, linh hoạt, gắn với thực tiễn và có tính quốc tế hóa cao.

4. Trường đại học có tỷ lệ các chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ nước ngoài cao nhất.

5. Trường đại học tiên phong trong hội nhập quốc tế.

6. Trường đại học có đội ngũ giảng viên được đánh giá cao về nhiệt huyết, gần gũi chia sẻ với người học.

7. Trường đại học có hệ thống các CLB sinh viên lớn nhất, nhiều cuộc thi về chuyên môn, năng khiếu do sinh viên tổ chức với tính chuyên nghiệp và quy mô lớn, nhiều sinh viên đạt thành tích, giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

8. Trường đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm thuộc nhóm cao nhất cả nước.

9. Trường đại học có sinh viên có khả năng học hỏi nhanh, thích ứng cao với thị trường lao động và với các ngành nghề mới, được săn đón nhiều bởi các công ty, trường ĐH nước ngoài.

10. Trường đại học giúp cho người học phát hiện, khai phá và phát huy năng lực bản thân tốt nhất. Nơi xuất hiện của nhiều hoa hậu, MC và người nổi tiếng.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 2
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 3
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 4

Cuối cùng, Thầy cũng gửi lời chúc tới tất cả các em học sinh, chúc các em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

Tiếp đó, PGS, TS. Vũ Thị Hiền đã có bài giới thiệu khái quát về trường ĐH Ngoại thương, về những điểm mới trong các phương thức xét tuyển năm nay của trường, thông tin cụ thể về các ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường, về cách thức viết hồ sơ đăng ký xét tuyển, quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, về mã ngành, nhóm ngành, về độ lệch điểm giữa các tổ hợp thi, về cách thức xét tuyển, về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường...

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 5
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 6

Phần giải đáp thắc mắc của các em học sinh cũng như của các vị phụ huynh diễn ra sôi nổi với rất nhiều thắc mắc được đưa ra. Tất cả các băn khoăn đã lần lượt được các thầy cô lãnh đạo phòng QLĐT, các Khoa/ Viện chuyên môn và các Khoa, Trung tâm chức năng giải đáp thấu đáo. Đây sẽ là những thông tin hữu ích để các em học sinh phấn đấu sớm trở thành FTUers trong tương lai không xa.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 7
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 8
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương: "Con đường ra biển lớn" năm 2021 ảnh 9

Bên lề "Ngày hội tuyển sinh" là các bàn giải đáp thắc mắc và tư vấn tuyển sinh của các Khoa/ Viện chuyên môn và các khoa, trung tâm chức năng trong toàn trường cùng một sân khấu nghệ thuật với rất nhiều các tiết mục âm nhạc và nhảy sôi động và tràn đầy sức trẻ đến từ nhiều CLB sinh viên của FTU.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.